Quảng Trường Ba Đình – Hà Nội nằm ở đâu? Thông tin địa chỉ chi tiết nhất 2021 | Viet Fun Travel

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, Quảng trường Ba Đình đã trở thành niềm tự hào của thủ đô và nhân dân cả nước. Đặc biệt, nơi đây còn chứa đựng những giá trị dân tộc thiêng liêng mà người Việt Nam nào cũng muốn một lần đến thăm Hà Nội. Vậy địa chỉ quảng trường Ba Đình Hà Nội ở đâu?

Tham khảo: Hình ảnh Quảng trường Ba Đình, Hà Nội

Vị trí của Quảng trường Ba Đình ở Hà Nội

Quảng trường Ba Đình là quảng trường lớn nhất Việt Nam , nằm trên đường Hùng Vương, quận Cửa Tây của Pháo đài Hà Nội. Quảng trường Ba Đình phía Tây giáp Lăng Chủ tịch nước, phía Bắc giáp Văn phòng Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, phía Đông giáp Hội trường Ba Đình, phía Đông Nam giáp trụ sở Bộ Ngoại giao.

Quảng trường Ba Đình là nơi ghi nhiều dấu mốc quan trọng trong lịch sử Việt Nam, đặc biệt là ngày 2 tháng 9 năm 1945, nơi Bác Hồ chọn để đọc bản “Tuyên ngôn độc lập”, nơi khai sinh ra nền dân chủ Việt Nam. Cộng hòa.

Nhiều năm qua, Quảng trường Ba Đình cũng thường xuyên được chọn làm nơi tổ chức các cuộc mít tinh, lễ kỷ niệm mang tính biểu tượng lịch sử quan trọng của quốc gia như chào mừng các cuộc họp của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Những người lao động Việt Nam cùng chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trở về Hà Nội sau 9 năm trường kỳ kháng chiến để mừng quê hương thống nhất vào ngày 2-9-1975, kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội …

dia chi quang truong ba dinh nam o dau

Toàn cảnh Quảng trường Ba Đình lịch sử.

Công trình kiến ​​trúc đặc biệt khu vực Quảng trường Ba Đình

Quảng trường Ba Đình Hà Nội không chỉ là nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước mà còn là nơi tập trung nhiều công trình lịch sử, công trình kiến ​​trúc độc đáo và thu hút nhiều du khách Tour du lịch Hà Nội Như Lăng Chủ tịch, Chùa Một Cột, Bảo tàng Hồ Chí Minh …

 • Lăng Chủ tịch
 • Công trình Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh chính thức khởi công vào ngày 2 tháng 9 năm 1973 trên nền cũ của Pháo đài Trung tâm Quảng trường Ba Đình .

  Lăng Chủ tịch với kiến ​​trúc độc đáo và ý nghĩa lịch sử thiêng liêng, mỗi ngày đón hàng nghìn lượt khách du lịch, nhất là dịp Quốc khánh 2/9 và 30/4.

  Theo kinh nghiệm du lịch Hà Nội thì lăng mở cửa từ 7:30 sáng đến 10:30 tối hàng ngày, trừ thứ Hai và thứ Sáu. Trong mùa đông và cuối tuần, nó có thể muộn hơn. Hơn.

  Lăng Bác được thiết kế đặc biệt chống lũ lụt trong trường hợp đê ở Hà Nội bị vỡ và một “phòng đặc biệt” được bố trí để bảo vệ thi thể tại chỗ trong trường hợp chiến tranh xảy ra.

  dia chi quang truong ba dinh nam o dau

  Lăng Chủ tịch – Nơi an nghỉ của vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam.

  • Hoàn toàn
  • Dinh Thống đốc, còn được gọi là Phủ Chủ tịch, nằm trong Khuôn viên Quảng trường Ba Đình và là địa điểm Nguyên thủ quốc gia hoặc Chính phủ tiến hành các nghi lễ thăm chính thức. Việt Nam.

   Bao quát toàn diện một trong những tòa nhà Pháp lớn nhất ở Đông Dương, với phong cách Pháp riêng biệt, quy tắc đối xứng nghiêm ngặt và nhiều chi tiết trang trí cổ điển.

   Toàn bộ tòa nhà của Thống đốc mang phong cách Châu Âu, những yếu tố Việt Nam duy nhất có thể nhìn thấy là những cây xoài được trồng xung quanh vườn.

   dia chi quang truong ba dinh nam o dau

   Toàn bộ vùng phủ kín gây ấn tượng bằng màu vàng đậm.

   • Bảo tàng Hồ Chí Minh
   • Nằm ở phía Nam của Quảng trường Ba Đình , Bảo tàng Hồ Chí Minh là một trong những điểm đến yêu thích của nhiều du khách trong và ngoài nước khi đến thăm Hà Nội. Ngày . Tòa nhà mang phong cách hiện đại, quy mô lớn và đường nét khỏe khoắn.

    Bảo tàng không chỉ là nơi trưng bày, lưu giữ những tài liệu, di tích văn hóa, những hình ảnh phản ánh cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn có nhà triển lãm trưng bày những hình ảnh về các chủ đề của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Việt Nam và các chủ đề lịch sử văn hóa thú vị khác.

    dia chi quang truong ba dinh nam o dau

    Giá vé vào cửa bảo tàng là 15.000 đồng đối với du khách quốc tế và hoàn toàn miễn phí đối với du khách Việt Nam.

    • Đền Một Cột
    • Chùa Cột Độc – Công trình cổ kính độc đáo nằm trong khu vực Quảng trường Ba Đình là một trong những điểm du lịch đẹp nhất Hà Nội. Được xây dựng vào năm 1049 (khoảng thời gian), sau nhiều lần sửa chữa, trùng tu nhưng mãi đến năm 1955 mới được trùng tu lại nguyên bản.

     Điểm ấn tượng nhất của tháp một cột là nó nổi trên mặt nước như một bông sen vươn thẳng từ mặt hồ, lấp lánh trong ánh nắng ban mai. Bên trong chùa có tượng Phật Bà Quan Âm ngự trên tòa sen màu đỏ son ở vị trí cao nhất.

     dia chi quang truong ba dinh nam o dau

     Chùa Một Cột – một biểu tượng lịch sử văn hóa của Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến.

     Tham khảo thông tin Địa chỉ quảng trường Ba Đình ở Hà Nội ở đâu , du khách không chỉ biết được vị trí của quảng trường để tìm đường đi phù hợp mà còn biết thêm nhiều điểm tham quan, vui chơi thú vị, giúp chuyến du lịch Hà Nội thêm trọn vẹn và thuận lợi khó quên.

     Chuyến tham quan toàn diện Việt Nam thật vui

Related Articles

Back to top button