Cách thức hoạt động của máy chấm công vân tay và nhận diện khuôn mặt

1. tìm hiểu cách thức hoạt động của máy chấm công vân tay

Ngày nay, hệ thống kiểm soát thang máy, hẹn giờ vân tay và kiểm soát ra vào ngày càng được sử dụng phổ biến do tính chính xác và tính thẩm mỹ vượt trội. Nó có thể được sử dụng cho các tòa nhà cao tầng, nhà xưởng quy mô nhỏ, hoặc các khu công nghiệp quy mô lớn với hàng chục nghìn công nhân cần chấm công và kiểm soát ra vào. Hãy cùng hethonggiuxethongminhpth.com tìm hiểu về hệ thống chấm công và kiểm soát ra vào bằng vân tay để giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan hơn về hệ thống.

the

kiểm soát ra vào hệ thống hẹn giờ vân tay là một máy thay thế các công việc chấm công của nhân viên phòng nhân sự trong các công việc chấm công. nhưng vì là máy nên sẽ không có sai sót và rất chính xác trong việc chấm công, tính lương và kiểm soát giờ làm việc của nhân viên.

Cách thức hoạt động của máy chấm công vân tay và nhận diện khuôn mặt

Cách thức hoạt động của máy chấm công vân tay và nhận diện khuôn mặt

1.1 Máy chấm công vân tay là gì?

Máy chấm công vân tay là loại máy hoạt động bằng công nghệ sinh trắc học dấu vân tay, sử dụng công nghệ phân tích, so sánh để phân tách các dấu hiệu riêng biệt trong dấu vân tay để xác định danh tính. Hệ thống chấm công vân tay là hệ thống sử dụng máy chấm công vân tay để thu thập và lưu trữ dữ liệu chấm công của từng nhân viên khi chấm công. hệ thống này sẽ sử dụng dấu vân tay của từng nhân viên khi tính thời gian.

Máy chấm công vân tay ronal jack

Máy chấm công vân tay ronal jack

1.2 Nguyên lý hoạt động máy chấm công vân tay

Máy chấm công vân tay sẽ ghi lại một cách khách quan và chính xác thời gian của nhân viên khi họ đặt tay vào máy chấm công thành công. một hệ thống chấm công vân tay rất đơn giản, chỉ bao gồm một đầu đọc dấu vân tay (hay còn gọi là máy chấm công vân tay) và một máy tính có cài đặt phần mềm chấm công để kết nối và xử lý dữ liệu chấm công của nhân viên. Ngoài ra, hệ thống định thời gian có thể bổ sung thêm các tính năng bổ sung để sử dụng trong trường hợp mất điện.

✅ đầu đọc vân tay được lắp đặt bên ngoài khu vực kiểm soát ra vào (thông thường là cửa ra vào, có thể là cửa kính, cửa gỗ …)

✅ chốt điện. gắn cửa. kết nối với thiết bị đọc dấu vân tay để khi bình thường, chốt điện sẽ khóa cửa. khi xác nhận đúng người có thể mở cửa, trong thời gian cho phép, chốt điện sẽ mở cửa.

✅ phụ kiện để lắp bu lông điện trên cửa cần kiểm soát ra vào

✅ các vật tư khác: như cáp mạng để kết nối đầu đọc với máy tính, cáp nguồn …..

✅ Chuông cửa: Cho phép khách hoặc những người không được phép mở cửa để cảnh báo những người bên trong biết sự hiện diện của bạn

✅ nút exit: dùng để mở cửa từ bên trong. nút thoát có thể được lắp bên trong cửa hoặc ở quầy lễ tân.

Ngoài ra, tùy thuộc vào yêu cầu kiểm soát truy cập, hệ thống kiểm soát truy cập có thể thêm các thiết bị sau:

✅ Đầu đọc vân tay phụ: Được lắp đặt bên trong cửa, được sử dụng khi cần từ trong ra ngoài, cũng cần được phép mở cửa bằng bộ hẹn giờ vân tay. trong trường hợp này, đầu đọc phụ sẽ thay thế nút thoát

✅ sai để đảm bảo rằng trong trường hợp mất điện, hệ thống kiểm soát ra vào vẫn tiếp tục hoạt động và khóa cửa. Vì thông thường, chốt điện được làm ở chế độ mở để khi có sự cố như hỏa hoạn, cửa sẽ mở ra để những người bên trong thoát ra ngoài.

✅ Nút khẩn cấp “khẩn cấp” là thiết bị được tích hợp với hệ thống báo cháy, khi kích hoạt nút này, cửa sẽ mở. và thông thường nút này được đặt bên ngoài cửa nên bất kỳ ai cũng có thể kích hoạt.

