Total dissolved solids: what you don&039t see – Ground Water Canada

Nếu bạn cầm một cốc nước lên và nó không màu, trong như pha lê và không mùi, bạn có nghĩ rằng nước đó đã bị gì không? Tổng chất rắn hòa tan (tds) được hòa tan hoàn toàn trong nguồn cung cấp nước và mắt người thường không nhìn thấy được.

Chúng không liên quan đến việc kiểm tra vi khuẩn và sẽ không được kiểm tra sức khỏe cộng đồng khi bạn gửi mẫu nước. Ở một số mức độ nhất định, chúng gây ra rủi ro và không phải là nguồn nước uống được khuyến nghị theo Hướng dẫn về Nước uống của Canada.

Phạm vi tds bao gồm các muối vô hình và một lượng nhỏ chất hữu cơ hòa tan trong nước. Đây thường là canxi, magiê, natri, kali, cacbonat, bicacbonat, clorua, sunfat và nitrat. Chúng có thể được tìm thấy trong giếng khoan hoặc giếng đào, và có thể được nhập khẩu ở những nơi chủ yếu là nông nghiệp. Khi muối xâm nhập vào nước ngầm và làm tăng mức tds, các khu vực có quá nhiều muối trên đường có thể gây ra dòng chảy. Đọc nghiên cứu điển hình dưới đây để biết một ví dụ khác về tds cực đoan trong nước.

Nghiên cứu điển hình # 4: Nước giếng và các giao dịch bất động sản Một ngôi nhà được mua trên Đảo Manitoulin, Ontario đã lấy nước từ một giếng trong khu nhà được trang bị hệ thống khử trùng bằng tia cực tím và làm mềm nước hiện có. Đại lý bất động sản đã nộp một mẫu nước cho sở y tế địa phương để phân tích như một trong những yêu cầu cho việc bán hàng, mẫu nước này cho kết quả âm tính với nhiễm vi khuẩn và việc mua bán đã hoàn tất. Những người chủ mới nhận thấy ngay sau khi chuyển đến đó, nước để lại một cảm giác rất khô hoặc “dính” và nó có vị rất kinh khủng. Họ đã liên hệ với một công ty xử lý nước và hoàn thành phân tích nước về độ cứng của nước và tổng chất rắn hòa tan như một chỉ số ban đầu về chất lượng nước giếng. Kết quả thật đáng ngạc nhiên, với độ cứng là 468 hạt trên một gallon và tds là 11.500 phần triệu (ppm).

Tất cả các thử nghiệm được thực hiện bởi một phòng thí nghiệm được công nhận. Các hướng dẫn về nước uống của Canada khuyến nghị tds dưới 500 ppm. Nước không phù hợp cho con người và đã được kiểm tra bởi đơn vị vệ sinh. Chủ nhà không còn cách nào khác là phải tìm kiếm nguồn nước thay thế.

Giáo dục Mọi người thường điều tra khi nước bốc mùi hoặc để lại vết bẩn trên đồ đạc. Họ tin rằng kiểm tra đơn vị sức khỏe là một phần của hoạt động bán hàng hoặc kiểm tra nước thông thường và thường hoàn toàn không biết về mức độ tiềm ẩn của chất rắn hòa tan hiện có và không khuyến nghị tiêu thụ. Kiểm tra tds có thể được thực hiện bằng cách sử dụng máy đo cầm tay cầm tay có sẵn từ nhiều nhà bán lẻ khác nhau hoặc mẫu nước có thể được đưa đến nhà phân phối xử lý nước với các máy đo cao cấp hơn để xác định mực nước. Các phòng thí nghiệm kiểm tra nước cũng sẽ cung cấp dịch vụ này như một xét nghiệm độc lập hoặc như một phần của phân tích nước uống. Một trong những cách tốt nhất để xác định chất rắn hòa tan tăng cao là làm đông nước. Sau khi đông lạnh, chất rắn hòa tan sẽ xuất hiện dưới dạng “vảy trắng” hoặc băng trắng bị đổi màu. Điều này rất dễ nhận thấy trong các viên đá khi chúng “co lại” và để lại các bông cặn màu trắng trong khay.

Khuyến nghị Tổng chất rắn hòa tan có mức độ cao trong các nguồn nước ngầm hoặc vùng nước mặt bị ảnh hưởng bởi nước ngầm hoặc dòng chảy. Chúng không thể nhìn thấy được đối với mắt người. Nếu bạn nghi ngờ rằng thiết bị xét nghiệm và xử lý có thể có trong nước, hãy tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia xử lý nước có chuyên môn để được tư vấn về thiết bị xét nghiệm và xử lý.

Bài viết này ban đầu xuất hiện dưới dạng Tập 2 Số 1 của wahl h2o – Đào tạo Thông qua Nhận thức.

Related Articles

Back to top button