Thương hiệu cá nhân là gì? Làm thế nào để xây dựng thương hiệu cá nhân? – JobsGO Blog

Hơn 20 năm trước, khi Internet vẫn còn sơ khai, một khái niệm mới đã ra đời: thương hiệu cá nhân. Hai mươi năm sau, công nghệ thông tin đã cách mạng hóa cách chúng ta nhìn thế giới. Để tồn tại trong môi trường ngày nay, nơi mọi người đều có cơ hội thể hiện cá tính và thể hiện khả năng của mình, điều quan trọng hơn bao giờ hết là bạn phải hiểu thương hiệu cá nhân của mình.

Nhà báo Tom Peters nhấn mạnh: “Tất cả chúng ta đều là CEO của chính công ty mình. Để tồn tại trên thị trường, bạn phải biết cách quảng bá thương hiệu cá nhân của mình.” Vậy thương hiệu cá nhân là gì? Giá trị thương hiệu có sức mạnh như thế nào? Làm thế nào để xây dựng thương hiệu cá nhân?

Thương hiệu cá nhân là gì? Làm thế nào để xây dựng thương hiệu cá nhân?

1. Thương hiệu cá nhân là gì?

Thương hiệu cá nhân là tổng số những gì bạn chọn để hiển thị với thế giới. Nói một cách dễ hiểu, thương hiệu cá nhân bao gồm những gì mọi người nói về bạn: ngoại hình, tính cách, nghề nghiệp, thái độ sống, giá trị đóng góp cho xã hội …

& gt; & gt; Bí mật kiếm tiền của nghề tự do & gt; & gt; Video Blog là gì? Nghề vlogger là gì? Bắt đầu kiếm tiền từ vlogger từ đâu?

2. Tại sao phải xây dựng thương hiệu cá nhân?

Có thương hiệu cá nhân mang lại cho bạn nhiều lợi ích. Nếu bạn có một thương hiệu cá nhân tích cực, bạn có thể dễ dàng được đánh giá cao khi gia nhập một tổ chức, doanh nghiệp. Ngược lại, nếu thương hiệu cá nhân của bạn tiêu cực, hoặc thậm chí … bạn không có thương hiệu cá nhân, bạn sẽ khó được chú ý trong quá trình tuyển dụng. Hành trình phát triển thương hiệu cá nhân cũng là hành trình truyền đạt thông tin và giá trị cá nhân cho người khác. Xây dựng thương hiệu cá nhân thành công đòi hỏi bạn phải thực sự biết cách kiểm soát bản thân. Dưới đây là một số lợi ích của jobgo xây dựng thương hiệu cá nhân được nghiên cứu và tổng hợp:

⧪ Gắn thẻ cá nhân

Thế giới ngày nay đầy rẫy những đối thủ cạnh tranh và những kẻ bắt chước. Khó có ai là duy nhất trong bất kỳ lĩnh vực nào. Tuy nhiên, nếu bạn tôn trọng ý tưởng và giá trị của chính mình, bạn sẽ có thể trở nên nổi bật. Mọi người có thể sao chép sản phẩm của bạn, nhưng làm sao họ có thể sao chép bạn? Chỉ bạn mới có thể là phiên bản tốt nhất của chính mình.

⧪Xây dựng uy tín

Nền tảng tốt nhất cho thương hiệu của bạn là chất lượng công việc. Một khi bạn xây dựng được nền tảng này, bạn sẽ nhận được sự tin tưởng của mọi người xung quanh. Michelle phan: Từ một sinh viên bình thường thích chia sẻ các clip hướng dẫn trang điểm, michelle giờ đã có một dòng sản phẩm trang điểm cho riêng mình. một mình.

⧪ Mở rộng mạng của bạn

Khi bạn đã tạo dựng được thương hiệu cá nhân của mình, bạn có thể dễ dàng mở rộng mối quan hệ của mình với những người có cùng quan điểm, ý tưởng và sở thích. Họ quan tâm đến việc hợp tác phát triển kinh doanh hoặc sẽ là nhân tố quan trọng giúp chúng tôi trong tương lai.

Ví dụ, vào năm 1997, Eminem là Tiến sĩ. Bằng cách chia sẻ niềm đam mê với rap, dre đã khám phá và dẫn dắt anh ấy vào ngành công nghiệp âm nhạc. Không có bằng Tiến sĩ. dre, cho đến bây giờ, thế giới chắc chắn không biết vua nhạc rap, Eminem.

Tuy nhiên, bạn không nên vì sẽ luôn có một người đàn ông và một cô tiên giúp đỡ bạn. Trước khi được người khác giúp đỡ, bản thân bạn phải không ngừng cố gắng. Trước khi gặp Doctor, Eminem từng rap hết ngày này qua ngày khác. Trước khi dre và michelle phan trở thành hiện tượng toàn cầu, mọi thể loại nhạc nền đều phải được lựa chọn kỹ lưỡng cho các clip hướng dẫn trang điểm. & gt; & gt; Câu chuyện ngụ ngôn về loài chim và bài học cách phân biệt kẻ thù của kẻ thù trong cuộc sống

Thương hiệu cá nhân là gì? Làm thế nào để xây dựng thương hiệu cá nhân?

