Kho Vận Là Gì? Vai Trò Của Kho Vận

Trong lĩnh vực vận tải, chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ logistics. tuy nhiên, đối với những người ngoài cuộc, đây là một lĩnh vực khá mơ hồ. để giúp bạn hiểu logistics là gì? vận anh hùng thái lan xin chia sẻ bài viết sau.

hậu cần là gì?

Logistics được biết đến là dịch vụ vận chuyển : lưu kho, đây là một ngành khá phổ biến trong ngành dịch vụ những năm gần đây. Logistics là phương thức vận chuyển hàng hóa từ nơi gửi hàng đến nơi nhận hàng bằng nhiều phương tiện khác nhau.

Dịch vụ này thường được cung cấp bởi một số công ty vận chuyển lớn với tư cách là trung gian giữa các cá nhân và công ty. vì vậy dịch vụ này hiện đang thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động kinh doanh.

Dịch vụ này bao gồm nhiều nhóm đối tượng khác nhau tạo nên hệ thống vận chuyển giữa người mua và người bán, cũng như giữa người gửi và người nhận. đóng vai trò quan trọng trong việc lưu thông và phân phối hàng hóa.

vai trò của logistics trong xu hướng hiện đại

hậu cần là gì? hậu cần là một yếu tố cần thiết trong chuỗi cung ứng của các nhà cung cấp dịch vụ, nhà sản xuất và công ty nhằm giảm thiểu chi phí phát sinh.

Việc cải thiện hiệu quả nhà kho sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của các công ty xuất khẩu . Hiện tại, khối lượng logistics trong lĩnh vực xuất nhập khẩu chiếm tỷ trọng khá cao.

Cùng với sự phát triển của các ngành dịch vụ khác, dịch vụ logistics đang dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường đầy biến động hiện nay.

cung cấp cho khách hàng kho thành phần bao gồm:

 • kho nguyên liệu: cung cấp các yếu tố đầu vào cho ngành sản xuất.
 • kho thành phẩm: kho dự trữ hàng hoá và sẵn sàng cung ứng khi có yêu cầu đặt hàng.

>

các kho lưu trữ này sẽ thực hiện công việc:

 • đảm bảo chất lượng và số lượng hàng trong kho
 • sẵn sàng đáp ứng và cung cấp dịch vụ hậu cần cho quá trình sản xuất nếu cần.
 • giao hàng theo từng lô nhỏ riêng lẻ.
 • nhận các đơn đặt hàng riêng lẻ.

vì nó đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý và lưu trữ hàng hóa cho các công ty. một dịch vụ hậu cần tốt sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của các công ty. cụ thể:

 • hậu cần là gì? dịch vụ hậu cần chịu trách nhiệm di chuyển và sắp xếp hàng hóa cùng loại, cùng kích thước và cùng tuyến đường.
 • giảm nguồn lực thông qua lưu trữ hiệu quả và tối ưu hóa quy trình vận chuyển.
 • giảm chi phí phân phối, vận chuyển và sản xuất hàng hóa cho người sử dụng.
 • hàng hóa được giữ ổn định trong kho và được cung cấp bất cứ lúc nào khi có đơn đặt hàng.
 • hàng hóa được giao đúng nơi và đúng thời điểm , mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.
 • giúp nâng cao vị thế của doanh nghiệp trong lòng mọi người.

xem thêm:

 • những điều cần biết khi vận chuyển chó mèo bằng ô tô
 • ưu điểm của vận tải đường bộ và quá trình vận chuyển

tìm hiểu quy trình giao nhận hàng hóa trong lĩnh vực hậu cần

nhiều người thắc mắc Quy trình vận chuyển hàng hóa trong logistics là gì? làm thế nào nó hoạt động? Để giúp bạn hiểu rõ hơn, hãy chú ý đến những thông tin sau.

bước 1: gửi yêu cầu hàng hóa

khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ hậu cần để được tư vấn về cách tạo đơn hàng. Trong quá trình tạo đơn hàng, bạn phải chỉ định bên nào trả phí để việc vận chuyển được thuận lợi.

bước 2: giao hàng tận nhà

công ty logistics sau khi nhận được thông tin đơn hàng sẽ cử nhân viên đến tận nhà để xác nhận. khách hàng phải đóng gói sản phẩm trước khi nhân viên hậu cần đến nhận.

bước 3: giao hàng cho người nhận

Hàng hóa được vận chuyển và giao cho người nhận theo địa chỉ và thời gian mà người gửi chỉ định.

Mặc dù hiện nay dịch vụ logistics là phương thức vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và tiện lợi nhưng để đảm bảo an toàn, bạn nên tìm kiếm những đơn vị chất lượng và đáng tin cậy.

tiêu chí để lựa chọn hậu cần an toàn đáng tin cậy

chi phí vận chuyển

Công ty hậu cần càng lớn, dịch vụ và chi phí vận chuyển càng tốt. nhưng bạn cũng phải tự thông báo cho mình bởi vì không phải tất cả dịch vụ hậu cần đều đáp ứng tiêu chí này.

dịch vụ khách hàng

Phong cách làm việc và thái độ phục vụ khách hàng của nhân viên sẽ thể hiện tính chuyên nghiệp của khâu hậu cần đó. vì vậy bạn có thể dựa vào tiêu chí này để chọn đơn vị mình muốn.

Mặt khác, một công ty hậu cần đáng tin cậy sẽ luôn bảo vệ quyền lợi của khách hàng trước mọi rủi ro có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

thời gian giao hàng

Một yếu tố khác mà bạn không thể bỏ qua khi tìm kiếm dịch vụ hậu cần đáng tin cậy là thời gian giao hàng và bảo hiểm, điều này sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn khi vận chuyển sản phẩm.

Với những chia sẻ trước đây của vận tải thái hưng, chắc hẳn bạn đã hiểu logistics là gì và vai trò của logistics đối với sự phát triển của doanh nghiệp. hãy là khách hàng thông minh bằng cách sử dụng dịch vụ đúng cách và hiệu quả.

Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ:

vận chuyển anh hùng Thái Lan

 • hotline: 0903638005
 • email: thaihungtransport@gmail.com
 • địa chỉ: 119/1 ql1a, thanh xuân, quận 12, tphcm

ul>

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button