Nên dùng dầu ô liu loại nào?

Dầu ô liu là một loại dầu có rất nhiều công dụng trong nấu ăn và làm đẹp. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn loại dầu oliu phù hợp để mang lại hiệu quả cao. Bài viết này sẽ đề cập đến từng loại dầu ô liu phổ biến hiện nay và công dụng của chúng.

1 loại dầu ô liu phổ biến

Dầu ô liu nguyên chất>

Dầu ô liu extra virgin (siêu nguyên chất)Dầu oliu extra virgin (siêu nguyên chất)

Dầu ô liu nguyên chất thu được từ lần ép ô liu đầu tiên , do đó, nó giữ lại nhiều chất dinh dưỡng trong quả ô liu và ít có khả năng bị trộn lẫn với các thành phần khác. Hãy tinh khiết và tốt nhất. Dầu ô liu đặc biệt nguyên chất không bị ảnh hưởng bởi nhiệt và hóa chất , với nồng độ axit dưới 0,8% . Đây là giá cao nhất đối với dầu ô liu.

Dầu ô liu nguyên chất có ít tạp chất hơn và được sử dụng phổ biến trong làm đẹp với nhiều mục đích, chẳng hạn như tẩy trang, trộn với các thành phần tự nhiên để làm mặt nạ, ủ tóc và ủ móng. Son dưỡng da tay, …

Ngoài ra, dầu ô liu nguyên chất còn được sử dụng trong hỗn hợp salad, sống .

Dầu ô liu nguyên chất (nguyên chất)

Dầu ô liu nguyên chất cũng tương tự như dầu ô liu nguyên chất , là loại dầu nguyên chất, chưa đun nóng, không có tạp chất. Tuy nhiên, dầu ô liu nguyên chất có độ axit cao hơn 1%.

Dầu ô liu Virgin (nguyên chất)Dầu oliu Virgin (nguyên chất)

Dầu ô liu nguyên chất cũng được sử dụng trong làm đẹp và nấu ăn . Dầu ô liu nguyên chất tốt hơn để nấu ăn, sống, trộn salad hơn là làm đẹp. Nếu được sử dụng cho mục đích thẩm mỹ, nên dùng dầu ô liu nguyên chất.

Dầu ô liu nguyên chất

Dầu ô liu PureDầu ô liu Pure

Dầu ô liu nguyên chất trải qua giai đoạn lọc, tinh chế, xử lý nhiệt hoặc can thiệp hóa học để loại bỏ tạp chất, vì vậy các thành phần ít dinh dưỡng hơn > như dầu ô liu nguyên chất và cực kỳ nguyên chất. Nếu một chai dầu ô liu chỉ có “Dầu ô liu” hoặc “Dầu ô liu”, đó là dầu ô liu nguyên chất.

Dầu ô liu nguyên chất thích hợp để nấu ăn , không dùng để làm đẹp hoặc trộn salad và được ăn sống do hàm lượng dinh dưỡng thấp.

Dầu ô liu nhẹ / nhạt hoặc bã bổ sung

Dầu ô liu Extra light/Lite hoặc PomaceDầu oliu Extra light/Lite hoặc Pomace

Đây là giá rẻ nhất đối với dầu ô liu vì nó đã được xử lý và chế biến đun nóng , để lại ít chất dinh dưỡng, hóa chất hơn so với ô liu nguyên chất. dầu. Nói cách khác, dầu ô liu đậm đặc / nhạt hoặc bã hầu như không có hương ô liu và thường được trộn với các loại dầu thực vật khác .

Do đó, dầu ô liu siêu nhẹ / nhẹ hoặc bã thường được sử dụng để đánh bóng đồ vật , và hiếm khi dùng để nấu ăn và làm đẹp.

2 Tôi nên sử dụng dầu ô liu nào?

Tùy theo mục đích sử dụng của nhiều người, bạn có thể chọn loại dầu oliu phù hợp và tiết kiệm nhất như sau:

 • Vẻ đẹp: nên chọn loại còn trinh hoặc còn nguyên. Loại này là tinh khiết nhất và đắt nhất.
 • Để nấu ăn: Nên chọn ô liu nguyên chất.
 • Đối với các đồ vật đánh bóng: Khi đó, đèn pha thêm ánh sáng / nhẹ hoặc bã đậu là lựa chọn rẻ nhất vì nó rẻ nhất.
 • Tùy vào mục đích sử dụng của nhiều người mà có thể chọn loại dầu oliu phù hợp và kinh tế nhấtTùy vào mục đích sử dụng của nhiều người mà có thể chọn loại dầu oliu phù hợp và kinh tế nhất

  3Tôi có thể mua dầu ô liu ở đâu?

  Bạn nên đến cửa hàng, siêu thị uy tín để mua dầu ô liu, và nên mua dầu ô liu nhập khẩu từ Hà Lan, Tây Ban Nha, Ý, v.v. vùng Địa Trung Hải. Vì đây là quê hương của ô liu.

  Bạn nên biết rằng dầu ô liu đắt tiền không nhất thiết là tốt nhất, tùy thuộc vào nguồn gốc của dầu ô liu từ đâu. Các khu vực gần Địa Trung Hải với sản lượng ô liu cao thường có giá dầu ô liu tương đối phải chăng.

  Chứng nhận cooc là gì? Aoc, dop, do là gì?

  Các chai dầu ô liu thường có dấu chứng nhận trên nhãn để đánh giá chất lượng của dầu ô liu. Một trong những biểu trưng nổi tiếng nhất là cooc , viết tắt của Ủy ban Dầu ô liu California. Đây được chứng nhận là dầu ô liu nguyên chất 100%.

  Ngoài ra còn có chứng nhận aoc, dop hoặc tất cả các chứng nhận hoàn toàn còn nguyên. aoc là Chứng chỉ Pháp và dop hoặc dpo là Chứng chỉ Ý (mệnh danh là protetta). Và được chứng nhận bởi Tây Ban Nha (chỉ định xuất xứ).

  Logo COOC là chứng nhận dầu oliu 100% extra virginLogo COOC là chứng nhận dầu oliu 100% extra virgin

  5 cách bảo quản dầu ô liu?

  Sau khi mua dầu ô liu, tốt nhất bạn nên trải ra một chai nhỏ và sử dụng từ từ để hạn chế quá trình oxy hóa do mở nhiều lần. Dầu ô liu nên được sử dụng trong vòng 3 tháng sau khi mở nắp và nên được bảo quản trong chai thủy tinh sẫm màu, để trong tủ lạnh và tránh ánh sáng.

  Chất lượng của ngay cả những loại dầu ô liu tốt nhất cũng có thể bị giảm chất lượng đáng kể nếu không được bảo quản tốt hoặc để lâu trong thời gian này. Khi đó, giá trị dinh dưỡng và giá trị thẩm mỹ không giống nhau.

  Bạn sẽ quan tâm đến:

  • Uống dầu ô liu có những lợi ích gì?
  • Có bao nhiêu loại dầu ô liu? Chúng nó được dùng cho cái gì?
  • Xác định dầu ô liu nguyên chất trong 5 bước đơn giản
  • Qua những thông tin chúng tôi cung cấp, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về các loại và công dụng của dầu ô liu để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

   Mua nhiều loại dầu ô liu tại Cửa hàng Bách hóa Xanh:

   Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Related Articles

Back to top button