INTJ – Nhà khoa học – Trắc nghiệm tính cách MBTI – TopCV.vn

Một trong những kiểu tính cách hiếm gặp và thú vị nhất – chỉ chiếm khoảng 2% dân số Hoa Kỳ (nữ giới hiếm gặp một cách bất thường – chỉ 0,8%), tính cách intjs thường được coi là rất thông minh, bí ẩn và không thể giải thích được. Các INTJ thường thể hiện sự tự tin dựa trên kho kiến ​​thức sâu rộng của họ trải dài trên nhiều lĩnh vực và lĩnh vực khác nhau. intjs thường bắt đầu phát triển kiến ​​thức của họ trong thời thơ ấu (“mọt sách” là một biệt danh khá nổi tiếng của intjs) và tiếp tục làm như vậy sau này trong cuộc sống.

Khi một intj am hiểu về lĩnh vực họ đã chọn (intj có thể tìm thấy thế mạnh của họ trong các lĩnh vực nhất định), họ có thể thành thật về việc liệu họ có biết câu trả lời cho một câu hỏi cụ thể hay không. intjs biết những gì họ biết, và quan trọng hơn – họ rất tự tin vào kiến ​​thức đó. Không có gì ngạc nhiên khi kiểu tính cách này có thể được “đánh dấu” là độc lập nhất trong tất cả các kiểu tính cách.

INTJ là những người quyết đoán, độc đáo và sâu sắc — những đặc điểm khiến người khác chấp nhận ý tưởng của intj đơn giản chỉ vì ý chí và sự tự tin tuyệt đối của họ. Tuy nhiên, intjs không tìm kiếm cũng như không thích sự chú ý, và có xu hướng bảo lưu ý kiến ​​của mình nếu chủ đề thảo luận ít được họ quan tâm.

intj có tính cách hoàn hảo và họ thích cải thiện các ý tưởng và hệ thống mà họ tiếp xúc. Bản chất của intjs vốn là tò mò, điều này có xu hướng xảy ra khá thường xuyên. Tuy nhiên, họ luôn cố gắng kiểm soát mọi thứ và mục đích cuối cùng là mọi suy nghĩ xuất hiện trong đầu INTJ hay từ bên ngoài đều cần phải đi qua một “bộ lọc máu lạnh” mang tên “đây phải không?” Đây là cơ chế phản ứng của intj và họ được biết đến với việc áp dụng nó mọi lúc, đặt câu hỏi cho mọi thứ và mọi người.

Tính cách intj cũng tự tin một cách bất thường và có trí tưởng tượng sống động. Điều này có nghĩa là trong thực tế, họ có thể thiết kế một kế hoạch tuyệt vời và thực hiện nó. Hãy tưởng tượng một bàn cờ khổng lồ với các vật thể liên tục di chuyển, cố gắng đưa ra các chiến lược mới, luôn được hướng dẫn bởi một bàn tay vô hình – đó là cách các INTJ tưởng tượng. Các intj sẽ đánh giá tất cả các tình huống có thể xảy ra, tính toán các nước đi chiến lược và chiến thuật, và họ thường sẽ có một hoặc hai kế hoạch dự phòng cùng một lúc. Nếu những người có kiểu tính cách intj bắt đầu sử dụng hệ thống mới, họ sẽ coi công việc như một nghĩa vụ đạo đức, kết hợp tính cầu toàn của họ và biến nó thành một động lực mạnh mẽ. Bất cứ ai không có đủ tài năng hoặc không nhìn thấy ánh sáng, kể cả những người quản lý cấp cao hơn, sẽ mất đi sự tôn trọng của họ ngay lập tức, nếu không muốn nói là mãi mãi.

