Tử Vi là gì? Có nên xem Tử Vi không? – Tử vi phong thủy

Chòm sao là tên một loài hoa màu tím. Chiêm tinh học phương Đông từ xa xưa đã thường sử dụng loài hoa màu tím này để bói toán. Thêm vào đó, cái chết có màu tím và vi là màu nhiệm. Người ta cũng tin rằng cái tên này bắt nguồn từ tử vi, ngôi sao quan trọng nhất trong bói toán.

Sự ra đời của một chòm sao

Vào thời nhà Tống, văn hóa Trung Quốc lúc bấy giờ rất thịnh về phương diện nhân chủng học. Cũng có nhiều triết gia, tâm lý học, thần bí học chuyên nghiên cứu về con người để tìm ra câu trả lời cho cuộc sống và tìm ra những quy tắc ứng xử để mưu cầu hạnh phúc cho cá nhân và tập thể. Trong triết học đương đại, ngoài Nho giáo, Đạo giáo và các trường phái đại học khác, còn có nhiều trường phái tư tưởng như chủ nghĩa nông dân, chủ nghĩa pháp gia, chủ nghĩa âm dương. Hầu hết các ngành khoa học nhân văn chuyên nghiên cứu về con người và xã hội, rất cần thiết cho việc tu tâm, trị quốc và làm quan. . .

Về phương diện bói toán, tử vi xuất hiện tương đối chậm, vì nó đi sau bói toán, nhân tướng học, giáp tướng học và thiên văn học. . . Nhưng Bazi đã bắt đầu một nghiên cứu riêng biệt, hệ thống hóa lý thuyết bói toán số theo một hướng cụ thể. Tuy mượn cơ sở giáo dục của nhân dân đương thời, cơ sở triết học về ngũ hành, âm dương nhưng khoa học về Bát tự vẫn giữ được tính độc đáo nhờ những phương pháp đo lường khác biệt, có thể coi là một cuộc cách mạng hay chí ít cũng là một cuộc cách mạng. tổ tiên của Bazi là Bazi vào thời điểm đó Một phát minh riêng biệt, tổ tiên của nhân vật là Đạo giáo thời nhà Tống (Trung Quốc) bí danh Xidi, tên thật là Chen Duan’an.

Các thầy cúng Trần Đoàn đã mày mò tìm cách viết số mệnh con người như một biểu đồ, trên một tờ giấy chỉ một trang, nhưng tóm gọn mọi tính cách, cuộc đời thành 12 cung và hơn 100 nguyên nhân, được đưa ra nhiều ý nghĩa khác nhau. và các yếu tố để giúp mọi người suy luận chi tiết về số phận của họ. Tóm tắt một cách có hệ thống và trực quan cuộc sống phức tạp của con người trên một tờ giấy. Tuy tác phẩm này không tránh khỏi một số sai sót cố hữu, nhưng nó vẫn không mất đi giá trị khai sáng đối với môn bói toán và vẫn được ngưỡng mộ ngay cả trong thế kỷ khoa học vũ trụ này.

Nguồn gốc của các chòm sao

Tử vi ra đời khi nào? Cho đến nay, sử sách vẫn chưa ghi ai là người phát minh ra nó. Bazi thường chỉ tập trung vào việc giải thích Bazi hơn là tìm hiểu lịch sử. Vì vậy, cho đến nay, lịch sử của bộ phận vẫn còn mờ mịt. Một số người thậm chí còn nhầm lẫn tử vi với thần thoại và truyền thuyết.

Trong cuộc sống của các gia đình vào thời nhà Minh, cuốn sách tử vi “Biên soạn Daohao” do Tiến sĩ Luo Hongtian biên soạn đã được lưu hành. Lời tựa nói rằng bộ tử vi đầu tiên của toàn sách là tác giả hi di trần đoản.

Lời mở đầu như sau: “Chúng ta thường nghe nói rằng thuyết tài vận rất huyền bí, và ít người biết về nó. Mọi người đều có thể thừa hưởng công danh và lợi lộc trên đời.”

Tôi muốn biết nên đến núi Hoa Sơn, nơi ông hi di Trần Đoạn đắc đạo và thăm nơi thờ đại thánh. Trước khi đi, tôi thấy một ông lão có dáng vẻ hiền lành chất phác, đưa cho tôi một cuốn sách và nói: “Đây là lá số tử vi đầu tiên của ông Xidi”.

