Thống kê là một ngành khoa học được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động kinh tế và xã hội. Chúng ta thường nghe nói về nhân khẩu học, sản xuất, thống kê giá trị sản lượng hàng năm của doanh nghiệp, … Thông qua nghiên cứu và phân tích thông tin thu thập được, khoa học thống kê và khoa học công nghệ khác giúp chúng ta hiểu được tình hình hoạt động và sự xuất hiện của các hiện tượng, từ đó có thể dự đoán được khả năng và giúp chúng tôi phục vụ tốt hơn lợi ích của nhân loại.

Trong Chương 3 – Thống kê Toán lớp 7 (sgk Toán 2), ở Bài 1, chúng ta đã học về cách thu thập số liệu thống kê và tần số. Một câu hỏi đặt ra là giá trị của biểu tượng là gì? Mời các bạn chú ý theo dõi nội dung bài viết.

Các dấu hiệu là gì? Đơn vị điều tra là gì?

Dấu hiệu là những câu hỏi hoặc hiện tượng mà người điều tra muốn tìm hiểu.

Bạn đang xem: Số các giá trị của dấu hiệu là gì

Mỗi đối tượng khảo sát được gọi là một đơn vị khảo sát. Mỗi đơn vị khảo sát có một số đo gọi là giá trị ký hiệu trên đơn vị khảo sát đó.

Số lượng giá trị ký hiệu là gì?

Mỗi đơn vị điều tra có một phần dữ liệu được gọi là giá trị tượng trưng. Số lượng các giá trị (không nhất thiết hiệu số giữa các dấu hiệu chính xác bằng số đơn vị liệt kê (thường được ký hiệu là n).

Do đó, số lượng giá trị ký hiệu là dữ liệu được thu thập khi điều tra các ký hiệu. Mỗi số liệu là một giá trị tượng trưng.

Tần suất của từng giá trị

Tham khảo: Have Been Là Thì Gì? Tổng hợp Công Thức & Cách Dùng Chi Tiết Nhất

Mỗi giá trị có thể xuất hiện một hoặc nhiều lần trong phạm vi giá trị ký hiệu. Số lần một giá trị xuất hiện trong chuỗi giá trị của một ký hiệu được gọi là tần suất của giá trị đó.

Giá trị của ký hiệu

thường được ký hiệu là x, và tần số của giá trị thường được ký hiệu là n. Cần phải phân biệt giữa n (tần số của các giá trị) và n (số lượng các giá trị). Ngoài ra, cần phân biệt giữa x (dấu của dấu hiệu) và x (dấu của giá trị dấu hiệu).

Biểu tượng

có nghĩa là gì?

Giá trị trung bình của một chỉ số là một số được sử dụng để biểu thị một ký hiệu khi phân tích hoặc so sánh các biến cùng loại.

Giá trị trung bình của một ký hiệu được tính từ bảng tần số bằng:

– Nhân từng giá trị với tần số tương ứng.

– Thêm tất cả các sản phẩm được tìm thấy.

Xem thêm: Bộ sản phẩm dinh dưỡng thể thao Herbalife 24

– Chia tổng này cho giá trị (tức là tổng tần số).

Giá trị trung bình thường được dùng làm “đại diện” cho các ký hiệu, đặc biệt khi so sánh các ký hiệu cùng loại.

Thời trang cho logo là gì?

Thời trang của biểu tượng

là giá trị thường xuyên nhất trong bảng tần suất. Cho biết mo có từ hai mẫu biển báo trở lên.

Ví dụ: trọng lượng (tính bằng ki-lô-gam) của Loại năm 2020 được ghi như sau:

Chúng tôi có bảng “Tần suất”

Mức độ thời trang của biểu trưng là: 35.

Xem thêm: Hệ thống quản lý kho hàng WMS – Smartlog

Qua những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã hiểu được giá trị của logo? Thông tin thêm có thể được tìm thấy trong bài báo. Bài viết rất mong nhận được sự góp ý của các bạn. Chia sẻ và đóng góp từ độc giả. p>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.