Cây Trầu Bà Lá Lỗ giá 139k cách trồng và chăm sóc

windtera Obqua var.expilata là tên khoa học của cây, hay còn có một số tên gọi ở Việt Nam như cây trầu bà , trầu cửa sổ. Loại cây này có hình dáng lá rất đặc trưng mà không dòng cây nào có được. Vì vậy, nó thường được chọn làm cây trang trí trong nhà, cây lấy lá, quà tặng.

Cây Trầu Bà Lá Lỗ

Một lỗ trên cây trầu bà

Đặc điểm của cây trầu bà

Cây trầu bà sen , tên khoa học Monstera Obqua var.expilata, là một loài thực vật có hoa thuộc họ Ráy. Loài này là miq. Mô tả khoa học đầu tiên vào năm 1845.

Thân và cành là một, dạng thân mềm chia thành nhiều đoạn, mỗi đốt có thể mọc ra một rễ và tách thành cây khác. Cây leo bám rễ và rũ xuống nếu không có vật gì bám vào.

Lá non Cây Trầu Bà Lá Lỗ

Những chiếc lá cuộn tròn

Lá có màu xanh và có nhiều lỗ với kích thước khác nhau, nhìn thoáng qua có thể nghĩ là bị sâu bọ ăn hoặc bị rách. Lá trầu có hình bầu dục, thuôn nhọn ở đầu, dài 5-12cm và rộng 4-6cm. Những chiếc lá mới mọc sẽ chuyển sang màu xanh non mềm không thể chọc thủng được, khi trưởng thành màu xanh sẽ sẫm lại và các lỗ trên lá nở ra.

Công dụng của lá trầu không

Loại cây này có khả năng loại bỏ chất gây ung thư formaldehyde và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác, giúp nó trở thành một loại cây lọc không khí rất tốt.

cay-trau-ba-la-lo-leo

Dùng làm cây xanh trang trí và dưỡng khí trong nhà. Mang đến không gian trong lành, tươi mát và dễ chịu

Phong thủy có nghĩa là: cây thuộc mộc, rất thích hợp làm cây phong thủy, hợp với người mệnh hỏa. Giúp kích thích vận may, làm sạch không khí trong nhà, mang lại tài lộc cho người trồng.

Cách chăm sóc cây trầu bà

Là loại cây ưa mát, chịu bóng và có khả năng thích nghi với môi trường rất tốt nên hang lá trầu rất dễ sống và dễ chăm sóc.

Cây Trầu Bà Lá Lỗ Để Bàn

Lá trầu dễ trồng và dễ chăm sóc

1. Nước

Loại cây này thuộc loại cây ưa ẩm nên chúng ta cần tưới nước thường xuyên, hoặc đặt cây ở nơi râm mát để đất ít bốc hơi nước, không nên tưới quá nhiều. Nếu để cây trong nhà, văn phòng chu kỳ tưới khoảng 2 lần / tuần. Nếu để ngoài trời, chúng ta có thể tưới nước hàng ngày. Nếu không muốn tưới quá nhiều, bạn có thể trồng trầu bà trong giá thể có khả năng giữ nước tốt, hoặc trong chậu lớn.

2. Ánh sáng

Ánh sáng nhẹ là ánh sáng ưa thích cho cây, không phải ánh sáng gay gắt như ánh sáng sớm, ánh sáng buổi chiều, hoặc chỉ cần ánh sáng nhẹ giúp cây phát triển tốt. Thông thường cây này có thể dùng làm cây văn phòng, cây cửa sổ, cây che ban công sân thượng. Tránh đặt cây ở những nơi có ánh sáng mạnh và nóng như ánh nắng giữa trưa hè, ánh nắng xuyên qua kính.

3. Đất

Vỏ trầu không có thể sống và thích nghi với mọi loại đất, nhưng loại đất ưa thích của cây là đất tơi xốp, nhiều mùn có thể giữ nước mà không bị đọng nước. Ta có thể tạo loại đất này bằng cách trộn thêm các giá thể đất như: bần đun sôi rồi nghiền nhỏ, đá mi, tro trấu, xơ dừa, mùn… ph phù hợp từ 5,5 – 7,5.

4. Nhân giống

Cây có thể được nhân giống bằng cách chia bụi, hạt và giâm cành. Phương pháp được sử dụng nhiều nhất là giâm cành, nếu bạn sinh sản không tốt có thể áp dụng các cách sau để nâng cao hiệu quả.

nhân giống Cây Trầu Bà Lá Lỗ

Lòng nhân từ

Phương pháp một:

1. Chuẩn bị đất trộn sẵn với tro trấu, xơ dừa, xơ dừa, có thể trộn thêm phân bò hoặc đất trùn quế để tăng thêm dinh dưỡng.

2. Chọn đoạn cây đã mọc rễ.

3. Cắt các cành đã cắt cắm xuống đất.

4. Giữ đất ẩm nhưng không ướt.

Phương pháp Hai:

Phương pháp 2 đơn giản là cắt bỏ các nhánh rễ và ngâm chúng trong nước. Ưu điểm của phương pháp 2 là nhanh chóng, dễ dàng nhưng cây không phát triển nhanh bằng cách 1.

Trầu cau 160.000đ (giá chưa bao gồm nồi sứ)

Video Cây Trầu Không

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button