Các sách bói toán sau này cũng thống nhất rằng người đầu tiên tổng hợp và hệ thống hóa môn bói toán này là Trần Doãn, ông tổ thời Bắc Tống ở Trung Quốc.

Trần Duẩn, tự Hi Di, Heshanren, phía nam huyện Huayin, tỉnh Thiểm Tây ngày nay. Tương truyền ông sinh non nên hơn hai năm sau mới đi lại được. Trần Đoàn không được học văn, không được học võ, suốt ngày rong ruổi với cha.

Cha của Trần Doãn là một nhà thiên văn và lịch số lớn đương thời. Không có tài liệu nào ghi chép về năm sinh của tổ. Nhưng theo một bộ triệu tập và giải đoán tử vi, khi Trần Doãn gặp hoàng đế, triệu đèn dẫn đến thời đại can đức (963 Dương lịch) thì có câu: “ngự kim nhất thất thập thập cửu cửu”. có nghĩa là “Năm nay tôi bảy tuổi hơn mười tuổi.” Do đó, có thể Chen Duan’an sinh vào khoảng 888-893, tức là từ thời Tang Wande đến Tang Fuyuan. Trần Đoàn bắt đầu học thiên văn từ năm 8 tuổi.

Bộ sưu tập lời triệu tập giải thích thuật chiêm tinh kỹ thuật:

“Con năm nay 8 tuổi nhưng vẫn còn là một đứa trẻ, con luôn ngồi trong lòng bố. Một hôm, bố muốn tính ngày giờ mưa tháng này, con bị bố quấy rầy , thế là tôi dắt nó ra sân Đây, chỉ lên bầu trời đầy sao và nói:

– Bạn có thấy chòm sao đó không?

Trả lời:

– Nhìn kìa.

Chỉ vào các vì sao trên trời và hỏi:

– Anh có thấy những vì sao trên trời không?

Trả lời:

– Xem

– Vậy trên bầu trời có bao nhiêu lá số tử vi và các vì sao?

Cha của Mr. nghĩ rằng ông đã đếm được hơn nửa giờ. Không ngờ vừa bước vào nhà, chồng tôi đã chạy vào nói:

– Tôi đếm hết rồi. Có 5 ngôi sao sau tử vi, vì vậy có 6 ngôi sao trong chòm sao tử vi. Sau thiên phủ có 7 sao nên trong chòm sao có 8 sao.

Kể từ đó, cha tôi đã dạy khoa học về thiên văn học và lịch kỹ thuật số. “

Các chòm sao vào Việt Nam như thế nào?

Mặc dù Bazi có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng nó không nổi bật lắm so với các môn bói toán khác. Nhưng khi du nhập vào Việt Nam nó lại trở thành chủ đề được nhiều người yêu thích nhất. Một số học giả Việt Nam đã đóng góp thêm cho chủ đề này, bao gồm nguyễn benh khiem và le quy don. Dần dần, tử vi Việt Nam trở nên khác biệt hơn so với tử vi nguyên thủy của Trung Quốc.

Sự khác biệt giữa tử vi Việt Nam và Trung Quốc bao gồm:

Chiêm tinh Việt Nam bắt đầu từ cung Tốn, còn Trung Quốc bắt đầu từ cung Tốn

Cách tính tuổi thọ của tử vi Việt Nam phụ thuộc vào tuổi của người xem. Người Trung Quốc có tuổi thọ cố định.

(Trích từ Tử vi cốt tủy Cư sĩ Trần Đại Đại – Đại Nam, 1994)

Đối tượng xem bói là số mệnh con người

Số phận con người được Bát tự coi là số phận của con người liên quan đến gia đình, dòng tộc (ông bà, cha mẹ, anh em, con cái) và các mối quan hệ xã hội.

Tử vi

Lá tử vi đếm lá thư của Chúa, không phải số lượng các vì sao. Nhưng ở mục an toàn giảng dạy lại được 93 sao. Nhưng thẻ phụ lục chỉ có 89 sao. Tôi không thấy thiên thần, thiên thần, thiên thần và địa võng. Điều này cũng dễ hiểu, vì 4 sao trên đều là vị trí cố định nên không cần nhập.

Một lá số tử vi với 118 ngôi sao. Mỗi ngôi sao đều có một ý nghĩa. Một ngôi sao có một ý nghĩa khác khi tương tác với một ngôi sao khác.

Theo Heidi, các ngôi sao là:

14 Quốc túy

-Vòng tử vi có sáu sao: Bát sát, Liêm trinh, Thiên đồng, Vũ khúc, Thái dương, Thiên đình.

