Ý thức cộng đồng và ý thức về môi trường ngày càng tăng trong xã hội ngày nay. Hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” năm 2020, sáng 27/6, tại trường Đại học Mở TP.HCM đã diễn ra cuộc thi vẽ tranh cổ động hành động vì môi trường với 60 tác phẩm được trưng bày. Sản phẩm tham gia là của sinh viên trường Đại học Tổng hợp TP.

Bạn đang xem: Thu hút 8 kiểu cổ đông tham gia bảo vệ môi trường

Bạn đang xem: Tranh cổ động bảo vệ môi trường

Năm 2020, lấy chủ đề của sinh viên là “Đa dạng sinh học – Hành trình tiếp nối sự sống”. Mỗi nét vẽ, 60 tác phẩm và 60 thông điệp yêu thương đã truyền tải tiếng nói của các bạn học sinh. Sống xanh – sống tốt – sống có ích cho xã hội.

Tham khảo: Trào lưu hội họa ấn tượng là gì? – designs.vn

Với bảng màu độc đáo, tư duy sáng tạo và ngôn ngữ đường nét, thí sinh Trần Nhựt Thanh đã giành giải Nhất cuộc thi với tác phẩm “Bảo vệ rừng – Bảo vệ đa dạng sinh học”. Chia sẻ: “Khi đăng ký tham gia cuộc thi, tôi nghĩ mình phải vẽ một thứ gì đó thật ý nghĩa để gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự suy thoái môi trường ngày nay. Sau đó, tôi tình cờ xem được một bộ phim về một loài động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng và tôi biết phải làm như thế nào. Qua tác phẩm này , Mong mọi người cùng chung tay, từng chút một để bảo vệ động vật và đa dạng sinh học, trước đây mình cũng đã tham gia một số hoạt động bảo vệ môi trường cùng bạn bè, và tự nguyện thay đổi rất nhiều Thói quen. Mình tin rằng chỉ cần một tay làm ô nhiễm môi trường sẽ được cải thiện.”

Xem thêm: sao em buồn, ôi tình yêu, lâu rồi không gặp, lời bài hát sao em buồn anh ơi

Khi trái đất bị nhuộm xám bởi khí độc, con người chúng ta nhìn lên sự tươi xanh của cây cối, tác phẩm chúng tôi chọn đã sử dụng đôi mắt sâu thẳm của cô gái như một lời cảnh báo với tác giả: “Hãy hành động – Hãy bảo vệ cây xanh, hãy kiên trì theo kiếp cuối cùng ”, để lại trong lòng khán giả nhiều ấn tượng sâu sắc. Chủ nhân bức tranh phan duong hoang anh gửi lời nhắn nhủ đến các bạn sinh viên: “Bổn phận của chúng ta là bảo vệ thiên nhiên và môi trường, khi mình làm tốt thì các bạn hãy phổ biến rộng rãi để mọi người cùng làm. Nếu có gió nhé.” , nó sẽ biến thành một cơn bão, hai mà nhiều hơn một, vì vậy chúng ta hãy cùng nhau giữ màu xanh cho chúng ta. “

Tham khảo: Bộ sưu tập hơn 50 bức tranh hoa sen trang trí nội thất đẹp mắt

Xem thêm: ‘Chiều buồn nhìn cánh cửa tan nát, cánh buồm xa xa thấp thoáng

Trong triển lãm có rất nhiều bức tranh vừa mang tính nghệ thuật vừa mang thông điệp kêu gọi mọi người bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ đa dạng sinh học như: chấm dứt chiến tranh – chấm dứt ô nhiễm – ngừng xả rác để cứu thiên nhiên của chúng ta; phong trào bảo tồn Thực vật – bảo vệ trái tim của hành tinh, nghĩa là bảo vệ cuộc sống của chính mình; tiết kiệm điện và nước là cách giúp bảo vệ môi trường; không phá rừng – trả lại môi trường sống cho thiên nhiên; hành động bảo vệ môi trường dù là Hành động nhỏ nhất; “Hệ thống chữa bệnh” Việt Nam. ..

Ban tổ chức đã trao các giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc, gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 7 giải khuyến khích. Thành công của cuộc thi này là nhờ sự nỗ lực và đóng góp của ban tổ chức Trường Đại học Mở TP.HCM, đặc biệt là sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên. Vẽ tranh cổ động hành động bảo vệ môi trường không chỉ là hoạt động thiết thực tạo điều kiện cho những người yêu thích hội họa trổ tài mà còn là sân chơi ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức xã hội và ý thức trách nhiệm của mọi người về cuộc sống xanh – sống có ích, có ích. .

Xem thêm: Giúp bé học toán lớp 1 viết phép tính thích hợp dễ hiểu hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.