Mẹo sơ chế và nấu cà tím đúng cách

Mẹo sơ chế và nấu cà tím đúng cách

Để chế biến cà tím ngon, giữ được nhiều dưỡng chất, có vị ngọt tự nhiên, giảm vị đắng, bạn hãy tham khảo các mẹo sơ chế và nấu cà tím ở bên dưới này nhé.

Sơ chế cà tím

– Cà tím mua về rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, cắt cà tím thành những khoanh tròn có độ dày tầm 1 – 2 cm.

Sơ chế cà tím

– Nếu khoanh cà tím quá lớn, không vừa ăn, bạn có thể cắt đôi khoanh cà tím. Trường hợp bạn không thích cắt khoanh tròn, người nội trợ hãy bổ dọc và cắt khúc cà tím.

– Với món nướng, tốt nhất bạn không cắt nhỏ mà để nguyên cả quả hoặc bổ dọc, tách cà tím thành 2 miếng lớn và nướng sẽ tiện lợi và tránh cho cà bị lọt khỏi vỉ khi nướng.

– Cà tím sau khi cắt, bạn đặt từng miếng lên đĩa/thớt, rắc muối đều trên 2 bề mặt của các miếng cà tím và để nguyên như vậy trong 20 phút.

Sơ chế cà tím

– Hết thời gian ướp muối, bạn thấm ít nước lên khăn giấy và lau sạch muối dính trên bề mặt của miếng cà tím. Nhờ bước ướp muối này thịt cà khi nấu sẽ săn chắc và không bị đắng.

Lưu ý khi nấu cà tím

Nướng cà tím trong lò nướng, bạn cần gia nhiệt trước 10 phút ở nhiệt độ 230 độ C và nướng trong khoảng 20 phút, còn nướng với bếp lửa thì nướng tầm 8 phút, cà tím sẽ chín mềm mà vẫn có độ giòn nhất định.

Xem thêm:  Xem ngay top 10+ cách nấu canh xà lách xoong [ngon nhất quả đất]

– Trước khi nướng cà tím, bạn nên quét lên bề mặt cà một lớp dầu ăn để miếng cà tím nướng ngon hơn.

Lưu ý khi nấu cà tím

– Nếu nướng nguyên trái, trong quá trình nướng, bạn cần dùng đũa hoặc nĩa chọc vào thân cà thường xuyên để tránh cà bị nổ tung vì hơi nước tích tụ lượng lớn trong cà.

Với món xào, người nội trợ xào cà tím tầm 5 phút mỗi mặt, đến khi vỏ cà tím chuyển sang màu nâu thì bạn tắt bếp.

Lưu ý khi nấu cà tím

– Nấu đúng thời gian để cà chín ngon, không nên để quá lâu hoặc chưa chín đã tắt bếp, cà tím sẽ không có vị giòn, ngon chuẩn.

Bạn sẽ quan tâm:

Sơ chế và nấu cà tím đúng cách sẽ giúp bạn thưởng thức trọn vẹn hương vị và dưỡng chất có trong cà tím. Gửi ý kiến cho chúng tôi, nếu bạn muốn chia sẻ các mẹo nấu cà tím khác.

Chọn mua củ, quả tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH


✅ Canh Cà Tím Thịt Ba Chỉ Thơm Ngon | Hồn Việt Food


Related Articles

Back to top button