Chuyên mục
Tranh

Đàn Tranh Cao Cấp Chính Hãng Giá Tốt – Nhạc Cụ Tiến Mạnh

đàn tranh – linh hồn của âm nhạc Việt Nam

Đàn tranh – một loại nhạc cụ truyền thống của Việt Nam xuất hiện từ bao đời nay. Chúng được coi là linh hồn, là vẻ đẹp làm nên sự đa dạng, phong phú của âm nhạc và các loại nhạc cụ truyền thống của Việt Nam. Trong nhiều thế kỷ, loại đàn này ngày càng gắn bó sâu sắc và mật thiết với đời sống của con người.

vậy hãy cùng tìm hiểu thêm về đàn tranh qua thông tin bên dưới.

tìm hiểu về đàn tranh

nguồn gốc, xuất xứ

  • đàn tranh được du nhập chính thức từ Trung Quốc vào Việt Nam từ thời nóc nhà. Nó được coi là một loại nhạc cụ truyền thống của phương Đông.
  • Trải qua gần 80 thập kỷ hình thành và phát triển. Người Việt Nam biết cách sử dụng các dấu giọng phù hợp với văn hóa âm nhạc dân tộc mình. từng chút một chúng đã trở thành một trong những nhạc cụ dân tộc của nước ta.

thông tin về đàn tranh

  • Đây là loại đàn thuộc họ đàn dây, thuộc thể loại đàn gảy, người ta thường gọi là đàn bầu vì đàn được tạo thành từ 16 dây đàn. tuy nhiên, trong thời hiện đại, đàn lute đã được cải tiến và nâng cấp thành các dây 17, 19, 21 và 25.
  • Thông thường, ngón tay của dan zi strong> truyền thống bị thưa hơn hoặc quãng tám chập. kiểu chơi điển hình nhất là trượt dây và đẩy dây. loại nhạc cụ này thường rất thích hợp để độc tấu, hòa tấu hoặc đệm cho ca sĩ. Ngoài ra, chúng còn được chơi ở nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, chẳng hạn như dàn nhạc dân gian, các bài hát c-pop.
  • Thiết kế nhỏ gọn, dễ di chuyển và quan trọng hơn là rất biểu cảm và có khả năng biểu diễn tuyệt vời. do đó, từ xa xưa, loại nhạc cụ này đã được sử dụng để phục vụ cho tầng lớp quý tộc hoàng gia. khi xã hội ngày càng phát triển, chúng rất gần gũi với tầng lớp lao động phổ thông và được sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay.

tìm hiểu cấu trúc chung của đàn tranh

1 / bridge

Ngay ở đầu to của thân đàn, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy một miếng gỗ nhô cao, ôm lấy phần vòm của đầu đàn. Đây sẽ được coi là phần của cây cầu. Nhìn chung, cây cầu sẽ được khoan 16 lỗ nhỏ thẳng hàng với nhau. với mục đích giúp luồn dây đàn và cố định dây đàn, giúp dây đàn không bị xê dịch trong quá trình chơi đàn.

2 / đàn hạc

ở đầu bàn phím sẽ xuất hiện 32 đối tượng nhọn giống như chữ a. chúng sẽ được coi là những con ngựa đàn hạc hoặc còn được gọi là én (chúng trông giống như cánh én). chiếc cầu đóng vai trò như một chiếc móc treo dây đàn và giúp điều chỉnh độ cao của dây đàn sao cho vừa vặn nhất. cầu thường làm bằng gỗ, nhựa, xương hoặc ngà voi, ..

3 / chuỗi

Trước đây, dây đàn tranh thường được làm bằng lụa. Ngày nay, hầu hết các dây được làm bằng kim loại như sắt, đồng hoặc thép không gỉ.

4 / trục

trục có tác dụng thắt chặt, chồng chéo hoặc giải phóng dây để tạo cho người chơi những nhịp điệu khác nhau. chúng thường được kết hợp với chuyển động của cây cầu để tạo ra những bản nhạc bất hủ và khả năng biến tấu thành nhạc cụ này.

5 / xé móng tay

Đây là phần đặc biệt và không thể thiếu khi chơi dan zi n. thu thập các móng vuốt giúp bạn linh hoạt và linh hoạt hơn khi chơi game. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng bảo vệ ngón tay rất tốt, giúp tránh những tổn thương do dây đàn gây ra vì dây đàn rất mỏng. dưa chua thường được sử dụng trên các ngón 1, 2 và 3 của bàn tay.

Ngày nay, việc kết hợp và sử dụng dan dan trong âm nhạc hiện đại đã giúp nhiều nghệ sĩ có những tác phẩm mang tính cách mạng. Nếu bạn cần chọn một cây đàn với chất lượng tốt nhất hãy liên hệ ngay với chúng tôi. hoặc bạn có thể xem qua website https://nhaccutienmanh.vn. Nếu có cơ hội, hãy ghé qua cửa hàng của chúng tôi để có cơ hội học hỏi, khám phá và rinh về những cây đàn ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.