Rau tiến vua trồng ở đâu

Vừa nhận được một bao lớn rau khô từ người chuyển phát nhanh, chị Hoàng Thị Đường, nhân viên một công ty sách ở Thái Hà (Dongda Hà Nội) đã gọi ngay đến một cửa hàng hải sản sạch để mua. 5 lạng tôm sú. “Nếu làm được món gỏi tôm với rau củ thì ngon quá”, cô khoe “Phải nửa tháng nữa mình mới đặt hàng được”.

Rau Tiến Vua Archives - Fman - Bạn của nhà nông Việt Nam 1

Bạn đang xem: Rau tiến vua trồng ở đâu

Vua của các loại rau

Nói xong, chị hái một nắm rau to cho vào túi ni lông cho vào chậu nhỏ ngâm cho đến khi nở. Vốn được dùng làm rau tiến vua nên được nhân dân gọi là món tiến vua. Trên thực tế, tên của nó là cần tây biển, và nó thường được trồng ở các vùng ven biển. Rau chị mua là rau khô, nếu muốn ăn thì phải ngâm nước khoảng 2-3 tiếng, rau sẽ nở ra, nhìn tươi.

Chỉ cần rửa sạch và cắt khúc 2 đốt ngón tay là có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như nhum biển xào thịt bò, gỏi hải sâm. Hôm nay anh Hà làm món gỏi hải sâm tôm sú.

Theo chị, loại rau này có vị giòn, giòn, có thể kết hợp thành nhiều món gỏi, món xào khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay rau tương đối khan hiếm, mỗi lần mua phải đợi khoảng nửa tháng.

“Giá rau cần biển cũng siêu đắt, vì một kg rau khô có giá gần một triệu đồng”. Tuy nhiên, cô cho biết, dù đắt nhưng được cắt thành miếng nhỏ. 1 kg cần tây biển khô là rất nhiều và có thể chia thành 10 bữa. Tuy nhiên, ăn rau này tốn kém hơn ăn thịt.

Xem thêm: Cách chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu tía hiệu quả

Rau Tiến Vua Archives - Fman - Bạn của nhà nông Việt Nam 2

Rau tiến vua được chế biến thành những món ăn rất ngon

Dù chỉ là rau xanh, nhưng chị Bui le nguyen ở Phan Văn Trường (phường cau xuân, Hà Nội) cũng phải thừa nhận rằng rau ở khu vực này đắt hàng.

“Nếu so với giá thịt lợn thì rau Wang đắt gấp 7 lần, bởi vì, đi chợ mua thịt ba chỉ 75.000 đồng / kg nhưng giá rau Wang đã gần 500.000 đồng. / kg, ”nguyen nói. Dù giá đắt đỏ như vậy nhưng hàng tháng gia đình chị vẫn phải đặt khoảng 2 kg rau tiến vua về nhà nấu các món.

Đặc biệt lần này chị còn đặt 5kg, tích dần ăn dần từ nay đến Tết Nguyên Đán. Tôi sợ nhiều người đặt mua dịp lễ Tết, loại rau này hiếm lắm. Cô chia sẻ rằng giá cả cũng tăng chóng mặt vào thời điểm đó.

Vật phẩm hiếm, xếp hàng nửa tháng

Chị Chu Hồng Trang, một đại lý chuyên kinh doanh cần biển ở Quảng Chín (Hà Đông) cho biết, ở Hà Nội không có nhiều người bán nên cứ tính tiền một ít là ai cũng tranh nhau mua.

Cô ấy nói rằng rau tiến vua có thân lá với lá mềm và dai, thường có kích thước bằng ngón tay út hoặc thậm chí lớn hơn. Trước đây, bà thường xào cần tây biển khô ngâm với thịt bò để làm nộm bán cho khách. Tuy nhiên, gần đây khách ăn thấy cần tây biển ngon, giòn nên hỏi mua nhiều.

Tham khảo: Mách bạn vị trí đặt cây Lưỡi Hổ thích hợp | Tài nguyên thực vật

Rau Tiến Vua Archives - Fman - Bạn của nhà nông Việt Nam 3

1 kg rau đắt tiền

“Thấy nhiều khách muốn mua, tôi quyết định gom một ít rau cần biển về chế biến thành rau bán sẵn và bán nốt phần rau khô còn lại cho khách có nhu cầu. Đặt hàng ngay sau khi nó được treo lên. Tôi đã bán hết 20 kg rau sấy khô “, cô nói.

Chị Trang cho biết cần tây biển rất khó kiếm và chị phải hái từ nhiều đầu mối khác nhau. Do đó, nguồn hàng thường không ổn định, hàng về ít, hàng về nhiều. Tuy nhiên, hầu hết khách muốn mua thường phải “xếp hàng” trước khoảng nửa tháng mới có thể đặt hàng.

Trong khi đó, anh Nguyễn Hoàng Trung, chủ một cửa hàng thực phẩm sạch ở cồn cau (Hà Nội), cho biết cần tây biển được thu hoạch vào tháng 4. Hiện nay trên thị trường chỉ có cần tây biển. Khô khan nhưng cũng hiếm.

“Cần tây khô dễ bảo quản và để cả năm không bị hư hỏng, khách thường đặt mua 1-2 ký để ăn”. Anh chia sẻ, khách đặt nhiều thì cung ít nên muốn ăn rau phải đặt trước khoảng 2 tuần, có khi trước khoảng 3 tuần.

Theo tìm hiểu của pv, giá muối Thượng Hải trên thị trường hiện nay là 160.000-200.000 đồng / kg, riêng cần biển khô dao động từ 380.000 đến gần 500.000 đồng / kg.

Theo vov.vn, trang web này được tổ chức bởi farmtech vietnam.

Tham khảo: Quảng Trường Ba Đình – Hà Nội nằm ở đâu? Thông tin địa chỉ chi tiết nhất 2021 | Viet Fun Travel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.