Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng – 10 điều biết để tránh

Phòng ngủ không chỉ được biết đến là nơi nghỉ ngơi, thư giãn mà còn là không gian riêng tư của các cặp vợ chồng. Chính vì vậy phòng ngủ được bố trí hợp lý, đảm bảo các yếu tố Phong thủy được các gia chủ đặc biệt quan tâm. Vì nó ảnh hưởng đến hạnh phúc của mỗi gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn chỉ ra những điều không nên trong phòng ngủ vợ chồng – điều nhất định nên tránh.

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng

Với vai trò quan trọng của yếu tố Phong thủy trong không gian sống, việc lựa chọn và sắp xếp nội thất là điều được các gia chủ quan tâm. Dưới đây là 10 điều cần tránh trong phòng ngủ của bất kỳ cặp vợ chồng nào.

1. Không đặt cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính của ngôi nhà

Theo phong thủy, phòng ngủ rất quan trọng vì nó là cửa ra vào của chủ nhân. Đó cũng là con đường nhập vận nên cần phải thu xếp thật cẩn thận. Trong số đó, tuyệt đối không được thiết kế cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính của ngôi nhà. Vì phòng ngủ là nơi riêng tư, nếu thông với nhà chính sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi các luồng khí độc hại từ bên ngoài, người ngoài nhìn thấy rất dễ bị ảnh hưởng bởi sự riêng tư.

Hơn nữa, cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính cũng sẽ mang những luồng khí xấu vào phòng khiến sức khỏe giảm sút, tâm trạng gia chủ lúc nào cũng rất bất an. Ngay cả các cặp vợ chồng cũng dễ xảy ra xung đột.

2. Không đặt cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh, cửa bếp

Phòng ngủ đối diện cửa bếp hoặc nhà vệ sinh khiến mùi nấu nướng và mùi hôi thối của nhà vệ sinh bay vào phòng gây cảm giác khó chịu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Gây ra các bệnh về đường hô hấp, xương khớp, vượng khí trong phòng ngủ cũng bị ảnh hưởng.

3. Cấm kê giường đối diện cửa ra vào

Trong phòng ngủ, giường là trung tâm của Phong thủy. Nếu kê giường sai vị trí hoặc không phù hợp, nó có thể gây tổn hại đến sức khỏe và sự giàu có của gia chủ. Điều cấm kỵ tuyệt đối khi đặt giường ngủ là không được đối diện với cửa phòng ngủ, vì dễ gây đau đầu, ảnh hưởng đến thần kinh, các bệnh về dạ dày, khoang bụng …

Không chỉ cửa phòng ngủ mà giường ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh cũng cần tuyệt đối tránh. Điều này có thể gây đau đầu nghiêm trọng và mất trí nhớ. Nếu để lâu có thể dẫn đến ung thư và các bệnh nan y khác.

4. Không bao giờ đặt giường của bạn trước gương

Trong phong thủy, gương được dùng để ngăn sát khí. Nó có tác dụng phản xạ sát khí xông vào, bản chất của gương là sự chuyển động, vì vậy không nên đặt gương đối diện với giường ngủ của gia đình. Gương khiến bạn mất đi không gian nghỉ ngơi tỉnh táo, ngủ trước gương sẽ khiến bạn mê man, ngủ không sâu giấc, khó tập trung làm mọi việc.

Tốt nhất là tránh đặt gương trong phòng ngủ. Nếu phải có gương trong phòng, bạn nên đặt ở hai bên giường.

5. Tránh đặt giường dưới cầu thang

Đây là một trong những điều cấm kỵ quan trọng trong việc kê giường. Vì vị trí gầm cầu thang cực kỳ kém nên chỉ có thể để đồ hoặc lắp tủ giày. Chỉ có tiếng bước chân ở cầu thang thôi cũng khiến người nằm giường bên dưới cảm thấy khó chịu, không yên giấc, dễ gặp ác mộng.

6. Tránh đặt giường dưới xà ngang

Nếu giường ngủ đặt trong phòng ngay dưới dầm sẽ tạo cảm giác muốn trấn áp, trong Phong thủy gọi là hình treo. Ngủ ở tư thế này, đặc biệt là kê đầu giường dưới dầm có thể dẫn đến đau đầu và mất ngủ kinh niên.

7. Không kê đầu giường sau bàn thờ

Bàn thờ là nơi thờ cúng linh thiêng và trang trọng nên tuyệt đối không kê giường ngủ, đầu giường sát bức tường phía sau bàn thờ. Nếu vô tình làm điều này, bạn cần phải di chuyển bàn thờ hoặc giường ngủ ngay lập tức.

9. Không đặt giường bên trên / bên dưới bếp nấu hoặc phòng tắm / nhà vệ sinh

Nếu giường của bạn ở trên hoặc dưới bếp nấu hoặc phòng tắm / nhà vệ sinh, hãy di chuyển giường ngay lập tức. Vì đặt giường ngủ như vậy sẽ dẫn đến nhiều hỏa khí, dễ sinh bệnh về gan.

Nhà vệ sinh là nơi tập trung nhiều vi khuẩn gây bệnh, không tốt cho sức khỏe.

10. Không bao giờ trang trí phòng ngủ bằng những mũi tên, thanh kiếm,….

Nhiều người có sở thích sưu tập và trang trí đồ cổ như kiếm, dao hoặc các đồ vật bạo lực trong phòng ngủ của họ. Thực tế, điều này không tốt chút nào, nhất là việc treo những thứ này trên đầu giường. Nó có thể dẫn đến cảm giác căng thẳng, bất an, mang sát khí vào phòng và dẫn đến xung đột trong quan hệ gia chủ.

Đây là những điều kiêng kỵ cần tránh trong chuyện phòng the của các cặp vợ chồng. Hãy tham khảo thật kỹ để không bị sa lầy trong quá trình thiết kế phòng ngủ tại gia.

Xem thêm các dự án mới tại đây.

Related Articles

Back to top button