Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn theo chiều cao của người Việt

Bạn đang cần một chiếc tủ bếp, nhưng không biết kích thước tủ bếp tiêu chuẩn có phù hợp với chiều cao của người Việt Nam hay không. Nó có thể gây khó chịu nếu tủ bếp của bạn không đúng kích thước. Sau đó, việc nhà trở thành một nhiệm vụ khó khăn.

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn theo chiều cao tại Việt Nam

Điều quan trọng nhất là bạn phải hiểu rõ các tiêu chuẩn về tủ bếp trước khi bắt đầu thực hiện. Vì nếu bạn làm sai thì rất khó sửa chữa và tất nhiên là rất tốn kém. Sau đây, Nhà Đẹp xin chia sẻ kích thước tủ bếp tiêu chuẩn dành cho người Việt.

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn

Lưu ý: Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn tương tự nhau và có thể được điều chỉnh dựa trên chiều cao của người dùng và kích thước không gian bếp của bạn. Ví dụ như chiều cao của tủ cũng phải phù hợp với chiều cao của trần và sàn để dễ dàng vệ sinh, sạch sẽ và hài hòa với ngôi nhà.

Tổng chiều cao của toàn bộ tủ bếp khoảng 220-240 cm, và kích thước tủ tiêu chuẩn cao 0,8m. Khoảng cách giữa tủ trên và tủ dưới chỉ nên là 50 cm, tùy thuộc vào thiết kế. Nhưng dù khoảng cách lớn hay nhỏ thì nó cũng chỉ có thể đi được tối đa là 180 cm. Về chiều sâu, tủ dưới nói chung là khoảng 50cm-60cm, và tủ trên khoảng 30cm-35cm.

Theo chiều cao của người sử dụng và kích thước tủ bếp hợp lý

Xem Thêm: 40 Ý tưởng Thiết kế Nhà bếp Đẹp và Hiện đại cho năm 2022

Giá tủ bếp gỗ công nghiệp và tủ bếp gỗ tự nhiên nguyên khối mới nhất năm 2022

Điều quan trọng là người dùng có thể bao quát toàn bộ nhà bếp và giữ vị trí thoải mái khi sử dụng. Meiwu hy vọng qua bài viết này, người tiêu dùng sẽ có thêm hiểu biết trước khi bắt tay vào đóng tủ.

Một bộ tủ bếp gia đình đạt kích thước tủ bếp tiêu chuẩn sẽ mang đến sự tiện lợi cho các bà nội trợ trong quá trình sử dụng. Nếu mọi người trong gia đình có chiều cao hạn chế mà bạn lắp tủ bếp quá cao sẽ khó lấy đồ, còn nếu các thành viên cao mà thiết kế bếp thấp sẽ rất bất tiện mỗi khi sử dụng. Chính vì vậy khi thiết kế tủ bếp cần phải có phương án phù hợp để mang lại sự tiện lợi lớn nhất cho mọi người.

Khi thiết kế tủ bếp cho một ngôi nhà, điều quan trọng nhất là phải hiểu kích thước tủ bếp tiêu chuẩn trước khi bắt đầu thực hiện. Vì nếu thiết kế sai ngay từ đầu thì bạn rất khó sửa và tất nhiên nếu sửa thì rất tốn kém. Ngoài ra, kích thước tủ bếp cũng cần phù hợp với kích thước chung của căn bếp, vì nếu tủ bếp quá lớn sẽ chiếm nhiều diện tích căn bếp, gây cảm giác bức bách, chật chội. Chiều cao của tủ cũng phải phù hợp với chiều cao của trần và sàn để dễ dàng vệ sinh, sạch sẽ và hài hòa với ngôi nhà.

Tủ bếp gỗ gụ đẹp thiết kế theo tiêu chuẩn chiều cao của người Việt

Sau đây là kích thước tủ bếp tiêu chuẩn của người Việt Nam

Kích thước tủ dưới tiêu chuẩn : Chiều cao của tủ dưới thường là 80 đến 90cm, và chiều sâu của tủ là 45 đến 50cm. Với kích thước này, tủ bếp dưới phù hợp để lắp đặt máy rửa bát âm tủ, lò nướng âm tủ, các loại bếp từ – bếp từ âm, bếp từ Napez Malaysia …

Kích thước tủ trên tiêu chuẩn : chiều cao tủ trên 45-75cm, chiều sâu tủ trung bình 30-35cm. Với tủ bếp trên như vậy rất phù hợp cho các thiết bị kích thước tiêu chuẩn như máy hút mùi, máy rửa bát, máy rửa bát Bosch serie 4, máy rửa bát bosch serie 6

Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới tiêu chuẩn Khu vực thoát khí: máy hút mùi nằm trong khoảng từ 60 đến 80 cm. Khoảng cách vừa đủ giúp máy hút mùi hoạt động tốt, hút triệt để nhưng vẫn không thuận tiện khi sử dụng.

– Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới khu vực chậu rửa và các khu vực khác là 40 đến 60 cm.

Có thể bạn quan tâm: Top 10 Đại lý Máy rửa bát nhập khẩu tốt nhất tại hcm

– Tổng chiều cao của toàn bộ tủ là 2,4m-2,5m, và khoảng mở tối đa của cửa tủ trên là 1,8m-1,9m, quá bất tiện khi sử dụng thiết kế cửa cao. Theo chiều cao của trần bếp thì làm tủ cao hay tủ thấp nhưng tổng chiều cao của tủ trên và tủ dưới không quá 2,4m.

Kích thước mặt bằng tủ bếp : Đây là kích thước quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp thẩm mỹ của tủ bếp. Một bộ tủ bếp rất đẹp sẽ không thể hoàn thiện nếu không có mặt bàn bằng đá. Tuy nhiên, để tủ bếp bền lâu và đạt tính thẩm mỹ cao nhất, bạn nên chọn kích thước mặt đá tủ bếp tiêu chuẩn bao gồm: Chiều sâu: 60cm – 62cm, và chiều dài khoét đá từ 150cm – 210cm, theo The các loại đá khác nhau có kích thước lên đến 320cm và độ dày từ 15mm – 18mm – 20mm.

Xem Thêm: Top 5 Thương Hiệu Bếp Từ Tốt Nhất Tại Việt Nam 2022

Xem thêm: 12 điều cấm kỵ trong nhà bếp bạn nhất định phải biết khi sắp đặt bếp

Kích thước cửa tủ bếp : Tùy thuộc vào loại gỗ, chất liệu sử dụng mà kích thước cửa tủ bếp cho phù hợp. Chiều cao của cửa tủ bếp sử dụng trong tủ bếp gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên dao động từ 70cm – 80cm phù hợp với vóc dáng người Việt Nam, đặc biệt là chiều cao của nữ giới. Đặc biệt, kích thước của cánh tủ được phân biệt theo chiều rộng, giữa gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp có sự khác biệt lớn. Nó được thiết kế đặc biệt cho gỗ tự nhiên với chiều rộng từ 30cm-37cm đảm bảo gỗ không bị biến dạng. Còn đối với gỗ công nghiệp nhìn chung được gia công chắc chắn, ép thành miếng lớn sẽ không bị cong vênh như gỗ tự nhiên nên kích thước sử dụng từ 30cm-70cm. (Thường chỉ có chiều rộng không quá 50 cm là thẩm mỹ nhất).

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn phổ biến

Xem Thêm: Top 10 Nhà Phân Phối Bán Thiết Bị Nhà Bếp Nhập Khẩu Tốt Nhất Tại Hà Nội – hcm

Có một số tiêu chuẩn nhất định đối với tủ bếp được thiết kế đẹp và kích thước tủ bếp tiêu chuẩn có thể được điều chỉnh theo chiều cao của người sử dụng. Tuy nhiên, đừng cung cấp cho nhà bếp của bạn một kích thước đặc biệt. Bạn sẽ gặp khó khăn khi bán nhà hoặc gây rắc rối cho những vị khách tình nguyện làm món ăn cho bạn. Nếu bạn có ý định thiết kế tủ bếp riêng cho gia đình mình thì có thể dựa vào thông số kích thước tiêu chuẩn cho nhà đẹp ở trên. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhờ người có chuyên môn về nội thất tìm hiểu những mẫu tủ bếp phù hợp nhất.

Phong Thủy Kích Thước Tủ Bếp, Kích Thước Ngôi Nhà, Phong Thủy Nội Thất: Kích Thước Lỗ Ban Bếp

Kích thước lỗ của bạn

Kích thước lỗ ban bếp hay còn gọi là kích thước lỗ ban bếp, thông số kỹ thuật tiêu chuẩn khi sản xuất tủ bếp như sau:

+ Chiều rộng bàn ăn từ 48 – 50 cm hoặc 55 – 62 cm. nghĩa là rộng tối thiểu 48 cm và tối đa 62 cm.

