Thuật ngữ “giúp tôi” có thể quen thuộc với nhiều người. Vì vậy, giúp tôi là gì? Những lưu ý khi sử dụng giúp tôi trong mọi tình huống. Hãy cùng chúng tôi cập nhật những thông tin mới nhất về vấn đề này!

Giúp tôi là gì?

help me là một cụm từ phổ biến mà bạn biết nếu bạn đã học tiếng Anh. Điều này cho thấy mức độ phổ biến của câu này trong giao tiếp tiếng Anh. Tuy nhiên, không thể nói rằng tất cả chúng ta đều biết, vì nó chỉ được sử dụng trong những trường hợp cụ thể.

Bạn đang xem: How can we help là gì

Trước tiên, hãy xem trợ giúp là gì? help dịch để giúp đỡ bằng tiếng Anh, tức là hành động tích cực của bạn khi ai đó gặp một vấn đề khó khăn hoặc nhạy cảm.

Một số ví dụ về từ này giúp tôi như sau:

Bạn có thể điền vào biểu mẫu cho tôi không? Bạn có thể giúp tôi điền vào biểu mẫu này được không?

Tôi muốn thuê một nhà tiếp thị nội dung để giúp tôi hoàn thành công việc của mình Tôi muốn thuê một nhà văn để giúp tôi hoàn thành công việc của mình.

Hoa đã giúp tôi cởi giày của bạn. Hoa đã giúp tôi cởi giày của bạn.

Bạn có thể giúp tôi không? Bạn có thể giúp tôi được không?

Xem thêm: Redmine là gì? Bạn có biết đến phần mềm ứng dụng này chưa?

help dịch nghĩa là trợ giúp bằng tiếng Anh, tức là hành động tích cực của bạn đối với đối tượng khi đối tượng gặp một số vấn đề khó khăn hoặc nhạy cảm. Các chủ đề ở đây có thể hướng đến nhiều người. Còn giúp mình với, chủ đề ở đây là người cần, người nói.

Cấu trúc của trợ giúp là gì?

Vì trong quá trình hội nhập ngày nay, tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc và không thể thiếu. Vì vậy, hiểu rõ cấu trúc của help me sẽ giúp bạn sử dụng chúng một cách chính xác và đúng mục đích.

help có 3 cấu trúc có nghĩa gần như giống nhau và bạn cần phân biệt rõ ràng giữa chúng để sử dụng tốt.

+ help so to do st: giúp ai đó làm điều gì đó. Trong trường hợp này, người trợ giúp và người được hỗ trợ cùng thực hiện.

+ to help sb do sth: giúp ai đó làm việc gì đó. Trong trường hợp này, người được giúp đỡ sẽ làm tất cả công việc và người được giúp đỡ không cần phải tham gia.

+ to help sb to do sth: giúp ai đó làm việc gì đó.

Ví dụ:

She help me clean the class = Cô ấy đã giúp tôi dọn dẹp lớp học.

Xem thêm: ✅ Dịch Vụ Bọc Link – Cloaking Link – Chiến Dịch Quảng Cáo Hiệu Quả

Dịch: Cô ấy đã giúp tôi dọn dẹp lớp học.

She can help clean the class = Cô ấy không thể giúp dọn dẹp lớp học.

Dịch: Cô ấy không thể giúp tôi dọn dẹp lớp học.

My mom help me learning French = Mẹ tôi đã giúp tôi học tiếng Pháp.

Dịch: Mẹ tôi đã giúp tôi học tiếng Pháp.

Những lưu ý khi sử dụng giúp tôi với?

Vì trong quá trình hội nhập ngày nay, tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc và không thể thiếu. Vì vậy, biết những từ này sẽ giúp bạn sử dụng chúng một cách chính xác và đúng mục đích.

Nếu tân ngữ sau sự trợ giúp không trực tiếp ám chỉ ai, hay nói cách khác là một đại từ nhân xưng mang nghĩa chỉ người. Chúng ta có thể bỏ tân ngữ và to that đi kèm với động từ phía sau. Nếu tân ngữ của sự trợ giúp giống với tân ngữ của động từ theo sau. Chúng ta đặt tân ngữ sau help và động từ sau to.

help thường được sử dụng với động từ inf, nhưng trong một số trường hợp, help cũng có thể được sử dụng với động từ nguyên thể. Các cấu trúc giúp ai đó làm điều gì đó hoặc giúp ai đó làm điều gì đó đều được sử dụng để có nghĩa là giúp ai đó làm điều gì đó. Nếu tân ngữ của sự trợ giúp giống với tân ngữ của động từ theo sau nó, chúng ta bỏ tân ngữ sau sự trợ giúp và cũng bỏ qua động từ sau.

help me là một cụm từ thể hiện mong muốn được giúp đỡ hoặc hỗ trợ của một người trong một tình huống cụ thể. Hi vọng những kiến ​​thức liên quan đến help me sẽ phần nào giúp bạn hiểu và sử dụng nó đúng mục đích.

Xem thêm: Máy in mã vạch là gì? Ứng dụng máy in mã vạch trong đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.