Sao y công chứng là gì? Sao y công chứng ở đâu? (2022)

Sao y công chứng là một thủ tục phổ biến được nhiều người lựa chọn thực hiện hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu bản sao công chứng là gì và hiểu đúng bản chất của nó. Vì vậy bài viết sau đây acc sẽ chia sẻ về bản sao công chứng. hi vọng bạn đọc có được những thông tin quan trọng qua bài viết.

1. Bản sao công chứng là gì?

Công nhận được hiểu là:

Bản sao y bản chính được chứng thực “có nghĩa là cơ quan hoặc tổ chức có thẩm quyền như được định nghĩa trong Đạo luật này dựa vào bản gốc để chứng nhận rằng bản sao tương ứng với bản gốc.

Vì vậy, bản sao có công chứng phải được hiểu là sự xác định của cơ quan có thẩm quyền rằng bản sao giống với bản chính.

Bản chính ở đây được hiểu là: các văn bản, tài liệu được cấp lần đầu, cấp lại, cấp lại sau khi cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đăng ký lại; hồ sơ, tài liệu do cá nhân lập, được cơ quan có thẩm quyền xác nhận, đóng dấu. cơ quan hoặc tổ chức.

Về giá trị pháp lý của bản sao có công chứng , nó có giá trị thay thế bản gốc trong một số trường hợp nhất định do pháp luật quy định.

2. Vị trí của bản sao công chứng

Bản sao có công chứng phải được thực hiện tại địa điểm được chứng nhận.

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ: chứng thực di chúc, hợp đồng, giao dịch, xác minh chữ ký, trong đó người yêu cầu chứng thực di chúc bị ốm yếu, không có khả năng đi lại, bị tạm giữ, tạm giam, tạm giữ, đang thi hành án hoặc có lý do khác.

Trong các trường hợp trên, bản sao có công chứng có thể được công chứng ở nước ngoài.

3. Chương trình bản sao được công chứng

Bước 1: Chuẩn bị các tài liệu yêu cầu bản sao có công chứng. Tùy thuộc vào số lượng bản sao bạn cần, trước tiên bạn có thể sao một bản sao và mang nó đến địa điểm sao y công chứng để được cấp bản sao công chứng.

Bước 2 : Một chuyên gia sẽ kiểm tra tính hợp lệ và xác định bản sao chính xác của bản gốc.

Lưu ý:

 • Đề xuất hoàn chỉnh để điền bản gốc theo mẫu quy định;
 • Ký, ghi rõ họ tên, đóng dấu và ghi vào sổ pháp y;
 • Bản sao từ trang 02 (hai) trở lên, lời khai phải được ghi ở trang cuối cùng và bản sao từ trang 02 (hai) trở lên phải đóng dấu giáp lai;
 • Ngoài ra, 01 (một) hoặc nhiều bản sao có thể được xác minh từ bản gốc của luận án hoặc tài liệu.
 • Bước 3 : Thanh toán phí và nhận kết quả.

  4. Dịch vụ tư vấn sao y công chứng cho acc

  acc là một tổ chức uy tín với nhiều năm kinh nghiệm và các chuyên viên có nghiệp vụ giỏi. acc sẽ hỗ trợ khách hàng nếu cần bản sao có công chứng trong khi phục vụ bạn.

  • Khách hàng chỉ cần ủy quyền và cung cấp bản chính. Bản sao có công chứng sẽ được xem xét. Chúng tôi đã gặt hái được nhiều thành công với các khách hàng khác nhau, vì vậy bạn có thể yên tâm;
  • Hỗ trợ giải đáp các thắc mắc pháp lý của khách hàng, chỉ cần khách hàng đặt câu hỏi sẽ nhiệt tình góp ý;
  • acc luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu;
  • Giá thành của acc hứa hẹn sẽ rẻ và hợp lý, không phát sinh bất kỳ chi phí nào ngoài chi phí đã báo ngay từ đầu.
  • 5. Một số câu hỏi thường gặp

   Bản sao công chứng gồm những loại giấy tờ nào?

   Thực ra có rất nhiều giấy tờ, tài liệu là bản sao công chứng nhưng acc sẽ liệt kê cho các bạn một số giấy tờ thường được các cá nhân, tổ chức sao y công chứng như: cmnd; cccd; đăng ký xe; hộ chiếu; sổ đăng ký; các trường cao đẳng và các trường đại học Bằng cấp; Bảng điểm sinh viên; Giấy chứng nhận kết hôn; Giấy khai sinh; Giấy phép kinh doanh; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất …

   Giá trị pháp lý của bản sao công chứng là gì?

   Tính pháp lý của bản sao y công chứng được quy định rất rõ ràng tại Điều 3 Nghị định số 23/2015 / nĐ-cp: “Bản sao quy định tại Nghị định này có chứng thực bản chính có giá trị sử dụng thay cho bản chính đối với Mục đích. Giao dịch, trừ khi luật pháp yêu cầu khác. “

   Hồ sơ công chứng cần lưu ý những gì?

   Cần lưu ý rằng các tài liệu, bản chính của tài liệu (còn gọi là bản chính) được dùng làm căn cứ để cơ quan, cá nhân có thẩm quyền có thể chứng thực.

   Đâu là địa điểm được ủy quyền cho các bản sao công chứng?

   • Phòng tư pháp cấp huyện (bao gồm huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh;
   • Ở cấp cộng đồng (bao gồm cộng đồng, huyện và thị trấn).
   • Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện lãnh sự và cơ quan khác được uỷ quyền thực hiện chức năng lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài (cơ quan đại diện).
   • Công chứng viên tại văn phòng công chứng, văn phòng công chứng hoạt động hợp pháp theo giấy phép của nhà nước.
   • Tất cả thông tin về Bản sao có công chứng . Nếu có nhu cầu, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về dịch vụ. ac Law Firm sẵn sàng hỗ trợ bạn!

    Nếu bạn quan tâm: công chứng ở đâu uy tín, chất lượng? Bao nhiêu?

Related Articles

Back to top button