Sodium Ascorbyl Phosphate – Paula&039s Choice Việt Nam – Mỹ Phẩm Hàng Đầu Hoa Kỳ

Đánh giá: rất tốt

Công dụng: chống lão hóa, làm đều màu da, làm mờ vết thâm

Danh mục: Chất chống oxy hóa

Mô tả Sodium Ascorbyl Phosphate

Natri Ascorbyl Phosphat (gọi tắt là nhựa cây) là một loại vitamin C ổn định, hòa tan trong nước được tạo ra từ axit ascorbic kết hợp với phốt phát và muối, hoạt động với các enzym trong da để phá vỡ (tách biệt) các thành phần và giải phóng axit ascorbic tinh khiết , là dạng vitamin C được nghiên cứu nhiều nhất.

Giống như vitamin C nguyên chất, natri ascorbyl phosphate hoạt động như một chất chống oxy hóa trên và trong da. Khi được sử dụng rộng rãi, nó có thể làm sáng da xỉn màu một cách hiệu quả, làm mờ nếp nhăn, da săn chắc rõ rệt và giảm các vết thâm nám.

Phạm vi nồng độ phổ biến của Sodium Ascorbyl Phosphate trong các sản phẩm chăm sóc da là 0,2-3% và phạm vi hiệu quả giúp cải thiện khả năng bảo vệ môi trường của da và các nếp nhăn. Đặc biệt kết hợp với vitamin E tan trong chất béo tạo ra sức mạnh tổng hợp chống oxy hóa, do đó cải thiện sự ổn định của cả hai thành phần.

Một nghiên cứu so sánh cho thấy nồng độ 5% natri ascorbyl phosphat có hiệu quả tương đương với cùng một lượng axit ascorbic trong việc làm mờ nếp nhăn và tăng độ đàn hồi của da quanh mắt.

Các lượng trên 3% được cho là cần thiết để giải quyết sự đổi màu, tương tự như các nghiên cứu xác định phạm vi cho thấy rằng axit ascorbic có thể giải quyết vấn đề này.

Cũng có những nghiên cứu chỉ ra rằng lượng natri ascorbyl phosphate 1% và 5% có thể ảnh hưởng đến các yếu tố liên quan đến mụn trứng cá, có thể do đặc tính làm dịu da của nó. Do đó, dạng vitamin C này có thể là một chất hỗ trợ hiệu quả cho các sản phẩm trị mụn có chứa benzoyl peroxide và axit salicylic.

Cùng với các dạng khác của vitamin C, nó được coi là an toàn khi sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da. Dạng vitamin C đa năng này có hiệu quả trong cả công thức nước và dầu mà không bị phá vỡ, nhưng mặc dù độ ổn định rất ấn tượng, nhưng bao bì vẫn rất quan trọng. Điều này là do sự ổn định này là không thể xuyên qua, có nghĩa là tiếp tục tiếp xúc với ánh sáng và không khí sẽ vẫn làm giảm hiệu quả của nó, mặc dù chắc chắn không nhanh như vitamin. C (axit ascorbic) tinh khiết.

Đề cập đến Sodium Ascorbyl Phosphate

Tạp chí Da liễu Thẩm mỹ, tháng 1 năm 2021, trang 174-180 Nhà thuốc, tháng 12 năm 2018, Biên niên sử về Da liễu, tháng 8 năm 2015, trang 376-382

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button