+ Chiều cao mặt bàn bếp từ 82 – 85 cm.

Các thông số này được giải thích bên dưới. Nguyên nhân là theo nghiên cứu, trên mặt đất luôn tồn tại những tần số rung động khác nhau. Vì vậy, nếu kích thước tủ phù hợp với các tần này, có kích thước tủ theo phong thủy phù hợp sẽ tránh được rủi ro xung khắc, va chạm và giúp mang lại bình an cho người sử dụng.

Tham khảo thêm: 3 lý do để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn bằng máy tạo ion kiềm tinh chỉnh

Theo kích thước tủ bếp tiêu chuẩn thực tế của người dùng

Theo suy luận của thực tế, nhà bếp luôn là nơi phụ nữ làm việc nhà. Vì vậy, Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn sẽ đưa ra các thông số kích thước tiêu chuẩn dựa trên chiều cao trung bình và phổ biến nhất của phụ nữ Việt Nam dựa trên nghiên cứu của các chuyên gia. Nam giới.

Cụ thể, cần lưu ý những điểm sau khi xem kích thước nhà bếp từ quan điểm nhân trắc học:

+ Cánh tay của phụ nữ ngắn hơn cánh tay của nam giới và không được vượt quá 60 cm đối với những người có chiều cao và dáng trung bình. Vì vậy, chiều rộng của bàn bếp cũng cần được thiết kế hợp lý, không quá xa dễ gây mỏi và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm: Top 30 Những Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Bếp Xem Hướng Phong Thủy Nhà Bếp và 30 Điều Cấm Kỵ Gia Chủ Cần Biết

+ Chiều cao trên cùng của tủ bếp là 214 cm.

+ Mặt dưới tủ bếp trên cách sàn 142 -> 145 cm.

+ Chiều rộng của lối đi trong bếp là 76 cm.

+ Chiều cao tủ bếp dưới sàn 82 cm -> 85 cm.

+ Chiều rộng bàn ăn từ 48 -> 62 cm.

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn của dân tộc Việt Nam có thể khác với kích thước tủ bếp tiêu chuẩn của các dân tộc khác trên thế giới. Tùy theo chiều cao, nhu cầu sử dụng và nhiều yếu tố khác mà chuyên gia sẽ tính toán và đưa ra tiêu chuẩn chính xác cho bạn.

Xem thêm : 5 lý do nên sử dụng thiết bị nhà bếp Bosch chính hãng

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế và thi công nhà bếp cho riêng mình cũng như các giải pháp nhà thông minh, thiết bị và phụ kiện nhà bếp. Bạn có thể tham khảo căn besthome này

Bây giờ hãy xem xu hướng tủ bếp gỗ công nghiệp nguyên khối đẹp và hiện đại gần đây nhé!

Tham khảo:

  • Nhấp để xem phần giới thiệu besthome – giải pháp tốt nhất cho ngôi nhà sang trọng nhất
  • 18 thiết bị nhà bếp Fagor giá tốt nhất thị trường siêu thị nhà bếp tốt nhất
  • Khuyến mãi combo bếp từ + máy hút mùi bosch fagor kocher teka dmestik giá tốt nhất thị trường | giảm giá đến 60% | trả góp 0%
  • Khuyến mãi Máy rửa bát Bosch sms4hci48e Series 4 | 14 Bộ độc lập của Châu Âu
  • Bán máy rửa bát Bosch sms6zci42e serie 6 máy sấy zeolite
  • Khuyến mại bếp từ malaysia napoliz itc 526 giá rẻ, tặng nồi ecocare 26cm
  • 9 loại phụ kiện tủ bếp không thể thiếu trong gian bếp – Tổng kho phụ kiện tủ bếp Hà Nội
  • Nơi bán phụ kiện tủ bếp chính hãng giá cả phải chăng tại Hà Nội
  • Giảm giá 30% cho máy rửa bát Bosch 6 sms6zci42e
  • Tôi có thể mua máy rửa bát Bosch 4 sms4hci48e ở đâu với giá tốt nhất để có quà tặng hấp dẫn?

Related Articles

Back to top button