Quy trình hoạt động của máy chấm công vân tay

Quy trình hoạt động của máy chấm công vân tay

1.3 Nguyên tắc hoạt động của hệ thống chấm công vân tay

⚜️ mỗi cửa được trang bị hệ thống khóa điện từ (điện từ) và hai đầu đọc (một đầu đọc lối vào, một đầu đọc lối ra) sử dụng thẻ hoặc thiết bị nhận dạng khuôn mặt hoặc vân tay. để tiết kiệm tiền, nút thoát bên trong có thể được sử dụng thay cho đầu đọc. ⚜️ Các đầu đọc ở cổng / cửa ra vào sẽ kết nối với nhau và dữ liệu từ đầu đọc sẽ được truyền đến phần mềm kiểm soát ra vào trên máy tính của quản trị viên.

⚜️ mỗi nhân viên có một mã nhân viên duy nhất, bạn có thể đăng ký vân tay hoặc đăng ký CMND (thẻ cảm ứng tiệm cận) tương ứng với mã đó. Ở một số công ty, thẻ nhân viên được in logo công ty, thông tin và hình ảnh của nhân viên, để làm chìa khóa văn phòng và là công cụ marketing hiệu quả cho thương hiệu của công ty. ⚜️ Để kiểm soát ra vào văn phòng, nhân viên sẽ phải quét vân tay hoặc quét thẻ tại đầu đọc. đầu đọc thẻ sẽ nhận dạng mã hợp lệ trên thẻ hoặc dấu vân tay và ra lệnh cho cửa tự động mở. ⚜️ Các dữ liệu bao gồm ID nhân viên, thời gian ra / vào sẽ được lưu vào đầu đọc và sau đó được truyền trực tiếp vào phần mềm kiểm soát ra vào trên máy tính của nhân viên bảo vệ hoặc quản lý nhân sự. dữ liệu trong máy sẽ là cơ sở để máy chấm công kiểm soát vân tay chấm công.

1.4 ưu nhược điểm của hệ thống chấm công bằng vân tay

Ưu điểm của Hệ thống chấm công bằng vân tay

❇️ họ không thể giúp nhau về thời gian vì mỗi người có một dấu vân tay hoàn toàn khác nhau. ❇️ hạn chế tình trạng quên thẻ, mất thẻ. ❇️ hoạt động độc lập hoặc kết nối với máy tính qua mạng lan, internet. ❇️ máy chấm công dung lượng lớn. ❇️ Tùy từng loại, nó có thể được kết hợp với các điều khiển truy cập. ❇️ sử dụng phần mềm máy tính để quản lý, tổng hợp và báo cáo.

nhược điểm của hệ thống chấm công bằng vân tay

☑️ Không thích hợp cho các nhà máy sản xuất hóa chất vì dấu vân tay có thể bị mờ, mất dấu vân tay. ☑️ thời gian chấm công lớn hơn so với việc sử dụng thẻ từ. do đó, bạn có thể phải lắp nhiều máy nếu số lượng nhân viên đông, mật độ truy cập cao.

Hiện nay, hệ thống kiểm soát ra vào nhận dạng khuôn mặt đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam cũng như trên thế giới do tính ưu việt về tốc độ xử lý, độ chính xác, bảo mật, hoạt động linh hoạt, thẩm mỹ cao, dễ dàng lắp đặt và thay thế trên các hệ thống hiện có. sử dụng cho các tòa nhà văn phòng, nhà cao tầng, nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp quy mô nhỏ hoặc lớn với hàng nghìn, hàng vạn công nhân cần chấm công, kiểm soát ra vào.

hệ thống hỗ trợ trực tiếp , kiểm soát ra vào sử dụng các thiết bị bảo mật để thay thế các tác vụ tính giờ của máy chấm công. Vì là máy nên sẽ không xảy ra sai sót về thời gian, tính lương và kiểm soát ca làm việc của nhân viên.

2. nguyên lý hoạt động của máy chấm công

máy kiểm soát hỗ trợ khuôn mặt hoạt động dựa trên công nghệ sinh trắc học, máy sử dụng công nghệ để phân tích, xác định và so sánh các điểm trên khuôn mặt với mẫu khuôn mặt đã xuất bản trước đó để xác định danh tính của người được sử dụng khi tính thời gian .

Toàn bộ quá trình nhận dạng, xác thực và so sánh hệ thống hỗ trợ trực tiếp được thực hiện tự động mà không có sự can thiệp của người quản lý.

