Niềng răng trong suốt invisalign và những điều cần biết | Vinmec

Khay chỉnh răng Invisalign được sản xuất trực tiếp tại nhà máy ở Mỹ. Bệnh nhân được xác định bằng phim X-quang, lấy dấu răng để phân tích các thông số kỹ thuật và tiến hành thực hiện niềng răng mắc cài trong suốt.Sau khi bác sĩ thu thập đầy đủ các thông số và tình trạng răng miệng của bệnh nhân, dữ liệu được gửi qua công ty của Mỹ và một kế hoạch điều trị được xây dựng bằng phần mềm độc quyền. Đây là phần mềm mô phỏng những thay đổi của răng trong quá trình chỉnh nha, được thiết kế dưới dạng các đoạn phim ngắn rất thuận tiện cho bác sĩ và bệnh nhân sử dụng trong quá trình điều trị. Bạn sẽ thấy rõ những thay đổi về cung hàm, trình tự giữa các răng, mô mềm và cơ mặt… ngay trước khi hành trình niềng răng của bạn bắt đầu. Sau khi được lên kế hoạch điều trị, xem trước hiệu quả niềng răng Invisalign trước và sau thông qua phần mềm. Nếu bệnh nhân đồng ý với kế hoạch điều trị, bác sĩ sẽ thông báo cho các kỹ thuật viên Invisalign để bắt đầu thiết kế và sản xuất khay. Sau khi sản xuất, các khay được vệ sinh sạch sẽ và đóng gói chuyển đến tận tay bệnh nhân.

Bác sĩ sẽ phát một số hoặc toàn bộ khay niềng Invisalign và hướng dẫn bệnh nhân đeo khay.

Trong một số trường hợp, ngoài khay invisalign, bác sĩ của bạn có thể cần sử dụng một số thiết bị hoặc quy trình nha khoa để điều trị khay invisalign dễ dàng hơn, chẳng hạn như:

  • Mắc cài vào răng: Là những mắc cài được làm bằng chất liệu nha khoa, có tác dụng giống như mắc cài chỉnh nha truyền thống, bác sĩ sẽ gắn vào răng thật để tạo điểm bám tạo lực cho răng. khay invisalign
  • Dây thun liên hàm: Là dây thun kéo dài từ hàm này sang hàm đối diện giúp tăng cường sự di chuyển của răng, đặc biệt là các răng khấp khểnh, lệch lạc ngoài quỹ đạo hàm.
  • Đánh bóng và tạo đường viền: Tạo thêm khoảng trống hoặc nới lỏng tiếp xúc với răng.
  • Pontics: Đây là loại răng giả được sử dụng khi nhổ răng, chiếc răng đã được chỉnh sửa này sẽ được giấu vào vùng răng thật đã nhổ nên không ai biết được bạn đã nhổ răng. .
  • Với khay niềng răng invisalign, bạn có thể tự tháo lắp tại nhà và cứ sau 6-8 tuần, bạn sẽ đến nha khoa tái khám để bác sĩ kiểm tra tiến trình của răng và tình trạng của răng. quá trình nắn chỉnh. Đeo khay vào và nhận chúng. pallet tiếp theo.

    Sau khi quá trình chỉnh nha hoàn tất, bác sĩ đánh giá kết quả và tiến hành các thủ thuật để hoàn thiện hàm răng của bạn về tình trạng tối ưu nhất. Sau đó, bạn sẽ cần đến hàm duy trì trong suốt để duy trì điều trị và ngăn không cho răng di chuyển trở lại vị trí ban đầu.

Related Articles

Back to top button