Khu du lịch Hòn Phụ Tử – &quotPhiên bản Vịnh Hạ Long&quot ở Kiên Giang

Khu du lịch hon phu tu nằm ở thị trấn Bình An, huyện Kiến Liên, tỉnh Kiến Giang, cách trung tâm Hà Thiên 38 km và cách thành phố rach gia khoảng 70 km. Nơi đây được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long” của Kiên Giang.

Tin tức liên quan: ha tien kien giang

Strong Island Resort

Gồm 3 thắng cảnh đẹp: Chùa Hang, Bãi Đuống và Đảo Cha.

Bãi biển

Bãi biển có đường bờ biển cong dài khoảng 2 km. Dọc theo bờ là những hàng cây dương, rủ bóng xanh mát trên nền cát trắng mịn nên được gọi là bãi. Bãi biển Đại Dương thu hút du khách không chỉ bởi làn nước biển trong xanh mà còn bởi không có đá ngầm dưới đáy biển thuận lợi cho các hoạt động tắm biển, lặn biển.

Bãi DươngBãi Dương (Ảnh: Sưu tầm)

Đền Grove

Chùa Đồng hay còn gọi là chùa Hà Sơn, nổi tiếng là “Phật Đồng” tọa lạc dưới chân núi An Hải, trong một hang động tự nhiên có độ sâu 40m, cửa chùa hướng vào đất liền và cửa sau. dẫn ra biển. Theo truyền thuyết, công chúa Ngô Xuân, em gái chúa Nguyễn Ánh, chết trong hang này khi trốn quân Tây Sơn. Sau đó, Nguyễn Ánh đã cho xây dựng một ngôi đền trong động để tôn kính em gái của mình. Từ đó, chùa này có tên là chùa Hang.

Cửa chính chùa Hang hướng về đất liềnCửa chính chùa Hang hướng về đất liền (Ảnh: Sưu tầm)

Trước sân chùa hang có tượng Phật Di Lặc nặng 22 tấn bằng đá non được đưa về từ Đà Nẵng. Giữa lòng hang có nhiều nhũ đá hình thù khác nhau, khi đập vào sẽ phát ra tiếng chuông nên còn được gọi là thạch nhũ.

Tượng Phật Di Lặc nặng 22 tấnTượng Phật Di Lặc nặng 22 tấn (Ảnh: Sưu tầm)

Đi bộ khoảng 60m từ sảnh chính, bạn sẽ bắt gặp một lối đi nhỏ chỉ chứa được 3-4 người. Bên kia con đường ngoằn ngoèo này là biển cả mênh mông, nơi có hòn đảo thơ mộng.

Quê hương

Là một điểm du lịch nổi tiếng mang nhiều ý nghĩa đặc biệt đối với vùng đất Kiến Giang mà bất cứ du khách nào đặt chân đến đây đều để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng. Đảo Futu là một đảo đá nhỏ cách đất liền khoảng 110m, gồm hai khối đá liền nhau trên bệ đá ở độ cao 5m. Hai cột đá nằm giữa biển, hơi nghiêng về hướng Đông tượng trưng cho tình cha con đùm bọc, đồng cam cộng khổ. Trong số đó, chiều cao của đảo thứ hai là khoảng 33,6m, và chiều cao của đảo khoảng 30m. Khung cảnh đẹp như tranh vẽ được ví như “Phiên bản thứ hai” của Vịnh Hạ Long trên sông Kiến.

Hòn Phụ Tử - Vịnh Hạ Long “version 2”Hình ảnh hòn Phụ Tử – Vịnh Hạ Long “version 2” (Ảnh: Sưu tầm)

Hình ảnh hòn Phụ Tử Hà TiênHình ảnh hòn Phụ Tử Hà Tiên (Ảnh: Sưu tầm)

Người xưa ghi lại rằng, ngày xưa ở vùng biển này có một con thuyền hung dữ đến quấy phá, phá phách tàu thuyền đi qua để ăn thịt ngư dân. Khi đó, một cha con đang đánh cá trên bìa núi Haisong, nghe tin, người cha quyết tâm tiêu diệt lũ quái vật không thể làm hại và bảo vệ dân làng. Sau nhiều trận chiến, cha cậu độc thân làm mồi nhử dù biết rằng sức mình không ai bì kịp. Con thú dữ thấy mồi ngon nằm trên bờ, lao vào ăn thịt anh, rồi chết vì trúng độc. Sau đó, người con trai đi tìm bố thì thấy phần thi thể của bố nổi lên và trôi vào bờ nên chạy lại ôm chầm lấy bố khóc thương tâm. Không ngờ, chất độc ngấm vào cơ thể đứa trẻ, dẫn đến cái chết của cậu con trai. Mấy ngày sau, bão tiếp tục ập đến, hai cha con chết nổi hai hòn đá cao một lớn một nhỏ sừng sững giữa biển, che chở cho dân làng như cha con canh giữ biển cả. Mọi người kính cẩn gọi đó là cha con.

Hòn Phụ Tử tượng trưng cho tình cảm thiêng liêng của hai cha conPhụ Tử tượng trưng cho tình cảm thiêng liêng của hai cha con (Ảnh: Sưu tầm)

Tuy nhiên, vào ngày 9 tháng 8 năm 2006, Edge Rock nứt nẻ, đổ ập xuống biển với bao tiếc nuối.

Hòn Phụ Tử ngày nay chỉ còn lại hòn TửHình ảnh hòn Phụ Tử ngày nay chỉ còn lại hòn Tử (Ảnh: Sưu tầm)

Khu du lịch Cha Mẹ sẽ là một điểm đến hấp dẫn, mang nhiều ý nghĩa văn hóa mà khi có dịp ghé thăm sông Kin, bạn không nên bỏ qua.

Tin tức liên quan:

  • Khám phá 10 khung cảnh ngoạn mục ở Biển sông Hatianjian
  • Trải nghiệm chuyến đi đến Đảo Cướp biển trên sông Hatianjian – “Hướng dẫn bỏ túi”

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button