Thiết bị nhận dạng khuôn mặt sẽ ghi lại thời gian của nhân viên một cách khách quan và chính xác nhất khi quá trình quét khuôn mặt thành công.

một hệ thống hỗ trợ trực tiếp cơ bản bao gồm:

 • thiết bị nhận dạng khuôn mặt yh được lắp đặt bên cạnh khu vực kiểm soát ra vào.
 • máy tính cài đặt phần mềm
 • khóa điện gắn trên cửa được kết nối với thiết bị hoặc bộ điều khiển khuôn mặt để khi khóa điện bình thường sẽ khóa cửa. Khi có xác nhận của đúng người cho phép mở cửa, trong thời gian mở cửa cho phép (có thể cài đặt thời gian mở cửa), khóa điện sẽ mở.
 • người giữ khóa điện để cài đặt tận nơi
 • phần mềm biostar 2 (miễn phí 5 cửa, miễn phí 100 người)
 • vật tư khác như: dây mạng, cáp điện,…
 • nút thoát

Ngoài ra, tùy theo nhu cầu kiểm soát ra vào, hệ thống kiểm soát ra vào có thể thêm các thiết bị sau:

 • up để sử dụng trong trường hợp mất điện (có thể lắp hoặc không)
 • đầu đọc phụ: lắp bên trong cửa, sử dụng khi bên trong cần thoát ra ngoài cũng cần được phép mở cửa . trong trường hợp này, đầu đọc phụ sẽ thay thế nút thoát
 • nút khẩn cấp ebg02 khi kích hoạt nút này, cửa sẽ mở. và thông thường, nút này nằm ngoài cửa nên bất kỳ ai cũng có thể kích hoạt.

ưu và nhược điểm của hệ thống hỗ trợ gặp mặt

ưu điểm của hệ thống hỗ trợ trực tiếp

 • chính xác tuyệt đối: giải quyết triệt để vấn đề thời gian và điểm danh
 • ghi nhận hoàn hảo bất kể ngày đêm
 • biết số lượng người đến và đi trong thời gian ngắn
 • thời gian và nhận dạng nhanh: 1: 3000 điểm / giây
 • tăng cường bảo mật tối đa với tính năng nhận diện khuôn mặt giả hồng ngoại, tránh giả mạo ảnh, giấy, silicone hoặc màn hình LCD.
 • li>
 • đọc thẻ rfid khác nhau: băng tần kép lf (125khz), hf (13,56mhz); đọc tất cả các định dạng thẻ bao gồm cả thẻ di động (nfc và bluetooth).

nhược điểm của hệ thống hỗ trợ trực tiếp

 • giá của thiết bị cao so với thiết bị vân tay và thẻ từ

3. các thương hiệu máy chấm công phổ biến tại Việt Nam

yh (đài loan), supermar (hàn quốc), soyal (đài loan), ronald jack (malaysia), kobio (hàn quốc), promag (đài loan), hundure (đài loan), idteck (hàn quốc).

Máy chấm công YH nhập khẩu Taiwan

Máy chấm công YH nhập khẩu Taiwan

4. Những thông số kỹ thuật cần quan tâm khi mua máy chấm công?

– kiểu chấm công: vân tay / thẻ từ / thẻ giấy / khuôn mặt. – dung lượng quản lý (bao nhiêu vân tay, bao nhiêu thẻ, bao nhiêu khuôn mặt) và dung lượng bộ nhớ (lưu được bao nhiêu bản ghi). – mật độ người dùng: do thời gian chấm công luôn bị giới hạn, ví dụ khoảng 15 phút trước giờ bắt đầu. Trong thời gian này, nếu gõ bằng vân tay, máy có thể ghi được 150 người (tốc độ 6s / người), nếu gõ bằng thẻ, máy có thể ghi được 450 người (2s / người). – kết nối với máy tính. – tốc độ nhận dạng vân tay và khuôn mặt (thường là 0,5-3 giây). – nguồn gốc.

Trên thị trường, bộ hẹn giờ kiểm soát ra vào và các thiết bị kiểm soát ra vào khác hiện rất phổ biến, với nhiều mẫu mã, chủng loại và tính năng đa dạng. Nếu quý vị và các bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống chấm công, kiểm soát ra vào cho trụ sở công ty, doanh nghiệp, hãy liên hệ với hethonggiuxethongminhpth.com (hotline: 0962 218 547 ) để được tư vấn đầy đủ trước khi lắp đặt và sử dụng hệ thống với chất lượng sản phẩm và dịch vụ lắp đặt, đảm bảo hỗ trợ khách hàng đáng tin cậy cùng với giá cả tốt. tốt nhất của ngày hôm nay.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button