Bức tranh chiếc lá cuối cùng là 1 kiệt tác theo phương diện nào – Nguyen Ngoc

Viết truyện ngắn “Chiếc lá cuối cùng” của o-hen-ri và trả lời các câu hỏi:

– Truyện ngắn o-hen-ri thường sử dụng những tình huống đảo lộn bất ngờ. Bạn có nhận thấy khi bạn đọc trang cuối cùng không?

tl: Nghệ thuật xoay chuyển mọi thứ hai lần là một tính năng nổi bật của trang cuối cùng. – Người đọc thương cảm lo lắng cho John khi chứng kiến ​​cái chết đang đến gần. Nhưng đến cuối truyện, tình huống bất ngờ đảo ngược: Xiaoxi trở lại yêu đời, có sức khỏe tốt, khát khao sống và thoát khỏi bệnh hiểm nghèo … khiến Xiaoxiu và độc giả rất bất ngờ và nhẹ nhõm. – Sự đảo ngược tình huống thứ hai là: ông lão đang khỏe mạnh, đột ngột qua đời vì bệnh viêm phổi ở cuối truyện, lần này người đọc lại vừa bất ngờ, vừa cảm động.

– Xiu khẳng định bức tranh của ông lão là một kiệt tác khi nói chuyện với johnsi. Theo bạn, bức tranh này là một kiệt tác?

tl: Chiếc lá cuối cùng được coi là một kiệt tác vì: – Hình thức: + Đẹp và sống động như thật đến nỗi không họa sĩ nào có thể coi đó là tranh – về nội dung và ý nghĩa: + được thực hiện trong điều kiện vô cùng khắc nghiệt + nó phải trả giá quá cao vì để làm được điều đó người đàn ông bơ phải đánh đổi mạng sống của mình + anh ta không chỉ dùng màu mực, bằng niềm đam mê của một nghệ sĩ mà bằng cả tình yêu, sự hy sinh của con người và cao cả. rút ra được + ý nghĩa và giá trị của nó là vô cùng to lớn, nó làm sống lại niềm tin, hạnh phúc và khát vọng sống tưởng chừng đã tiêu tan trong hoa mộc lan, cứu ginzie khỏi tay tử thần => nó đạt đến nghệ thuật đỉnh cao, đáp ứng được yêu cầu khắt khe, nghệ thuật là nghệ thuật chân chính, nó phải được sinh ra vì con người, nó phải mang trong mình những chức năng sinh và tái tạo, đánh thức niềm tin vào cuộc sống, mở ra con đường khát vọng, chắp thêm đôi cánh cho ước mơ. Làm cho con người ta vui vẻ và tin tưởng hơn vào cuộc sống này, có thể nói: chiếc lá cuối cùng là một kiệt tác – một kiệt tác xanh tươi về sự hồi sinh của niềm tin và hi vọng.

– Bạn lấy thông tin gì từ câu chuyện Chiếc lá cuối cùng?

Related Articles

Back to top button