– Vòng Thiên Phủ có 8 sao: Thiên Phủ, Thái Âm, Tham Lang, Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương, Sát Phá Quân.

Nữ hoàng

– Những ngôi sao này có đặc điểm nhận dạng khác nhau, được phản ánh trong 12 chòm sao trên bản đồ sao:

– Vòng Thái tuế – ​​5 sao là Thái tuế, Tang môn, Bạch hổ, Điều khách, Quan phủ. Các môn phái khác thêm 7 sao nữa: dương thiếu, thiếu âm, thẳng, thọ, đức, lộc, phúc.

– vòng lộc- 17 sao là lộc tấn, kinh dương, đà la, quốc ấn, đường phú, bác sĩ, lực sĩ, thanh long, tiểu hao, tướng quân, tiểu thư, phi liêm, hỷ thần, bệnh phù, đại Hảo, phục kích, Quách Phù.

– Trường Sinh Luân Hồi- 12 vì sao là trường thọ, mộc dục, quýt đường, quýt rừng, Dorsett, suy tàn, bệnh tật, chết chóc, mồ mả, vĩ đại, Thái độ, và bảo vệ.

– Các sao theo tháng – 7 sao là tả, hữu, tam thái, bát giác, thiên hình, thiên riêu, đẩu quan.

– Các sao theo thời gian – 8 sao cho văn xương, văn khúc, ấn quang, thiên quý, thai phụ, phong cáo, thiên không, thổ nạn. Vị trí chính của Thiên Tinh không được thay thế bởi Địa Tinh, mà Thiên Tinh ở phía sau Thái Tuế tinh, cùng cung với Thiếu Dương.

– Tứ Phụ – 4 sao là Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Tài, Hóa Kỵ.

– Xingchen Yichi – 17 sao là Long Tam, Phượng Hoàng, Thiên Đức, Ruan De, Xiangqian, Tianxi, Tianma, Female Flower, Peach Blossom, Deli, Killing, Mind God, Fruit Picture, Fire, Miscellaneous, Scary, angel. Sao Hỏa và Linh tinh được chỉ định bởi các giới tính khác dựa trên thời gian sinh.

– Các sao là ngẫu nhiên – 5 sao là lưu hà, thiên không, thiên không, tuần không, gốc không.

– Sao – 4 sao là thiên thương, thiên thần, thiên la, thổ địa.

Tử vi

Tử vi là bề mặt của trời và đất. Thiên bàn ở giữa, bao quanh là đĩa địa và 12 con giáp.

Trên sân thượng ghi năm, tháng, ngày sinh, giới tính, địa chỉ liên hệ, bộ phận.

Khu vực này bao gồm 12 chòm sao cố định, được đặt tên theo mười hai nhánh, mỗi chòm sao phản ánh một lĩnh vực, một khía cạnh của cuộc đời một con người, thông qua danh, tiền, bạn bè, vợ con, phúc, đức, cha mẹ… . ..các cung trong khu vực này được đặt tên theo thứ tự: mệnh, phụ mẫu, phúc đức, di trạch, quan lộc, hầu, thiên di, tật, tài, tử, phu quân..chị, em.

Phương pháp xác định vị trí của khoảng 110 ngôi sao phía trên khu vực này được gọi là “quét”.

Mười hai chòm sao

Đó là:

– Số phận và thân phận

– Nguyên mẫu

– Cung điện Đức

– Cung điện Moze

– Cung Tài Lộc

– Người hầu cúi chào

– Thiên Cung

– một cây cung

– cung tiền trắng

– Tử cung

– Cô dâu trong cung điện

– Hội huynh đệ (hoặc Cung điện)

Cách lập lá số tử vi

– Lá số tử vi của mỗi người được lập dựa trên các yếu tố như giờ, ngày, tháng, năm sinh (âm lịch) và giới tính.

– Đầu tiên vẽ một bản đồ, ở giữa bàn, xung quanh là các ô có cờ. Bản đồ phải đủ lớn để viết hơn 100 ngôi sao.

-Viết năm, tháng, ngày sinh, giới tính, bình an vô sự rồi viết lên trời.

– Sau đó xác định vành đai và viết vị trí.

– Tiếp theo, di chuyển một cách an toàn. Đầu tiên là chiêm tinh học. Sau đó là tử vi, tử vi, Thái thứ ba, tử vi, cào cào, tử vi, treo sát sao, sao trung hòa.

– Cuối cùng, viết tiểu tiết.

