Thủy ấn họa: Độc đáo nghệ thuật vẽ tranh trên mặt nước – Tuổi Trẻ Online

gác xép là trang đầu tiên của cuốn sách, được coi là một trang quan trọng, đặc biệt là đối với những cuốn sách phiên bản đặc biệt. căn hộ áp mái này có nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau, được làm thủ công bằng kỹ thuật hình mờ, còn được gọi là nghệ thuật đám mây.

thạc sĩ bui tien phuc – tốt nghiệp chuyên ngành bảo tồn và phát huy di sản văn hóa Đài Loan, họa sĩ Trần Bạo Tuy – người Đài Loan, tốt nghiệp cử nhân học viện mỹ thuật saic, Mỹ. uu. – chúng là hai yếu tố đã mang hình mờ đến gần hơn với khán giả.

theo mr. bui tien phuc, watermarking là phương pháp thiết kế các hoa văn trên bề mặt nước từ thuốc nhuộm, dung dịch lỏng hoặc màu nước để tạo ra các tác phẩm có kết cấu tương tự như đá cẩm thạch, kim cương, cát chảy hoặc các hoa văn sáng tạo khác.

Để tạo một căn gác xép cơ bản, có 4 bước: bước đầu tiên bạn chuẩn bị khay đựng nước, dung dịch keo, giấy, màu, các dụng cụ liên quan.

Bước 2, phun hoặc nhỏ màu lên bề mặt dung dịch để tạo ra hoa văn mong muốn. bước 3, nhúng giấy lên bề mặt dung dịch để in họa tiết lên giấy. bước 4, nhấc giấy ra để ráo nước và lau khô.

“Cái khó của kỹ thuật watermark là đòi hỏi người vẽ phải có kiến ​​thức về hội họa, hiểu được phản ứng hóa học giữa các màu, vì màu sắc rất quan trọng để tạo nên những hình ảnh đẹp. Những đường nét hoa văn độc đáo.

Thông thường chúng tôi sẽ sử dụng 3-5 màu để rắc. mặc quá nhiều màu sẽ gây ra các vấn đề về mắt. Kỹ thuật này không khó thực hiện nhưng cần phải luyện tập nhiều lần mới có thể thành thạo được “- anh phuc.

Kỹ thuật phun màu này là khó nhất để vẽ những bức tranh độc đáo như hoa lá, chim cảnh hoặc những hình thù đòi hỏi người vẽ phải là một nghệ sĩ mới.

theo bà. boi tuyen, việc tạo ra những hoa văn đặc biệt đòi hỏi những dụng cụ chuyên dụng, chẳng hạn như lược, để tạo ra những hoa văn đều và đẹp hơn. Ngoài ra, người thực hiện kỹ thuật thủy vân cũng có thể dùng ống hút để thổi hoặc rung thùng chứa nước để tạo hiệu ứng.

Ngoài việc dùng để đóng gáy sách cho các ấn bản có số lượng giới hạn dưới 100 cuốn hoặc các phiên bản sách đặc biệt, các sản phẩm in bằng kỹ thuật in nước thường được dùng để viết thư pháp hoặc bìa sách.

Đối với các ấn phẩm từ 1.000 đến 3.000 bản muốn sử dụng biểu ngữ thủ công, người thợ thủ công sẽ làm một tờ giấy đặc biệt và sau đó nhân bản nó bằng kỹ thuật hiện đại.

sản xuất giấy in chìm bắt nguồn từ nhu cầu của các nhà xuất bản sách ở Việt Nam. Kỹ thuật này đã được biết đến từ năm 2018. Mới đây, công ty sách Đồng A đã ký kết hợp tác độc quyền, sử dụng sản phẩm mộc bản tân tiến và họa sĩ Trần Bôi Tùy để nâng cao chất lượng các bản sách giới hạn, ấn bản đặc biệt.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button