Học đông y ở đâu và những điều cần biết? | Tư vấn – Hướng Dẫn

Học đông y hay học y học cổ truyền đang là xu hướng rất hot. Bạn cần một nơi đào tạo uy tín và có kinh nghiệm để học hỏi và trau dồi. Đầu tiên, hãy biết một số thông tin rất quan trọng về ngành trước khi bạn quyết định đi học.

Hiểu Đông Y là gì?

Đầu tiên hãy tìm hiểu về lĩnh vực đông y, sau đó tìm hiểu về đông y là gì.

Y học cổ truyền là một loại thuốc có nguồn gốc từ các nước phương Đông. Hiện nay, thuật ngữ đông y được sử dụng nhiều ở Việt Nam, ngoài ra thuật ngữ y học cổ truyền còn được dùng để chỉ các phương pháp. Chữa bệnh bắt nguồn từ các nước phương đông như Trung Quốc và Việt Nam.

Vậy bạn có thể hiểu đơn giản rằng “ Học Đông Y ” là “ Học Y học Cổ truyền “. Tên gọi đông y cũng là để chỉ sự khác biệt với tây y , tây y là phương pháp điều trị theo phương pháp tây y

Y học cổ truyền và Đông y là giống nhau

Y học cổ truyền và Đông y là giống nhau

Thời gian học ngành đông y – y học cổ truyền là bao lâu?

Tương tự như các chương trình đào tạo cho bác sĩ và các ngành khác của hệ thống chăm sóc sức khỏe, người hành nghề y học cổ truyền yêu cầu ít nhất 12 tháng để hoàn thành chương trình và hoạt động. Lên đến 36 tháng . Chỉ cần bạn bổ túc và nâng cao tay nghề, hoặc muốn tìm hiểu về “nghề” Đông y thì còn nhanh hơn. Và một khóa học ngắn hạn về đông y sẽ rất hữu ích.

Ngoài việc nghiên cứu y học cổ truyền, sẽ mất ít thời gian hơn nếu bạn đã có một số kiến ​​thức trong lĩnh vực này. Hoặc được giảng dạy bởi các nhà đông y giàu kinh nghiệm.

Ai có thể học y học Hàn Quốc?

Không có giới hạn độ tuổi đối với người hành nghề trong lĩnh vực đông y. Tại Trường THCS Tây Sài Gòn, chúng tôi đã đào tạo nhiều học sinh trên 40 tuổi, thậm chí nhiều học sinh trên 70 tuổi. Điều đáng nói, hơn một nửa trong số 20% học sinh xuất sắc của trường là cô, dì, chú bác trên 60 tuổi. Vì vậy, có thể nói bản chất việc học không liên quan đến tuổi tác. Tuổi càng cao, ý chí của bạn càng cao. Chúc các bạn thêm tự tin trên con đường thực hiện mong muốn của mình trong lĩnh vực đông y.

lớp y học cổ truyền U80 tại Trung Cấp Tây Sài Gòn theo Vietnam.net

Nhiều học viên lớn tuổi theo đuổi ngành Đông y tại trường Trung Cấp Tây Sài Gòn (Theo Vietnam.net)

Học đông y hệ trung cấp có khó lắm không

Y học cổ truyền sinh viên vẫn có thể học giải phẫu, sinh lý học, bệnh lý y học hiện đại và hơn thế nữa giống như các khóa học y học tổng quát. Đồng thời, anh cũng bắt đầu nghiên cứu sâu hơn về lĩnh vực y học cổ truyền. Kiến thức được đánh giá là khá hài hòa và thiết thực. Tuy nhiên, ban đầu sinh viên có thể cảm thấy khó tiếp cận vì ngôn ngữ và triết lý của nghề hơi khác so với cách hiểu thông thường như y học phương Tây. Tuy nhiên, nếu thích thì học sinh vẫn có thể dễ dàng hiểu và vận dụng nhuần nhuyễn.

các vị thuốc đông y

Y học cổ truyền là ngành nghề được biết đến với các phương pháp chữa bệnh sử dụng thuốc từ thảo mộc hoặc các phương pháp trị bệnh không cần dùng thuốc như châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp,…

Học đông y cụ thể là học những gì

Sinh viên y học cổ truyền sẽ được truyền thụ kiến ​​thức về chẩn đoán và điều trị bệnh theo phương pháp y học cổ truyền. Am hiểu sâu về y học cổ truyền, bao gồm: y học cổ truyền, châm cứu, dưỡng sinh, bệnh học …

Xem Thêm: Chương trình đào tạo mới cho Y sĩ Y học cổ truyền

Y sĩ y học cổ truyền được đào tạo về các phương pháp khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền, xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu …

Sau khi học đông y thì làm việc ở đâu?

Sinh viên y học cổ truyền được đào tạo khá nghiêm túc về y đức tại trường và có thể làm việc ngay tại các bệnh viện y học cổ truyền, kỹ thuật y học, y học cổ truyền tại các cơ sở y tế, hoặc mở phòng khám tư nhân sau khi tốt nghiệp.

Học Đông Y ở đâu uy tín, kinh nghiệm, linh hoạt, chất lượng, học phí giảm

Có rất nhiều trường tuyển sinh đào tạo Trung cấp Y sĩ Đông y nhưng không phải trường nào cũng có bề dày kinh nghiệm đào tạo.

Trường THCS Tây Sài Gòn tự hào là trường đầu tiên tại TP.HCM tuyển sinh và đào tạo Y sĩ TCM . Với chương trình đào tạo bài bản và không ngừng cải tiến, các sinh viên YHCT của chúng tôi có một số lượng lớn sinh viên có trình độ chuyên môn cao và tìm được việc làm ưng ý ngay sau khi tốt nghiệp.

Chúng tôi cung cấp giờ học linh hoạt cho tất cả sinh viên. Quan trọng nhất, chúng tôi hỗ trợ học phí để học viên có thể yên tâm đạt được ước mơ của mình

Nhà trường hỗ trợ chỗ ở miễn phí 100% cho học sinh ở xa.

Để biết thêm thông tin chi tiết về học phí, vui lòng liên hệ hotline: 0912 618 489 – 0974 691 799

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button