3. Các cách xây dựng thương hiệu cá nhân

Phương pháp 1: Nhìn nhận bản thân từ một góc nhìn khác

Đừng nhìn nhận bản thân ở một khía cạnh nào đó: nhân viên, nhà lãnh đạo hoặc người gác cổng bình thường. Bạn nên nhớ rằng bạn là tài sản quý giá nhất mà bạn sở hữu. Vậy bạn sẽ làm thế nào để tăng số lượng tài sản? Cách tốt nhất để đầu tư vào bản thân là gì?

Phương pháp 2: Phát triển khả năng phục hồi của bạn

Xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn đòi hỏi rất nhiều kiên nhẫn. Bạn không thể xây dựng uy tín trong công việc hàng ngày của mình. Bạn có thể rèn luyện tính kiên trì thông qua những việc nhỏ hàng ngày như dọn dẹp nhà cửa, thức dậy sớm, đi ngủ đúng giờ, v.v., sau đó bạn có thể rèn luyện tính kiên trì theo đuổi mục tiêu và chi tiêu nhiều hơn. & gt; & gt; Một cách chữa bệnh lười biếng hiệu quả

Phương pháp Ba: Trung thực và Đáng tin cậy

Để có được sự tin tưởng lâu dài của người khác, bạn cần phải luôn hành động một cách trung thực và đáng tin cậy. Chất lượng này sẽ giúp bạn tiến xa trong thời gian dài.

Phương pháp Bốn: Học hỏi từ các Thương hiệu lớn

Trước khi tạo thương hiệu cá nhân, bạn nên học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Đó có thể là một tín đồ thời trang hay một nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng như chau bui, giang oi. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các chiến lược thương hiệu của các thương hiệu lớn như Coca-Cola và Pepsi. .v.v… hãy tự hỏi bản thân: bạn đã làm cách nào để xây dựng thương hiệu của những người đi trước?

Phương pháp 5: Nổi bật giữa đám đông

Nổi bật không chỉ là mặc quần áo hàng hiệu hay có màu tóc mới. Điều nổi bật nữa là bạn thường tích cực tham gia các hoạt động nhóm, bày tỏ ý kiến ​​và quan điểm của mình; tỏa ra năng lượng tích cực. & gt; & gt; 8 Điều Nhà Tuyển Dụng Muốn Cạnh Tranh Với Bạn

Phương pháp 6: Nhất quán

Thông tin bạn đăng phải luôn nhất quán. Ví dụ: đừng yêu cầu mọi người trên instagram phải làm việc chăm chỉ để tận dụng tối đa thời gian ở nhà và bạn nằm dài đến 11 giờ sáng. Sự nhất quán trong hành động và suy nghĩ sẽ khiến mọi người tôn trọng và yêu mến bạn hơn.

Phương pháp 7: Quản lý Hiệu quả Mạng Tiếp thị

Những người thân thiết nhất, chẳng hạn như bạn bè, đồng nghiệp, v.v., là phương tiện hiệu quả nhất để truyền bá thương hiệu của bạn. Vì vậy, hãy quản lý tốt “đội ngũ” này. Bạn phải luôn tử tế và chân thành với họ để bạn có thể mong đợi họ cũng sẽ tích cực tiếp thị thương hiệu của bạn.

& gt; & gt; Xem thêm: Chiến lược Tiếp thị

Phương pháp 8: Tìm kiếm phản hồi

Để xây dựng thương hiệu của mình tốt hơn, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của những người xung quanh. Bạn có thể hỏi họ trực tiếp, hoặc chỉ cần quan sát thái độ của họ. Từ đó, bạn sẽ biết những gì bạn vẫn cần sửa chữa và phát triển.

Phương pháp 9: Đánh giá lại định kỳ

Để thương hiệu cá nhân của bạn ngày càng hoàn thiện hơn, bạn sẽ cần định kỳ đánh giá lại quy trình làm việc của mình. Việc kiểm tra thường xuyên này sẽ giúp bạn sửa chữa mọi thiếu sót và điền vào các yếu tố còn thiếu.

Cách 10: Tận dụng mạng xã hội

Trong thời đại công nghệ ngày nay, bạn không thể không tham gia vào thế giới trực tuyến. Nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu cá nhân thì tài khoản facebook, zalo, twitter, instagram… của bạn cần được chăm chút. Đừng để đối tác của bạn bị đe dọa bởi những bức ảnh bạn có biểu cảm xấu xí.

Sẽ tốt hơn nếu bạn có một trang web cá nhân. Có một trang web cá nhân sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Ngoài ra, các đối tác tiềm năng có thể dễ dàng tìm thấy thông tin của bạn hơn.

Dù bạn chọn cách xây dựng thương hiệu cá nhân của mình là gì, điều quan trọng nhất là bạn phải nhận ra rằng đó sẽ là một quá trình vô cùng lâu dài và gian khổ Sẽ cần rất nhiều công sức và sự kiên trì. Vậy, bạn đã sẵn sàng để xây dựng thương hiệu cá nhân của mình chưa?

Related Articles

Back to top button