Sự tích thắng cảnh Hồ Than Thở Đà Lạt không phải ai cũng biết

Ghé thăm nơi đây, du khách sẽ được nghe câu chuyện tình yêu cảm động về việc dùng nước hồ để giữ tình yêu thủy chung.

Từ lâu, cái tên Hồ Than thở đã nổi tiếng bởi hai câu:

“Đà Lạt có thác cam, hồ có đường đi bộ” Hồ nổi tiếng vì nằm gần Trường Võ bị Quốc gia Đà Lạt (nay là Học viện Quân sự) và gắn liền với một thời Vàng son. Trường King những năm 1950, đầu những năm 1960. Vào mỗi dịp lễ, tết, chủ nhật, gia đình học sinh và những người thân yêu của mình lại đến đây để dạo chơi, vui chơi.

Hồ Than Thở Đà Lạt

Tường thuật Hồ Sầu Đà Lạt

Hồ thuyền buồm nằm trên đỉnh núi cao trong khu rừng thông yên bình. Phong cảnh xung quanh hồ đẹp như tranh vẽ, mặt hồ lúc nào cũng phẳng lặng, thơ mộng. Con đường đất ven hồ như lạc vào phía xa.

Ở đây dường như chỉ nghe thấy tiếng gió nhẹ, tiếng cây tùng dường như đang thở dài, thổn thức. Ở phía bắc của hồ có một cặp cây thông rất kỳ dị, tạo thành một cặp “tình nhân” thông không thể tách rời, là nơi du khách có thể đến chụp ảnh.

Haizzz những đồi thông trong hồ có vẻ đẹp hơn những nơi khác, vì cây thông thưa hơn và cao hơn nên khi có nắng chiếu vào cỏ thì đẹp mê hồn.

Đến thăm hồ Lamentation , du khách Đà Lạt sẽ được thả bộ trên những bãi cỏ xanh mướt và ngắm nhìn những hàng thông soi bóng xuống mặt hồ. Ngoài ra, du khách có thể cưỡi ngựa dạo quanh hồ để tìm cảm hứng du mục.

hồ than thở đà lạt

3. Huyền thoại buồn của Đà Lạt

Hồ Than Thở trong chuyến du lịch Đà Lạt

Truyền thuyết về Tùng Sơn với hai ngôi mộ ở hồ Lamentation ở Đà Lạt

Ngày xưa, nơi đây gắn liền với câu chuyện tình yêu của một chàng hoàng tử và một nàng hầu. Câu chuyện diễn ra vào thế kỷ 18, khi người anh hùng Nguyễn Huệ vùng lên chống quân Thanh xâm lược, được thanh niên khắp nơi hưởng ứng, trong đó có cả hoàng đế. Trước khi chia tay, cả hai rủ nhau lên bờ than thở lời thề nguyền.

Anh ấy hứa rằng mùa xuân sẽ đến – ngày mai khi hoa anh đào nở, anh ấy sẽ mang về tin tức chiến thắng. Trở về nhà, người hầu gái nghe tin hoàng đế chết trong trận chiến, quyết định gieo mình xuống sông tự vẫn. Nhưng trớ trêu thay, vào một ngày mùa xuân, vị hoàng đế trở về từ chiến trường và vô cùng đau buồn khi biết tin người yêu đã qua đời.

Vài năm sau khi nhà Tây Sơn sụp đổ, người Jialong trả thù các anh hùng của nhà Tây Sơn, vì vậy hoàng đế đã tự sát bên hồ, tự sướng với người tình ở Jiuxizhong. Kể từ đó, hồ được đặt tên là “Breathe” và tồn tại cho đến ngày nay. Đây là câu trả lời cho câu hỏi: Tại sao nó được gọi là Hồ Lamentation

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button