Cách đoán

Tứ yếu cần hội đủ để lập lá số tử vi là giờ, ngày, tháng, năm sinh âm lịch và giới tính. Nói chung, trong phương pháp lập lá số đều có nguyên tắc, thứ tự rất rõ ràng, còn về cách giải đoán thì tùy vào trình độ, cơ duyên, kinh nghiệm… của người giải đoán mà sẽ có những cách giải đoán khác nhau.

Khi tính tử vi nói chung phải tuân theo quy trình luận số chính xác, nắm rõ đặc điểm của chiêm tinh, nắm rõ các chòm sao, nắm rõ vận mệnh.

Hạn chế

Có tổng cộng 518.400 (60 chi dư, 12 tháng, 30 ngày, 12 giờ, 2 giới tính) các lá số tử vi khác nhau. Một số người sử dụng con số này để kết luận rằng tử vi không thể được sử dụng để giải thích sự khác biệt giữa những người sinh ra cùng một lúc. Tuy nhiên, nếu muốn giải đoán chính xác lá số tử vi của một người, bạn cũng nên xem thiên văn của những người thân của người này để biết tử vi của người đó chính xác hơn.

Ý nghĩa của tám chữ

Xem tử vi là một môn khoa học tính toán lá số tử vi dựa vào giờ sinh và ngày tháng năm sinh của mỗi người. Từ lá số tử vi này, tử vi sẽ cho bạn biết về tính cách, hoàn cảnh, dự đoán về “vận mệnh” hay công việc sẽ theo đuổi theo các cung chính, phụ của từng cung… Trong đời người, một sự tương tác qua lại giữa con người và sự việc, con người …

Mục đích chính của việc đọc Bát tự là để hiểu số phận của một người, nhưng “số phận” đó có thể thay đổi trong quá trình sống.

Ví dụ, tử vi cho thấy kiếp này cô không thể có con, vì kiếp trước cô đã làm rất nhiều chuyện xấu, nhưng cô không nản chí, cô đi xin con, chạy đôn chạy đáo. làm nhiều việc tốt giúp đỡ người khác. Cuối cùng, cô ấy có con. Đây không phải là vì tử vi sai, mà là vì lợi ích của cô, nghiệp cũ sẽ được tiêu trừ, phước mới sẽ tăng lên, và số mệnh sẽ được sửa đổi.

Ngược lại, nếu hiện tại một người làm nhiều điều bất thiện, thì sẽ làm thay đổi nghiệp lành tội lỗi trong quá khứ: phước giảm, nghiệp đắng tăng. Ví dụ, tử vi nói rằng người này 70 tuổi, đến 30 tuổi tạo nghiệp sát sinh nặng, giết trâu, giết chó quá nhiều, tuổi thọ sẽ giảm sút, bệnh tật mà chết. năm 45 tuổi. Đây không phải là một lá số tử vi sai, nhưng nghiệp chướng của người này đã thay đổi.

Cho nên tử vi căn cứ vào ngày tháng năm sinh chỉ có thể tính được cái giá của tội-phước trong quá khứ, chứ không thể tính được sự thay đổi của tội-phước mà người đó đã tạo ra trong đời này. Bạn có thể hiểu được nghiệp và phúc của mình qua lá số tử vi, từ đó bạn sẽ có hướng thay đổi lối sống, tích thêm phúc đức, gieo thêm nhiều hạt giống tốt cho đời sau.

Tử vi cũng sẽ phụ thuộc vào việc bạn phù hợp với công việc gì và khả năng của bạn như thế nào. Vì vậy, nếu xem tử vi để đấu tranh cho tương lai sự nghiệp thì càng chính xác.

Lá số tử vi cũng làm rất tốt việc cho bạn biết về tính cách, cha mẹ, tổ tiên gia đình và thậm chí cả người mà bạn sẽ kết hôn. Từ đó, bạn sẽ có được một số hiểu biết về tương lai để có thể chuẩn bị sẵn sàng và “bớt sốc” hơn.

Bạn có nên đọc lá số tử vi không?

Vậy mục đích của việc đọc tử vi là để cho tôi biết nghiệp chướng trong kiếp này là gì? Chúng ta chỉ nên tham khảo để biết cuộc đời mình đang đi đúng hướng như thế nào. Tôi chỉ đang học bài học của mình là đừng quá tham vọng mà hãy áp đảo. Những người tạo ra Bazi trong quá khứ đã làm điều đó với mục đích tốt, nhưng sau này mọi người luôn muốn biết điều này điều kia, và hóa ra là sai.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button