Trong sự vận động và phát triển của toàn xã hội, đặc biệt là nền kinh tế thị trường, cạnh tranh không thể tách rời các yếu tố khách quan bên trong. Cạnh tranh thúc đẩy các chủ thể xã hội theo hướng tích cực, là động lực của sự phát triển kinh tế và hưởng lợi từ cạnh tranh – với bản chất luôn thay đổi của nhu cầu và lòng tham. Sức lao động của con người – tạo điều kiện cho nền kinh tế thị trường có những bước phát triển nhảy vọt chưa từng có trong lịch sử loài người.

Luật sư Tư vấn Pháp lý Tổng đài Tư vấn Trực tuyến Miễn phí: 1900.6568

Bạn đang xem: Vai trò của cạnh tranh

1. Bản chất của cạnh tranh là gì?

Theo Từ điển Luật đen, cạnh tranh – với tư cách là động lực nội tại của mọi thực thể kinh doanh – được hiểu là “nỗ lực hoặc hành vi của hai hoặc nhiều doanh nghiệp nhằm cạnh tranh vì những lợi ích giống nhau. Từ chủ đề thứ ba”.

Theo Từ điển Kinh doanh của ông xuất bản năm 1992, cạnh tranh với tư cách là một hiện tượng xã hội được định nghĩa là “sự cạnh tranh, cạnh tranh giữa các nhà kinh doanh về cùng một nguồn lực hoặc cùng một loại khách hàng về phía bạn”.

Trong khuôn khổ xây dựng và thực thi luật và chính sách cạnh tranh, Ngân hàng Thế giới (wb) và Tổ chức Hợp tác và Phát triển (oecd) tin rằng “cạnh tranh trong nền kinh tế thị trường là tình huống mà các công ty hoặc người bán cố gắng một cách độc lập có được lợi ích và mối quan tâm của người mua để đạt được các mục tiêu kinh doanh cụ thể như lợi nhuận, doanh thu, thị phần ”.

Vào cuối ngày, có thể hiểu rằng cạnh tranh đang cố gắng giành được nhiều hơn bản thân trong một môi trường cạnh tranh.

cạnh tranh trong tiếng Anh là “Competition”

2. Tính năng cuộc thi:

Mặc dù nhìn từ những khía cạnh khác nhau, nhưng về bản chất, cạnh tranh là sản phẩm của nền kinh tế thị trường, và cạnh tranh có thể được mô tả bằng những biểu tượng vốn có của nó.

Thứ nhất, cạnh tranh là một hiện tượng xã hội xảy ra giữa các thực thể thương mại. Cạnh tranh chỉ có thể tồn tại nếu các thực thể thương mại có quyền tự do hoạt động trên thị trường Internet.

Thứ hai, thể hiện sự cạnh tranh, cạnh tranh giữa các doanh nghiệp, hay nói cách khác, cạnh tranh là cách giải quyết xung đột lợi ích tiềm ẩn giữa các nhà cung cấp. Doanh nghiệp và người tiêu dùng đóng vai trò quyết định.

Xem thêm: Yêu cầu Mẫu Báo giá Cạnh tranh cho Mua hàng

Thứ ba, mục đích của cạnh tranh là tranh giành thị trường để mua hoặc bán sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ.

Vì vậy, cạnh tranh luôn biểu hiện trên hai phương diện, một là thúc đẩy kinh tế phát triển, cạnh tranh buộc doanh nghiệp phải hoạt động có hiệu quả, cung cấp nhiều sự lựa chọn về sản phẩm, dịch vụ, phục vụ khách hàng với giá cả và chất lượng tốt hơn. Trong nền kinh tế thị trường có tính cạnh tranh cao, giá cả và lợi nhuận không bị chênh lệch sẽ tạo động lực thúc đẩy doanh nghiệp tổ chức lại hoạt động kinh doanh, sử dụng có hiệu quả nguồn nhân lực, khơi dậy sức sáng tạo, tăng cường hăng hái đổi mới công nghệ, mang lại lợi ích kinh tế cao cho hoạt động đổi mới công nghệ. Thứ hai, việc thống trị thị trường của một công ty có thể gây ra những hậu quả bất lợi cho nền kinh tế thông qua việc: thiết lập các rào cản thương mại, các hiệp định hạn chế cạnh tranh và tập trung kinh tế.

