Chuyên mục
Hỏi Đáp

Điện mặt trời hòa lưới là gì? Tại sao nên lắp điện mặt trời hòa lưới?

 1. khái niệm & amp; nguyên lý hoạt động của điện mặt trời hòa lưới
 2. đối tượng lắp đặt trên điện mặt trời hòa lưới
 3. thiết bị bổ sung để lắp đặt & amp; giá tham khảo
 4. tại sao nên lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới?

1. khái niệm & amp; nguyên lý năng lượng mặt trời nối lưới

Điện mặt trời hòa lưới, còn được gọi là điện mặt trời hòa lưới, là hệ thống điện mặt trời được kết nối với lưới điện địa phương / quốc gia. Về cơ bản, nguyên lý hoạt động của điện mặt trời hòa lưới rất dễ hiểu: vào ban ngày, khi có ánh sáng, các tấm pin mặt trời sẽ chuyển hóa quang năng thành dòng điện một chiều (DC). thì biến tần nghịch lưu đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi sang dòng điện xoay chiều cùng pha (xoay chiều), cùng tần số và điện áp với mạng.

Khi các thiết bị gia dụng tiêu thụ năng lượng mặt trời, sẽ xảy ra 03 trường hợp sau:

 • khi năng lượng mặt trời tạo ra nhỏ hơn điện năng sử dụng: lưới điện quốc gia sẽ tự động bù lượng điện cần thiết.
 • khi nguồn năng lượng thì lượng năng lượng mặt trời được tạo ra bằng lượng điện đang sử dụng: Tại thời điểm này, hệ thống điện mặt trời sẽ ưu tiên sử dụng điện mặt trời và sẽ không tiêu thụ điện từ lưới điện quốc gia.
 • khi hệ thống điện mặt trời tạo ra nhiều điện hơn lượng tải hiện tại trong sử dụng, phần điện dư sẽ hòa vào lưới điện quốc gia, khi đó thiết bị công tơ 2 chiều sẽ được đơn vị đăng ký và mua với giá 1.943 đ / kwh (đối với điện áp trần).

Nguyên lý điện mặt trời hòa lưới là gì? 2

nguyên lý năng lượng mặt trời kết nối với lưới điện

2. ai nên lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời kết nối với lưới điện

năng lượng mặt trời hòa lưới sẽ cho phép bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn với các tấm pin mặt trời thông qua tỷ lệ hiệu suất tốt hơn, đền bù, chi phí lắp đặt thấp hơn, chi phí thiết bị thấp hơn. các tấm pin mặt trời của bạn thường sẽ tạo ra nhiều điện hơn lượng điện tiêu thụ của nhà bạn. Do đó, với cơ chế bù trừ tiền điện, bạn có thể đưa lượng điện dư thừa này trực tiếp vào lưới điện và bán cho công ty điện lực với giá hợp lý. Thêm vào đó, không cần mua thêm pin dự phòng như hệ thống điện mặt trời độc lập nên cũng giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. & gt; & gt; & gt; xem thêm bài viết hệ mặt trời tự trị là gì? Hệ thống điện lai và hòa lưới có gì khác biệt? do đó, hệ thống điện mặt trời hòa lưới phù hợp với những đối tượng có nhu cầu sử dụng nhiều điện trong ngày như hộ gia đình, văn phòng, xí nghiệp, xí nghiệp. , … đặc biệt những hộ gia đình có hóa đơn tiền điện từ 1 triệu / tháng trở lên sẽ tiết kiệm được 30% -50% tiền điện hàng tháng.

Nguyên lý điện mặt trời hòa lưới là gì? 3

ai nên lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời

3. thiết bị bổ sung để cài đặt & amp; giá tham khảo

Chủ yếu do nhu cầu sử dụng khác nhau, có một số khác biệt chính về thiết bị cần thiết giữa các hệ thống kết nối lưới, độc lập và kết hợp. Đối với hệ thống điện mặt trời nối lưới tiêu chuẩn, cần bổ sung một số bộ phận phụ như sau:

 • biến tần kết nối lưới: điều chỉnh điện áp và dòng điện nhận được từ đầu ra của bảng điều khiển năng lượng mặt trời, chuyển đổi dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều
 • đồng hồ đo năng lượng: có khả năng đo năng lượng truyền theo cả hai hướng từ mạng đến nhà của bạn và trở lại.

4. lý do nên lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời

Nguyên lý điện mặt trời hòa lưới là gì? 4

lợi ích của hệ thống năng lượng mặt trời kết nối với lưới điện

Lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời mang lại nhiều lợi ích vượt trội, không chỉ tiết kiệm chi phí cho gia đình, doanh nghiệp mà còn mang lại lợi ích lâu dài cho cuộc sống, nền kinh tế và môi trường.

 • Hệ thống điện mặt trời hoạt động hoàn toàn tự động, khách hàng không cần thao tác bao gồm bật nguồn, tắt nguồn, chuyển mạch, …
 • Đây là giải pháp chi phí thấp. bao gồm chi phí bảo trì, bảo dưỡng hệ thống, chi phí đầu tư ban đầu.
 • Hệ thống năng lượng mặt trời có độ bền cao nhất, có thể hoạt động bền bỉ trên 20 năm.
 • Mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất: tối đa tiết kiệm điện năng tiêu thụ, lợi nhuận từ việc bán điện trở lại, thời gian hoàn vốn 4-6 năm.
 • giám sát hiệu suất chính xác với các thiết bị thông minh như: điện thoại, máy tính.
 • nâng cao vẻ đẹp ngôi nhà của bạn, làm nổi bật định hướng xanh và thiên nhiên hiện đại.
 • giảm tải cho hệ thống mạng vào mùa khô và giờ cao điểm.

Nguyên lý điện mặt trời hòa lưới là gì? 5

thi công viettel – đơn vị lắp đặt thái dương năng uy tín

Tổng công ty cổ phần xây dựng viettel – viettel Construction: là đơn vị lắp đặt pin năng lượng mặt trời uy tín chất lượng, chúng tôi đáp ứng mọi yêu cầu về tư vấn giải pháp, đội ngũ kỹ thuật nhiều kinh nghiệm, sản phẩm nhập khẩu chính hãng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nếu bạn có thắc mắc về bất cứ điều gì, đừng ngại chia sẻ với chúng tôi: xây dựng viettel cam kết mang đến những giải pháp sử dụng năng lượng mặt trời hiệu quả và tối ưu nhất cho gia đình bạn.

 • tư vấn đầy đủ
 • sản phẩm tiêu chuẩn
 • thi công trọn gói

Tổng công ty cổ phần xây dựng viettel – trụ sở chính của xây dựng viettel: không. 6 pham van bach, yen hoa, cau giay liên hệ: 1900989868 | hỗ trợ bán hàng: 086 2051111 website: http://viettelaio.com/ email: congtrinhviettel@viettel.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.