Exam Preparation: Ten Study Tips | Top Universities

Chuẩn bị cho các kỳ thi ? Hãy tạo cho mình cơ hội tốt nhất với Top 10 Mẹo học tập này và cố gắng đừng để áp lực đè nặng lên bạn! Hãy nhớ rằng: bạn có cái này.

Dành đủ thời gian để học

qua giphy

Đừng đợi đến phút cuối cùng mới rời đi. Mặc dù một số học sinh dường như phát triển mạnh nhờ việc dạy kèm tạm thời vào phút cuối, nhưng nhìn chung (đối với hầu hết chúng ta) đều đồng ý rằng đây không phải là cách tốt nhất để thi tuyển. Để giúp bạn sắp xếp quản lý thời gian, hãy tạo một thời gian biểu cho việc học của bạn. Viết ra bạn có bao nhiêu kỳ thi và số ngày bạn phải thực hiện chúng. Sau đó sắp xếp việc học của bạn cho phù hợp. Bạn có thể muốn cho một số kỳ thi thêm thời gian học, vì vậy hãy tìm sự cân bằng mà bạn cảm thấy thoải mái.

Sắp xếp không gian học tập của bạn

qua giphy

Đảm bảo bạn có đủ dung lượng để mở rộng sách giáo khoa và ghi chú của mình. Bạn có đủ ánh sáng không? Ghế của bạn có thoải mái không? Trò chơi máy tính của bạn có bị khuất tầm nhìn không?

Cố gắng loại bỏ mọi phiền nhiễu để đảm bảo bạn cảm thấy thoải mái và có thể tập trung nhiều nhất có thể. Đối với một số người, điều này có nghĩa là gần như hoàn toàn im lặng, trong khi đối với những người khác, nhạc nền sẽ giúp ích. Một số người trong chúng ta cần mọi thứ hoàn toàn gọn gàng và có trật tự để tập trung, trong khi những người khác phát triển mạnh trong môi trường lộn xộn hơn. Hãy suy nghĩ về những gì phù hợp với bạn và dành thời gian để làm đúng.

Sử dụng lưu đồ và sơ đồ

qua giphy

Hỗ trợ trực quan rất hữu ích khi chỉnh sửa. Khi bắt đầu một chủ đề, hãy thử thách bản thân viết ra tất cả những gì bạn đã biết về một chủ đề — sau đó làm nổi bật những khoảng trống nằm ở đâu. Khi kỳ thi đến gần, hãy cô đọng các ghi chú ôn tập của bạn thành một sơ đồ một trang. Ghi lại suy nghĩ của bạn dưới dạng ngắn này có thể giúp bạn nhanh chóng nhớ lại mọi thứ bạn cần biết trong kỳ thi.

Bài kiểm tra cũ

qua giphy

Một trong những cách hiệu quả nhất để chuẩn bị cho kỳ thi là luyện tập các phiên bản trước đây. Điều này có thể giúp bạn làm quen với dạng câu hỏi và – nếu bạn sắp xếp thời gian cho riêng mình – cũng có thể là một phương pháp hay để đảm bảo bạn đang dành thời gian phù hợp cho mỗi phần.

Giải thích câu trả lời của bạn cho người khác

qua giphy

Cha mẹ và anh chị em nhỏ không cần phải làm phiền trong thời gian ôn thi. Sử dụng chúng để lợi thế của bạn. Giải thích cho họ câu trả lời cho một câu hỏi. Điều này sẽ giúp bạn giải tỏa tâm trí và làm nổi bật bất kỳ lĩnh vực nào bạn cần làm việc nhiều hơn.

Tổ chức các nhóm học tập với bạn bè

qua giphy

Cùng bạn bè học tập. Bạn có thể có câu hỏi và họ có câu trả lời, và ngược lại. Đây có thể là một trong những cách hiệu quả nhất để thử thách bản thân, miễn là bạn đảm bảo tập trung vào chủ đề trong thời gian đã thỏa thuận.

Nghỉ giải lao thường xuyên

qua giphy

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng tốt nhất nên học càng nhiều càng tốt, nhưng điều này thực sự có thể phản tác dụng. Nếu bạn đang luyện tập cho một cuộc chạy marathon, bạn không cố gắng chạy 24 giờ một ngày. Tương tự như vậy, nghiên cứu cho thấy rằng để duy trì kiến ​​thức lâu dài, việc nghỉ giải lao thường xuyên sẽ giúp ích cho bạn.

Mọi người đều khác nhau, vì vậy hãy tạo một thói quen học tập phù hợp với bạn. Nếu bạn học tốt hơn vào buổi sáng, hãy bắt đầu sớm trước giờ nghỉ trưa. Hoặc, nếu bạn làm việc hiệu quả hơn vào ban đêm, hãy nghỉ ngơi sớm để giải quyết vào ban đêm.

Cố gắng không cảm thấy tội lỗi khi ra ngoài và tận hưởng ánh nắng mặt trời thay vì cúi xuống đọc sách giáo khoa. Hãy nhớ rằng vitamin D rất quan trọng cho một bộ não khỏe mạnh.

Ăn một số thực phẩm bổ não

qua giphy

Bạn có thể cảm thấy mình xứng đáng được thưởng thức hoặc bạn không có thời gian nấu nướng, nhưng những gì bạn ăn có ảnh hưởng đến mức năng lượng và sự tập trung của bạn, vì vậy hãy tránh xa đồ ăn vặt. Giữ cho cơ thể và não của bạn được cung cấp năng lượng bằng cách chọn các loại thực phẩm bổ dưỡng đã được chứng minh là giúp tập trung và trí nhớ, chẳng hạn như cá, các loại hạt, hạt, sữa chua và quả việt quất. Điều tương tự cũng áp dụng vào ngày kiểm tra – ăn một bữa ăn ngon trước khi kiểm tra, dựa trên các loại thực phẩm giải phóng năng lượng từ từ trong suốt quá trình. Đường có vẻ hấp dẫn, nhưng mức năng lượng của bạn sẽ giảm sau một giờ.

Lập kế hoạch cho ngày kiểm tra của bạn

qua giphy

Đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng cho kỳ thi – đừng đợi đến ngày hôm trước rồi mới chợt nhận ra rằng bạn không biết đường đi hoặc những thứ cần mang theo. Kiểm tra tất cả các quy tắc và yêu cầu và lập kế hoạch lộ trình và thời gian hành trình của bạn. Nếu có thể, hãy chạy thử chuyến tham quan. Nếu không, hãy viết hướng dẫn rõ ràng.

Tính xem sẽ mất bao lâu để đến đó – sau đó thêm thời gian. Bạn thực sự không muốn kiệt sức vì phải chạy nửa chừng hoặc bị lạc. Bạn cũng có thể lên kế hoạch làm bài kiểm tra với bạn bè hoặc bạn cùng lớp, miễn là bạn biết họ có khả năng đến đúng giờ.

Uống nhiều nước hơn

qua giphy

Mẹo cuối cùng, hãy nhớ rằng đủ nước là điều cần thiết để não của bạn hoạt động tốt nhất. Đảm bảo uống nhiều nước trong suốt quá trình ôn tập và trong ngày làm bài thi.

Chúc bạn thành công!

qua giphy

Muốn có thêm nội dung như thế này? Đăng ký thành viên trang web miễn phí để nhận thông tin cập nhật thường xuyên và nguồn cấp nội dung cá nhân của riêng bạn.

Bài viết này ban đầu được xuất bản vào tháng 2 năm 2008 và được cập nhật vào tháng 5 năm 2017.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button