3. Loại cạnh tranh:

Theo các tiêu chí khác nhau, cuộc thi được chia thành nhiều loại khác nhau, mỗi loại có những đặc điểm khác nhau, cụ thể là:

– Dựa trên những người chơi tham gia vào thị trường cạnh tranh:

Xem thêm: Tranh Phật Giáo – Tranh Linh -Tranh Chất Lượng Giá Tận Xưởng

+ Cạnh tranh giữa người mua và người bán: Mối quan hệ này được thể hiện ở chỗ người bán muốn bán sản phẩm với giá cao nhất, còn người mua lại muốn mua sản phẩm với giá thấp nhất, dẫn đến việc sản phẩm bị làm giả là quá trình thương lượng của cả hai bên.

+ Cạnh tranh giữa những người mua: Mối quan hệ này phụ thuộc vào mức cung và cầu trên thị trường, và khi cầu vượt quá cung, mối quan hệ này trở nên cạnh tranh.

+ Cạnh tranh giữa những người bán: Đây là quan hệ trong quá trình tranh giành khách hàng và thị trường để hạ giá thành sản phẩm, đòi hỏi nhà sản xuất phải có bản lĩnh chiếm lĩnh thị trường.

– Phạm vi theo khu vực kinh tế:

Xem thêm: Biểu mẫu đề xuất ưu đãi cạnh tranh mới nhất năm 2022

+ Cạnh tranh nội ngành: Cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong việc sản xuất sản phẩm hoặc kinh doanh cùng một dịch vụ.

+ Cạnh tranh giữa các ngành: Là sự cạnh tranh giữa các ngành nhằm mang lại lợi nhuận cao nhất.

– Căn cứ vào đặc điểm và cấu trúc của thị trường (bao gồm số lượng người mua và người bán, loại hàng hóa được sản xuất và bản chất của các rào cản gia nhập), các nhà kinh tế học chia cạnh tranh thành:

+ Cạnh tranh hoàn hảo: Đây là hình thức cạnh tranh giữa những người bán mà không ai có đủ quyền lực để kiểm soát giá thị trường.

+ Cạnh tranh không hoàn toàn: Là hình thức cạnh tranh giữa những người bán, sản phẩm không đồng nhất.

+ Cạnh tranh độc quyền: Đây là hình thức đặc biệt trong đó chỉ có một hoặc nhiều hãng trên thị trường cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ này, giá cả và chất lượng của sản phẩm không phụ thuộc vào quan hệ cung ứng. cầu.

– Dựa trên bản chất của các phương pháp cạnh tranh:

+ Cạnh tranh công bằng: Hoạt động cạnh tranh tuân thủ các tiêu chuẩn luật pháp, văn hóa và xã hội.

Xem thêm: Cạnh tranh là gì? Vai trò, mục đích và phân loại cạnh tranh?

Tham khảo: Tranh vẽ chợ Bến Thành – nét đẹp biểu tượng của Sài Gòn hoa lệ

+ Cạnh tranh không lành mạnh: là hành vi của doanh nghiệp vi phạm nguyên tắc lương thiện, tập quán kinh doanh và các nguyên tắc kinh doanh khác gây thiệt hại hoặc có thể gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp. các công ty khác.

– Theo tính chất và mức độ can thiệp của nhà nước vào đời sống kinh tế, cạnh tranh được chia thành cạnh tranh tự do và cạnh tranh có quy phạm của nhà nước.

Căn cứ vào ảnh hưởng xấu của hành vi cạnh tranh đến môi trường cạnh tranh, pháp luật của một số nước trên thế giới phân cạnh tranh thành hành vi chống cạnh tranh và hành vi cạnh tranh không lành mạnh. mạnh mẽ.

4. Vai trò và ý nghĩa của cuộc thi:

Một là cạnh tranh là động lực của sự phát triển kinh tế và xã hội.

Cạnh tranh là một cuộc cạnh tranh kinh tế và chiến thắng trong bất kỳ cuộc cạnh tranh nào đều đòi hỏi sức mạnh và kỹ năng bên trong. Cạnh tranh luôn có mục tiêu lâu dài là thu hút ngày càng nhiều khách hàng nên buộc các nhà sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ phải tạo ra những sản phẩm ngày càng có chất lượng ngày càng cao với giá thành ngày càng cao. mùa hè. Kết quả của cạnh tranh là những công ty có tiềm năng và chiến lược kinh doanh đúng đắn, hiệu quả sẽ tiếp tục vươn lên dẫn đầu, những công ty không đáp ứng được nhu cầu thị trường sẽ bị đào thải. Vì vậy, cạnh tranh là liều thuốc chữa bách bệnh để thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội.

