Hỏi Đáp? Tháp Nghiêng Pisa Ở Đâu – Việtking Travel

Nói đến tháp nghiêng Pisa chắc hẳn nhiều người biết đến tháp nghiêng này. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về tháp nghiêng này cũng như những điều thú vị xung quanh nó nhé! !

Tháp nghiêng Pisa ở đâu? ?

Tháp nghiêng Pisa là một trong những di tích nổi tiếng nhất của Ý, nằm trong khu phức hợp campo dei magicoli ở Pisa, Ý, theo phong cách bàn cờ rất phổ biến. Có 4 công trình kiến ​​trúc quan trọng: Nhà thờ lớn, Nhà rửa tội và Nghĩa trang Camposanto và Tháp chuông.

THÁP NGHIÊNG PISA NẰM Ở ĐAU

Tháp nghiêng Pisa cao khoảng 57m, có dạng hình tròn, tháp thu nhỏ dần từ dưới lên trên, ở giữa có 6 tầng.

Đường kính đáy tháp 19,6m, đường kính đỉnh tháp 12,7m, nặng 14.000 tấn.

Vì vậy, bây giờ mọi người đã biết Tháp nghiêng Pisa ở đâu. Vậy tại sao lại gọi là Tháp nghiêng? Tháp nghiêng có thực sự là Tháp nghiêng không?

Vậy tại sao nó được gọi là Tháp nghiêng Pisa, nó có thực sự là Tháp nghiêng không? ?

Tòa tháp được thiết kế và xây dựng vào ngày 9 tháng 8 năm 1173 bởi hai kiến ​​trúc sư người Úc, mugahe và borna nasi, dưới sự chỉ đạo của bonanno pisano.

Sau gần 200 năm xây dựng, ban đầu nó không được hoàn thành cho đến năm 1350, khi tòa tháp vẫn còn dựng đứng khi mới được xây dựng.

Tuy nhiên, khi công trình xây dựng đến tầng 3, những người xây dựng mới phát hiện ra rằng móng tháp không được đào sâu, và phần móng ngầm bị nông (vì toàn bộ lâu đài Pisa được xây dựng trên nền của một con sông, đã được xây dựng. lấp đầy), vì vậy Tháp dần dần bắt đầu nghiêng.

Tháp nghiêng pisa ở đâu

Kiến trúc sư chịu trách nhiệm xây dựng tháp đã ra lệnh nâng độ lún của tháp để duy trì sự cân bằng của tháp. Kết quả là tòa tháp ngày càng chìm sâu và cuối cùng phải ngừng thi công.

Mãi đến gần một thế kỷ sau, kiến ​​trúc sư giovanni di simone mới tiếp quản việc xây dựng công trình.

Để giảm trọng lượng của tháp, simone phải giảm thể tích bên trong của tháp, đồng thời chọn vật liệu nhẹ trong tường, chừa khe hở khoảng 30-80cm, càng lên cao thì khe hở càng lớn.

Tour du lịch Châu Âu nổi bật

  • Tour Châu Âu 9 Ngày 8 Đêm [Pháp-Áo-Đức]
  • Tour Châu Âu: [Giờ Pháp-Bỉ-Hà Lan-Đức-Bắc Kinh]
  • Tour Châu Âu : Pháp-Thụy Sĩ-Ý-Vatican

Năm 1278, do nội chiến ở Ý, việc xây dựng tháp phải dừng lại khi lên đến tầng 7.

Phải đến năm 1350, Tháp nghiêng mới được xây dựng, có hình dạng tương tự như chúng ta thấy ngày nay.

Các tầng 7 và 8 và tháp chuông được xây dựng bởi kiến ​​trúc sư pizzarenco với một số điểm xoắn giữa tầng 7 và tầng 8.

Tầng 8 nghiêng về phía bắc và toàn bộ tòa tháp nghiêng về phía nam để tránh cho tháp bị sụp đổ

Kỷ lục thế giới hiện tại của Tháp nghiêng là 3,97 độ và cho đến ngày nay, toàn bộ Tháp nghiêng vẫn đang được gia cố thường xuyên để đảm bảo an toàn.

tháp nghiêng pisa ở đâu

Có lẽ bạn chưa biết Tháp nghiêng Pisa?

Việc xây dựng Tháp nghiêng Pisa đã bị trì hoãn trong nhiều năm do quá trình xây dựng bị đình trệ do chiến tranh với các nước láng giềng, và do đó, nền móng đã được gia cố rất nhiều sau khi hoàn thành. Tháp tồn tại cho đến ngày nay.

Nếu không, nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, Tháp nghiêng Pisa sẽ bị phá hủy.

tháp nghiêng pisa ở đâu

Vì tháp được xây dựng trên loại đất trũng này nên không bị ảnh hưởng nhiều bởi động đất, độ cứng của tháp và độ mềm của mặt đất gây ra những thay đổi bất ngờ về độ rung bên trong tháp. Trận động đất đã giúp tháp tồn tại cho đến ngày nay.

Vậy là chúng tôi đã trả lời được câu hỏi Tháp nghiêng Pisa ở đâu và điều gì làm cho tháp này trở nên đặc biệt. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn.

Hãy tham quan Châu Âu ngay hôm nay để có cơ hội tự mình khám phá Tháp nghiêng độc đáo này!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button