Newbie là gì

Chắc hẳn bạn đã gặp từ “mới” nhiều lần trong quá trình chơi game và cuộc sống hàng ngày của mình. Nhưng bạn có biết “novice” nghĩa là gì không? Cùng khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

newbie là gì

Tôi. Newbie là gì?

newbie (hoặc “newb”) là tiếng lóng tiếng Anh, phát âm là / ˈnjubiː /. Theo Oxford Dictionaries, người mới học được định nghĩa là “ người không quen với môi trường hoặc hoạt động cụ thể và có ít kinh nghiệm, đặc biệt là trong việc sử dụng máy tính. “. “newbie” (hoặc “newb”) có nguồn gốc từ từ “new”, có nghĩa là “mới”.

Bạn đang xem: Newbie là gì

newbie

Từ “người mới làm quen” lần đầu tiên xuất hiện ở Hoa Kỳ và Úc vào những năm 1830 để chỉ “ai đó hoặc điều gì đó mới”. Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, quân đội Hoa Kỳ sử dụng “newbie” để gọi tân binh nhập ngũ.

Trong thời đại Internet bùng nổ hiện nay, thuật ngữ “người mới” thường được dùng để chỉ những người mới làm quen hoặc chưa thành thạo về máy tính và các lĩnh vực liên quan, đặc biệt là những người chơi trong cộng đồng game.

Hai. Ý nghĩa của người mới trong trò chơi

Xem thêm: MBO là gì? Quy trình 6 bước quản trị theo mục tiêu, ai cũng nên biết

Thuật ngữ “người mới” được sử dụng khá nhiều trong cộng đồng game ngày nay, chỉ những người chơi mới, làm quen và chơi một trò chơi . Thuật ngữ này chỉ dùng để phân biệt người chơi mới với “người chơi cũ”, không dùng để áp đặt và đánh giá giá trị và khả năng của người chơi.

newbie trong game

Tuy nhiên, vẫn có một số người chơi sử dụng thuật ngữ “người mới” để hạ thấp và chê bai những “tân binh” mới tham gia trò chơi.

Ba. Phân biệt newbie, noob, n00b trong game và chú ý khi sử dụng

Ngoài từ “ newbie “, các game thủ chắc hẳn không còn xa lạ với các từ “ noob “, “ n00b “. “newbie”, “noob” hoặc “n00b” đều dùng để chỉ những người chơi mới trong cộng đồng game.

Tuy nhiên, nếu “ newbie ” đề cập đến chỉ người mới , thì “ noob “, “ n00b > strong> “là một thuật ngữ khó chịu khác, đề cập đến người chơi mới do ngại học hỏi, thiếu kiến ​​thức, hành vi sai lầm .

Xem thêm: Progressive Web App và tương lai trong lĩnh vực E-commerce | TopDev

noob là gì

Vì vậy, vui lòng sử dụng những từ trên trong đúng ngữ cảnh và ngữ cảnh để không gây hiểu lầm hoặc xúc phạm những người chơi khác.

Bốn. Tầm quan trọng đối với người mới trong các lĩnh vực khác

Ngoài việc thường xuyên được sử dụng trong trò chơi, “người mới” được sử dụng trong nhiều hoạt động và nghề nghiệp khác nhau để chỉ người mới đến, những người chưa trưởng thành, thiếu kinh nghiệm và kỹ năng làm việc .

newbie trong lĩnh vực khác

Một số mẫu máy tính xách tay giúp bạn chơi game mượt mà được bán tại thế giới di động:

Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa và cách sử dụng của thuật ngữ “người mới làm quen”. Mọi thắc mắc vui lòng để lại lời nhắn bên dưới!

Tham khảo: Rết vào nhà có điềm gì ? Có sao không? hên hay xui ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.