Thứ hai, cạnh tranh khuyến khích việc áp dụng khoa học, công nghệ và cải tiến công nghệ mới để đạt được hiệu quả kinh doanh.

Điều này dẫn đến các sản phẩm tốt hơn trên thị trường. Về mặt thương mại, những công ty có sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường với giá cả phải chăng sẽ nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường và thu được lợi nhuận cao. Điều này khiến các đối thủ cạnh tranh tập trung vào việc cải tiến hình thức, chất lượng sản phẩm thông qua việc áp dụng công nghệ mới và tiến bộ công nghệ trong việc cạnh tranh sản phẩm cùng loại.

Vì vậy, cạnh tranh cũng là cơ hội buộc các doanh nghiệp phải nghiên cứu, tiếp thu công nghệ mới, tiến bộ công nghệ, vì chỉ có khoa học công nghệ mới giúp sản xuất có hiệu quả thì doanh nghiệp mới có thể hạ giá thành sản phẩm, tăng chức năng và chất lượng sản phẩm. Vì vậy, cạnh tranh còn là nguồn gốc và động lực thúc đẩy sự phát triển của khoa học, kỹ thuật và công nghệ cao.

Xem thêm: So sánh Cạnh tranh Hạn chế và Không lành mạnh

Thứ ba, cạnh tranh dẫn đến mức giá thấp hơn cho người tiêu dùng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Thông qua quy luật cung và cầu, cạnh tranh có khả năng nhanh chóng xác định và đáp ứng mọi nhu cầu và thị trường của người tiêu dùng. Việc lựa chọn và tiêu thụ hàng hoá của họ là thước đo chính xác cho các yêu cầu về chất lượng và tính phù hợp của sản phẩm.

Tác động thường xuyên của cạnh tranh đến giá cả sản phẩm trên thị trường buộc các nhà kinh doanh phải phản ứng một cách tự phát và lựa chọn phương án kinh doanh với chi phí thấp, hiệu quả tốt, chất lượng cao và phù hợp với mong muốn của người tiêu dùng trên thị trường. Vì vậy, trong điều kiện cạnh tranh, người tiêu dùng là vua, là trung tâm của thị trường quyết định sự sống chết của sản phẩm, buộc các nhà kinh doanh phải tự đáp ứng nhu cầu của mình. Người tiêu dùng có quyền lựa chọn sản phẩm mà mình muốn mua.

Thứ tư, cạnh tranh buộc các công ty và quốc gia phải sử dụng các nguồn lực, đặc biệt là theo cách tối ưu nhất.

Khi tham gia vào thị trường cạnh tranh, doanh nghiệp phải xem xét việc sử dụng các nguồn lực để tiến hành kinh doanh. Họ phải tính toán sử dụng hợp lý và hiệu quả nhất các nguồn lực này. Vì vậy, cần huy động và điều chuyển hợp lý các nguồn lực, nhất là nguồn lực để phát huy hết khả năng vốn có, đạt năng suất cao, chất lượng cao.

Môi trường cạnh tranh là môi trường mà doanh nghiệp phải luôn vận động, đổi mới và cải tiến công nghệ cũng như loại hình, thiết kế và phương thức kinh doanh. Bằng cách này, cạnh tranh tạo ra sự tươi mới liên tục và động lực phát triển không ngừng.

Vì những lý do trên, nhà nước văn minh trong cơ chế thị trường hiện đại phải có nhiệm vụ và chức năng phát hiện, nhận biết, bảo vệ và phát huy khả năng, thuộc tính tốt đẹp của cạnh tranh. Ngoài ra, để khắc phục những khiếm khuyết của thị trường do cạnh tranh mang lại, mỗi quốc gia phải xây dựng chính sách cạnh tranh và điều tiết hoạt động cạnh tranh kinh doanh trên cơ sở này.

Tham khảo: Những bức tranh về chủ đề học tập của học sinh đẹp nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.