Day bấm huyệt Bách hội giúp tăng cường trí nhớ – Khám chữa bệnh, phổ biến kiến thức y học – Cổng thông tin điện tử Sở y tế Hà Nội

bach là số nhiều; bộ chỉ nơi hợp lưu của các kinh mạch dương; bach hoi là điểm thứ 20 của mạch doc. Đại mạch ám chỉ các mạch máu nằm ở phía sau cột sống và ảnh hưởng đến dương khí khắp cơ thể. Baihui nằm ở trung tâm và chiếm vị trí quan trọng trong hệ thống huyệt đạo trên cơ thể con người. Đây là một huyệt đạo có nhiều tên gọi khác nhau, vai trò chính của nó là giúp cân bằng âm dương và hỗ trợ lưu thông máu trong cơ thể.

Y học cổ truyền cho thấy, cây bìm bịp có khả năng giúp ngăn ngừa bệnh tật, đặc biệt là những bệnh liên quan đến hệ thần kinh.

Châm cứu ban ngày để điều trị hạ huyết áp và rối loạn tiền đình

Nhiều nghiên cứu khoa học hiện đại đã chỉ ra rằng khi bấm huyệt Bách hội sẽ làm giảm sức căng của mạch máu, tăng biên độ sóng trong cơ thể, tăng tính đàn hồi của thành mạch, tăng tuần hoàn máu. não.

Từ xa xưa, việc bấm huyệt vào huyệt đạo này có thể giúp trấn an tinh thần, giúp chống suy giảm trí nhớ, chống phù não, giúp cải thiện chứng rối loạn hành vi.

Các huyệt đạo Baihai để giảm căng thẳng và cải thiện hoạt động của hệ thần kinh.

Hút máu tại huyệt Baihaitian để tăng cường trí nhớ

Y học cổ truyền Trung Quốc từ lâu đã chứng minh rằng chải đầu bằng tay không chỉ có thể bảo vệ tóc và da đầu mà còn có thể xoa bóp não, thúc đẩy tuần hoàn máu và cải thiện tuần hoàn. Kinh mạch khi đánh thẳng vào huyệt Bách hội.

Điều này giúp cho quá trình lưu thông máu được dễ dàng hơn, máu được vận chuyển đến khắp các bộ phận trong cơ thể, giúp tăng cường trí nhớ, tăng hoạt động của hệ thần kinh trung ương hay toàn bộ hệ thần kinh.

Bấm huyệt tại Baihai Point được nhiều bệnh nhân suy giảm trí nhớ, trúng gió, bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer sử dụng.

Bạch biển làm giảm mệt mỏi và giúp bạn tỉnh táo

Nhiều nghiên cứu trong y học hiện đại đã chỉ ra rằng, bạch biển đậu có thể giúp thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng, tăng hưng phấn, giúp tinh thần minh mẫn khi bấm huyệt … Y học cổ đại lưu truyền công năng “minh mẫn”. “Hay là” Thần “. Khi xoa bóp huyệt sẽ tác động trực tiếp đến quá trình tuần hoàn máu của cơ thể con người, tăng tính đàn hồi của thành mạch máu, cung cấp lượng máu đáng kể cho thành mạch.

Xác định Hang động Biển Trắng

Điểm này nằm trên đỉnh đầu và là giao điểm của hai đường thẳng đứng: một đường qua đỉnh loa tai (xác định bằng cách gập dái tai về phía trước) và một đường thẳng đứng qua tâm đầu khi sờ nắn. Bạn sẽ thấy rãnh lõm và có cảm giác nặng tay.

Một phương pháp tự xác định rất đơn giản: nhét 2 ngón tay cái vào 2 tai, dang các ngón còn lại ra và duỗi thẳng các ngón giữa của cả hai tay lên đỉnh đầu. Sau đó, dùng các ngón tay giữ chặt đầu, vị trí hai ngón giữa của hai bàn tay chạm vào nhau là vị trí huyệt Bách hội.

Cách thực hiện mát-xa bach hoi

Chọn tư thế phù hợp: nằm trên giường hoặc ngồi trên ghế có tựa lưng. Để thư giãn tinh thần, hãy tập trung vào việc bấm huyệt.

Xác định vị trí chính xác của các huyệt đạo. Nếu thuận tay thì cầm nhẹ tay đó, ngón giữa hơi cong, vuông góc với huyệt, lấy gốc bàn tay làm điểm tựa trên đầu.

Xoa bóp các huyệt theo chiều kim đồng hồ trong 2 phút. Lưu ý: Thao tác phải trơn tru nhưng lực va đập phải mạnh. Nếu không muốn ấn bằng ngón tay, bạn có thể sử dụng các biện pháp thay thế khác như đầu đũa nhỏ, đầu que học sinh, hoặc chặt bằng 5-6 cây tăm để tác động vào các huyệt đạo.

Nghỉ ngơi và thư giãn sau khi bấm huyệt. Nếu những lần chườm đầu tiên không mang lại hiệu quả như mong muốn, bệnh nhân có thể nghỉ ngơi vài phút trước khi tiếp tục quy trình trên cho đến khi cảm thấy dễ chịu.

Để đạt hiệu quả điều trị và nâng cao sức khỏe, người bệnh cần lưu ý những vấn đề sau khi mổ huyệt:

Đảm bảo tác động hàng ngày, các thao tác day ấn, day ấn, bấm huyệt nhịp nhàng.

Hãy kiên trì thực hiện trong khoảng 15-20 ngày như một đợt điều trị.

Cũng như những người bình thường, muốn thư giãn, giảm căng thẳng thì mỗi ngày thực hiện một lần, mỗi lần 20 – 30 phút. Người bệnh có thể điều chỉnh liệu trình điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ.

Pink Velvet

(theo Sức khỏe & Đời sống)

Quảng cáo của Bộ Y tế

Related Articles

Back to top button