phú giao là một huyện nằm ở phía đông bắc của tỉnh Bình Dương, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 70 km. Phía đông giáp huyện Yongju (Đồng Nai), phía tây giáp huyện Benji (Bình Dương), phía nam giáp huyện Tân Nguyên (Bình Dương) và phía bắc giáp huyện Đồng Phú (Bình Dương).

Trước đây, vùng đất hoang tàn ngày nay là một nơi hoang vắng thuộc vùng Đồng Nai. Trong các thời kỳ lịch sử, tổ chức hành chính của huyện Fujiao thường có nhiều thay đổi. Cho đến ngày 20 tháng 8 năm 1999, chính phủ quyết định thành lập lại huyện Fujiao, với diện tích tự nhiên là 53.861 km vuông, dân số 95.000 người, đông đảo các dân tộc thiểu số như: Thái, Nông, Meng, Thái. Nhóm là người Khmer.

Điều kiện tự nhiên rất độc đáo, nằm trên dải đất hẹp dọc theo dòng sông nhỏ nhấp nhô thoai thoải, độ cao trung bình thấp, địa hình tương đối bằng phẳng. Đất đai màu mỡ chủ yếu là đất bazan xám, thích hợp cho việc trồng các loại cây kinh tế như cao su, điều, tiêu, và các loại cây ăn quả. Nhất là vùng đất ven sông nhỏ phù sa mới trồng lúa, rau tốt. Phú Quốc có khí hậu ôn hòa với 2 mùa trong năm, 6 tháng mùa khô (tháng 11 đến tháng 4) và 6 tháng mùa mưa (tháng 5 đến tháng 10). Phạm vi nhiệt độ trung bình là 26 ° c đến 34 ° c. Lượng mưa trung bình của khu vực là 1947,7 mm. Số ngày mưa trung bình trong năm là 163. Độ ẩm không khí cao.

Bạn đang xem: Phú giáo ở đâu

Tham khảo: 10 phòng khám nam khoa ở TP HCM – VnExpress Sức khỏe

Nhìn chung, đất đai, khí hậu và sông ngòi ở huyện Fujiao rất thuận lợi cho phát triển nông nghiệp và công nghiệp đang trở thành thế mạnh của huyện. Đến nay, vùng có hơn 500 trang trại chăn nuôi, đã hình thành lợi thế thúc đẩy nền nông nghiệp của vùng phát triển theo hướng sản xuất quy mô lớn.

Đặc biệt là tuyến giao thông ĐT 741 nối thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) và thị trấn Đồng Xoài (Bình Phú) đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của địa phương. Về công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phát triển khá, duy trì tốc độ tăng 12,82% / năm. Cơ cấu kinh tế: Nông nghiệp – công nghiệp – dịch vụ: 37,5% – 33,6% – 28,9%; giá trị sản lượng nông, lâm, thủy sản đạt 4.459,7 tỷ đồng, tốc độ tăng bình quân hàng năm 5,74%; giá trị sản lượng công nghiệp đạt 4.260 tỷ đồng. VND, với tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm là 12,82% (Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 7.329 tỷ đồng, tăng trưởng bình quân hàng năm 20,52%). Đến cuối năm 2020, thu nhập bình quân đầu người đạt 66 triệu đồng / người / năm. Lưới điện quốc gia phủ khắp 70/70 vùng, thôn, bản, tỷ lệ tiêu thụ điện của hộ gia đình đạt 99,8%, hộ gia đình được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh đạt 100%. Đến nay, cả nước có 33/39 (85%) trường THPT, 100% trường đạt chuẩn quốc gia, chất lượng giáo dục và đào tạo được giữ vững và nâng cao.

Tham khảo: Nghị luận Nơi nào có ý chí nơi đó có con đường | Văn mẫu 12

5 cụm công nghiệp đã được phê duyệt trên địa bàn huyện: tam cấp 1 (61.224 ha), tam cấp 2 (52,01 ha), tam cấp 3 (70,31 ha), tam cấp 4 (50,66 ha) và cụm công nghiệp Phú Hòa ( 66,62 ha). Toàn vùng có 573 doanh nghiệp và điểm sản xuất công nghiệp đang hoạt động, 201 doanh nghiệp thành lập mới, giá trị sản lượng đạt 426 triệu đồng. Phát triển công nghiệp đã góp phần tích cực vào việc tăng thu ngân sách, tạo cơ hội việc làm cho người lao động, thúc đẩy giảm nghèo bền vững, tạo đà phát triển kinh tế – xã hội (số liệu đến cuối năm 2020).

Đất Phú Gạo tuy là vùng sâu, vùng xa của tỉnh Bình Dương nhưng từ khi thành lập đến nay, chính quyền và nhân dân Huyện Phú Gạo đã không ngừng nỗ lực về nhiều mặt. Nhìn lại chặng đường đã qua, Đảng bộ và nhân dân huyện Phú Sĩ có lý do để tự hào về truyền thống kiên trung. Dũng cảm đổi mới trong thời chiến và thời bình đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của tỉnh Bình Dương và Phú Quốc, đồng thời cũng đang từng bước xây dựng quê hương đất nước trong thời kỳ mới mở cửa và hội nhập. khu vực và thế giới.

Tham khảo: Thủ tục đăng ký kinh doanh mới trong năm 2022 – Luật Việt An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.