intjs cũng thường chịu trách nhiệm đưa ra các quyết định quan trọng mà không cần tham khảo ý kiến ​​của các đồng nghiệp. Họ là những nhà lãnh đạo bẩm sinh và là những nhà chiến lược xuất sắc, nhưng sẵn sàng nhường chỗ cho những người khác tranh giành vị trí lãnh đạo, thường là những người hướng ngoại (đặc điểm e). Tuy nhiên, hành vi này có thể lừa đảo và thậm chí có tính toán. INTJs sẽ rút lui vào trong bóng tối, duy trì quyền kiểm soát đối với các quyết định quan trọng nhất – nhưng một khi nhà lãnh đạo thất bại và cần một “tay lái”, INTJs sẽ không ngần ngại hành động, ngay cả khi bị tụt lại phía sau. intj nhân cách là “hậu trường” cuối cùng.

intjs không thích các quy tắc và hạn chế giả tạo – mọi thứ nên được đặt câu hỏi và đánh giá lại. Họ có thể duy tâm (không gì là không thể) và hoài nghi (mọi người đều đang nói dối) cùng một lúc. Trong mọi trường hợp, bạn luôn có thể dựa vào intj để “lấp đầy” những khoảng trống trong ý tưởng của mình – chúng có nhiều khả năng đưa ra những giải pháp không mong đợi.

Nói chung, các intj thích làm việc trong các lĩnh vực mà họ rất quen thuộc. Nghề nghiệp điển hình của họ có liên quan đến khoa học hoặc kỹ thuật, nhưng họ có thể tìm thấy ở bất cứ đâu đòi hỏi trí tuệ, trí óc không ngừng nghỉ và sự sáng suốt (Pháp), điều tra, một số lĩnh vực chuyên môn. intjs hiếm khi tìm kiếm vị trí quản lý – nếu họ làm vậy, đó là vì họ cần nhiều quyền lực hơn và tự do di chuyển, không phải vì họ thích người quản lý.

Tất cả các kiểu tính cách đều có nhiều điểm yếu và intj cũng không ngoại lệ. Có một lĩnh vực mà “suy nghĩ như một vị thần” của họ thường trở nên hoàn toàn vô ích và thậm chí còn cản trở nỗ lực của họ – các INTJ cảm thấy rất khó khăn trong việc giải quyết các mối quan hệ lãng mạn, đặc biệt là trong giai đoạn đầu, nhưng họ rất giỏi thu hút các đối tác. Những người có kiểu tính cách này rất yêu thương và chăm sóc tốt cho những người mà họ thân thiết.

Lý do chính đằng sau điều này là các INTJ đều riêng tư và cực kỳ lý trí – họ cảm thấy khó hiểu về quy tắc xã hội phức tạp được coi là một phần của hẹn hò trong trò chơi, đặc biệt là ở các xã hội phương Tây. Những thứ như tán tỉnh hoặc buôn chuyện là không tự nhiên đối với họ, cộng với những người trong giới (đặc biệt là phụ nữ) có xu hướng xem các chiến thuật thu hút điển hình (như giả vờ không quan tâm) là cực kỳ ngu ngốc và phi lý.

Trớ trêu thay, intjs có nhiều khả năng thu hút họ hơn khi họ ngừng tìm kiếm bạn đời – đây là lúc sự tự tin của họ bắt đầu tỏa sáng trở lại. Có điều gì đó hấp dẫn hơn sự tự tin tột độ của một intj.

những người nổi tiếng trong giới:

– Vladimir Putin, Tổng thống Nga – Augustus Caesar, Hoàng đế thành Rome – Bill Gates – Chủ tịch, đồng sáng lập Microsoft – Paul Krugman, nổi tiếng tại Hoa Kỳ Chuyên gia kinh tế – Rudy Giuliani, Cựu Thị trưởng New York – Donald Rumsfeld, Bộ trưởng về Quốc phòng – Colin Powell, Ngoại trưởng Hoa Kỳ – Richard Gere, Diễn viên nổi tiếng – Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành Facebook – Hannibal, Lãnh đạo quân đội Carthage – Arnold Schwarzenegger, Diễn viên kiêm Tổng thống Thống đốc California – John F. Kennedy, cựu Tổng thống Mỹ – Woodrow Wilson, cựu Tổng thống Mỹ – Gandalf the Grey, tác giả cuốn “Chúa tể của những chiếc nhẫn”

Related Articles

Back to top button