Tranh Treo Bàn Thờ Tổ Tiên – Đồ Thờ Tượng Phật Xuân Trang

Bàn thờ gia tiên là không gian rất quan trọng của mọi gia đình. ai cũng muốn trang trí thật đẹp cho không gian thiêng liêng ấy. trong đó những bức tranh treo trên bàn thờ gia tiên là yếu tố thờ cúng – trang trí không thể không nhắc đến. Hãy cùng tìm hiểu những mẫu tranh treo, đồ thờ tượng phật đẹp và ý nghĩa qua bài viết dưới đây.

Tranh Treo Bàn Thờ Tổ Tiên

Tranh Treo Bàn Thờ Tổ Tiên

Ý nghĩa khi sử dụng tranh treo bàn thờ tổ tiên

Tại sao chúng ta nên sử dụng tranh treo ở gian thờ gia tiên hay nói đúng hơn là ở bàn thờ gia tiên? Trước hết, tranh thờ mang ý nghĩa phong thủy, ý nghĩa tâm linh to lớn. mỗi bức tượng thờ đều mang một ý nghĩa riêng, đó có thể là bài học sâu sắc mà thế hệ cha ông muốn truyền lại cho con cháu sau này. đó cũng có thể là tấm lòng của thế hệ sau luôn ghi nhớ công ơn của tổ tiên. Có những bức tranh thờ tượng trưng cho ước nguyện của gia chủ, mong muốn các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn, trường thọ, gặp nhiều may mắn, cuộc sống bình an. Điều kỳ diệu của mỗi bức tranh treo trên bàn thờ gia tiên không chỉ nằm ở ý nghĩa của nó mà còn ở chỗ gia chủ gửi gắm tâm tư, ước nguyện của mình.

Thứ hai, treo tranh là điều cần phải có nếu bạn muốn có một không gian thờ cúng đẹp. bàn thờ tổ tiên trông thật sạch sẽ và tươm tất nếu có những bức tranh trên bàn thờ. Thông thường, tùy thuộc vào không gian chính và ý nghĩa của gian thờ mà các bức tranh được kết hợp sao cho hài hòa. đây cũng là lý do vì sao tranh treo bàn thờ gia tiên được đánh giá cao về hiệu quả thẩm mỹ cao.

nhiều dữ kiện cho thấy, so với không gian thờ cúng chỉ treo một bức tranh đơn giản và không treo bàn thờ gia tiên thì bức tranh bàn thờ vẫn là một yếu tố quan trọng giúp thu hút sự chú ý và tạo nên sự đặc biệt. ấn tượng về những. ai nhìn thấy chúng.

chọn tranh phong thủy bàn thờ gia tiên

Mẫu tranh treo bàn thờ gia tiên hợp phong thuỷ

Mẫu tranh treo bàn thờ gia tiên hợp phong thuỷ

Tranh về thiên nhiên

Thiên nhiên thường mang đến những gì trong lành, tươi mát nên bằng cách treo tranh phong cảnh thiên nhiên ở phòng thờ sẽ mang đến sự trong lành và bình yên. ví dụ như tranh tùng hạc hay hoa sen đều mang một ý nghĩa nhất định. Vì hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, ngát hương, nên một bức tranh hoa sen treo trong phòng thờ sẽ thể hiện sự tôn nghiêm, thanh khiết, giúp tâm hồn con người thư thái, dễ chịu hơn.

Ngoài ra, mẫu tranh đồng hoa sen và chim hạc vẽ cảnh: chim hạc kiếm ăn quanh đầm sen cũng là mẫu tranh đồng đẹp được nhiều người lựa chọn. Với ý nghĩa của sự trường tồn và vĩnh cửu, tùng hạc diên niên sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

nghệ thuật thư pháp

Các bức tranh đồng được viết theo phong cách thư pháp, chữ Hán hoặc quốc ngữ. hình ảnh từ chỉ gồm một từ đơn là từ ghép lại ý nghĩa, bài học đúng đắn trong cuộc sống. Thông thường gia chủ thường chọn tranh bói toán, treo bộ tranh này trong phòng thờ mang ý nghĩa cầu phúc, tài lộc, trường thọ cho con người. gia chủ có thể treo trọn bộ tranh 3 chữ phúc lộc thọ hoặc tranh riêng lẻ.

hình ảnh của tổ tiên đã khuất

Hình ảnh cửu huyền thất tổ tuy không phổ biến ở nhiều gia đình nhưng đây cũng là mẫu tranh đồng đẹp và phù hợp cho phòng thờ. bức tranh thờ 9 đời và 7 vị tổ tiên được bố trí chính giữa bàn thờ, bên dưới bức tranh ghép đôi.

Việc chọn tranh treo bàn thờ gia tiên là việc quan trọng, gia chủ phải lưu ý những nguyên tắc để tránh phạm phải những lỗi về phong thủy.

Bàn thờ tổ tiên làm bằng gì?

Song song với việc tìm hiểu ý nghĩa của từng bức tranh thờ để biết nên sử dụng trong không gian nào thì việc nghiên cứu chất liệu làm nên bức tranh thờ cũng quan trọng không kém.

Chất liệu gỗ trong nhiều ngành sản xuất sản phẩm đồ thờ cúng không còn quá xa lạ, chúng luôn có những nét đẹp riêng thu hút nhiều gia chủ lựa chọn. tranh trên gỗ thường được chạm khắc bằng tay một cách tinh xảo. bên ngoài các bức tranh có thêm một khung gỗ và một lớp kính bảo vệ tạo nên vẻ đẹp tinh tế và mượt mà.

Ngoài gỗ, đồng cũng là chất liệu được sử dụng phổ biến trong việc làm các bức tranh treo trên bàn thờ gia tiên. Nhờ ưu điểm dễ chế tạo, dùng được khuôn nên thời gian làm tranh bàn thờ bằng đồng thường nhanh hơn so với tranh gỗ. tuy nhiên, độ tinh xảo và hiệu quả thẩm mỹ thường không tốt bằng sơn giả gỗ.

Bên cạnh đó, một số chất liệu khác có thể kể đến như đá, kính,… hiệu quả thẩm mỹ và thời gian gia công của mỗi loại là khác nhau. Tuy nhiên, cần lưu ý khi treo tranh lên cao, bạn nên cẩn thận, cần nẹp cẩn thận phòng trường hợp tranh bị rơi xuống. đây là một dấu hiệu của sự kém may mắn. Để biết thêm các mẹo về tranh treo bàn thờ gia tiên , vui lòng liên hệ với dịch vụ vẽ tranh thờ phật xuân trang để được hỗ trợ nhanh nhất.

các mẫu nội thất vàng mọi người tham khảo

  • bàn thờ gia tiên đẹp
  • bàn thờ chung cư
  • bàn thờ lệch
  • bàn thờ con vật
  • Bàn thờ rơi đẹp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button