Mưu cầu hạnh phúc là một mục tiêu cơ bản của con người

(dcsvn) – Dù ai cũng có quan điểm riêng về hạnh phúc nhưng không ai có thể phủ nhận rằng hạnh phúc là số mệnh của mỗi người và của con cái. Con người trong mọi thời kỳ lịch sử luôn tìm kiếm hạnh phúc, họ đều mong muốn hạnh phúc.

Hạnh phúc là cứu cánh của cuộc đời mỗi người (Ảnh: Liên hợp quốc)

Tại cuộc họp cấp cao về “Hạnh phúc và Sự giàu có: Các khái niệm về một mô hình kinh tế mới”, Tổng thư ký Liên hợp quốc đã tuyên bố rằng thế giới cần một mô hình kinh tế mới, rõ ràng đạt được vai trò bình đẳng của ba trụ cột. của sự phát triển bền vững. Phúc lợi xã hội, kinh tế và môi trường có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Cùng với nhau, ba trụ cột này xác định hạnh phúc trên toàn thế giới.

Theo Nghị quyết 66/281 ngày 12 tháng 6 năm 2012, Liên hợp quốc đã công bố ngày 20 tháng 3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc. 193 quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam, cam kết ủng hộ ngày, nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững và mang lại hạnh phúc cho người dân.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc được lấy từ Bhutan, một quốc gia nhỏ nằm sâu trong lục địa phía đông Himalaya và chỉ số hạnh phúc được dựa trên các yếu tố sau: sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng con người, quản lý và mức sống . Bhutan là một quốc gia mà mức độ hạnh phúc quốc gia cao hơn thu nhập quốc dân kể từ đầu những năm 1970 và được biết đến với việc đạt được tổng mức hạnh phúc quốc gia hơn là các mục tiêu tổng sản phẩm quốc nội. Tổng sản phẩm quốc nội.

Để đánh dấu ngày quan trọng này, Liên hợp quốc kêu gọi tất cả các chính phủ thành viên, các tổ chức quốc tế và khu vực, cũng như xã hội dân sự và cộng đồng nói chung, kỷ niệm Ngày Quốc tế bằng cách tổ chức nhiều sự kiện giáo dục và nâng cao nhận thức, huy động cộng đồng.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon cho biết trong thông điệp của mình cho Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm nay (20 tháng 3 năm 2014): Hạnh phúc ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Các cuộc thảo luận quốc tế về phát triển bền vững và tương lai mà chúng tôi mong muốn. Ở nhiều quốc gia, các cuộc thảo luận lý thuyết về chất lượng cuộc sống đã nhường chỗ cho việc thực hiện các khái niệm này thông qua các biện pháp lập pháp và chính sách cụ thể. Các quốc gia khác có thể học hỏi từ những thực hành tốt này để đo lường và định lượng hạnh phúc một cách rộng rãi, không chỉ là thu nhập quốc dân, mà còn là một thực tế chung.

Mỗi người đều có quan điểm riêng về hạnh phúc, nhưng không ai có thể phủ nhận rằng hạnh phúc là ngăn chặn xung đột và chấm dứt nghèo đói, theo các nhà lãnh đạo cấp cao của Liên hợp quốc. Nhiều người trong chúng ta vẫn đang sống trong một hoàn cảnh thảm khốc khác.

Vào ngày kỷ niệm này, Tổng thư ký Ban Ki-moon kêu gọi tăng cường các nỗ lực quốc tế và quốc gia nhằm xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy hòa nhập xã hội và hiểu biết liên văn hóa, đồng thời cung cấp cho mọi người phương tiện để sống một cuộc sống đàng hoàng, bảo vệ môi trường và cung cấp nền tảng cần thiết để quản trị tốt, nếu không có hạnh phúc, cuộc sống con người sẽ là một cụm từ trống rỗng.

Xuất phát từ tình hình thực tế của đất nước, đồng thời hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc được tổ chức trên toàn thế giới, năm nay, Việt Nam chính thức hưởng ứng và lần đầu tiên tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3/2014) .Gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc cùng nhau tạo nên một môi trường sống và làm việc hạnh phúc hơn.

Hưởng ứng ý nghĩa chung của Ngày Quốc tế Hạnh phúc, chúng ta cùng nhau chia sẻ, công khai chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội nhằm xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc; cùng nhau tuyên truyền, nêu gương người tốt, việc tốt , và hạnh phúc cho cộng đồng; Khuyến khích mọi cá nhân, tổ chức tham gia các hoạt động tích cực mang lại hạnh phúc cho người thân, gia đình, cộng đồng và quốc gia.

Hạnh phúc không phù phiếm cũng không xa hoa. Đây là mong ước của tất cả những ai sống trên trái đất. Để mang lại hạnh phúc cho mọi cá nhân, mọi gia đình, mọi cộng đồng và mọi quốc gia cần có thiện chí và nỗ lực tập thể để xóa đói giảm nghèo, chấm dứt xung đột và chiến tranh, bảo vệ môi trường sống. Bền vững. /.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button