Kiểm tra sổ đỏ ở đâu

1. Xem Sổ đỏ trực tiếp

Theo thông tư 23/2014 / tt-btnmt, người mua có thể xem thông tin trên giấy chứng nhận, đặc biệt là mã vạch được in ở cuối trang 4 của giấy chứng nhận.

– Mục đích của Mã vạch: Mã vạch được sử dụng để quản lý và tìm kiếm thông tin về chứng chỉ và tài liệu hỗ trợ.

Bạn đang xem: Kiểm tra sổ đỏ ở đâu

– Thông tin về mã vạch: Theo Điều 15 (2) của thông tư 23/2014 / tt-btnmt, mã vạch có cấu trúc dạng mv = mx.mn.st, trong đó:

+ mx là mã đơn vị hành chính cấp thị xã nơi có thửa đất. Kiểm tra, đối chiếu mã đơn vị hành chính của quận, huyện, thị xã nơi có đất với mã trên Giấy chứng nhận.

Lưu ý: Trường hợp do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh cấp Giấy chứng nhận cho tổ chức thì ghi mã tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trước mã quận, huyện, thị xã nơi có đất.

+ mn là mã năm chứng chỉ, bao gồm hai chữ số cuối cùng của năm ký chứng chỉ. ví dụ: 19 nghĩa là chứng chỉ được cấp vào năm 2019.

+ st là số thứ tự của hồ sơ đăng ký đất đai tương ứng với Giấy chứng nhận đã cấp lần đầu theo hồ sơ địa chính của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Tham khảo: Biển số xe 98 ở tỉnh nào? Biển số xe Bắc Giang là bao nhiêu?

* Việc kiểm tra này rất dễ thực hiện nhưng không chính xác lắm, người mua nên đến Cơ quan đăng ký đất đai để kiểm tra thông tin.

Sổ đỏ thật giảCách kiểm tra Sổ đỏ thật giả khi sang tên (Ảnh minh họa)

2. Xem tại Cơ quan đăng ký đất đai

Để xem thông tin về Giấy chứng nhận, hộ gia đình, cá nhân tải đơn theo mẫu 01 / pyc và điền chính xác, đầy đủ (nêu rõ lý do, thông tin thửa đất, người được cấp, đối chiếu thông tin địa chính và số liệu) .

Sau khi điền tất cả thông tin, các gia đình và cá nhân thực hiện theo quy trình bên dưới:

Bước 1: Gửi đơn đăng ký

Theo Điều 12, khoản 1, Thông tư số 34/2014 / tt-btnmt, gia đình và cá nhân nộp đơn theo một trong các cách sau:

– Nộp trực tiếp tại Văn phòng đăng ký đất đai cấp huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc trung ương.

– Thư.

Xem thêm: Sông Thái Bình là gì? Chi tiết về Sông Thái Bình mới nhất 2021 | LADIGI

– Qua email hoặc qua cổng thông tin đất đai.

Bước 2: Nhận và xử lý yêu cầu

– Cơ quan cung cấp dữ liệu đất đai tiếp nhận, xử lý và thông báo nghĩa vụ tài chính cho người yêu cầu. Nếu từ chối cung cấp thông tin thì phải giải thích rõ lý do và trả lời đơn vị, cá nhân.

– Cơ sở cung cấp dữ liệu đất đai phải cung cấp dữ liệu đất đai theo yêu cầu sau khi hộ gia đình, cá nhân hoàn thành nghĩa vụ tài chính.

Bước 3: Trả lại kết quả

Thời hạn thực hiện: Nếu được yêu cầu trước 15:00, dữ liệu này phải được cung cấp ngay trong ngày; nếu được yêu cầu sau 15 giờ, dữ liệu đất đai sẽ được cung cấp vào ngày làm việc tiếp theo.

Ngoài ra, trường hợp người mua không tự kiểm tra hoặc không kiểm tra tại cơ quan đăng ký đất đai thì khi làm thủ tục đăng ký biến động phải thực hiện thủ tục sang tên. .Đăng ký tại địa chính, Cơ quan đăng ký đất đai quét mã vạch để kiểm tra tính xác thực của giấy chứng nhận.

Đây là cách kiểm tra tính xác thực của Sổ đỏ khi chuyển nhượng tài sản . Để tránh sổ đỏ giả, người mua nhà nên kiểm tra thông tin tại Cơ quan đăng ký đất đai trước khi ký hợp đồng (đây là cách chính xác nhất) và làm theo thủ tục chuyển quyền sở hữu Sổ đỏ .

Xem thêm: Biển Cà Ná Ninh Thuận: Kinh nghiệm phượt du lịch ăn chơi A-Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.