Cách vẽ tranh hoa hướng dương cực độc đáo

Bạn đang tìm kiếm các phương pháp vẽ dễ dàng để thực hành nghệ thuật? Bạn có quan tâm đến những bông hoa đẹp? Thì khung hình dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ hoa hướng dương rất đơn giản mà nghệ thuật.

Cách vẽ một bông hồng đẹp

Cách vẽ hoa hướng dương đẹp

Bắt đầu bằng c, có nghĩa là tâm của bông hoa đầu tiên. Bông hoa sẽ được đặt sang một bên để trung tâm là hình bầu dục thay vì hình tròn.

Dành chỗ cho chữ c này để thêm một số cánh hoa. Cánh hoa có hình tam giác, nhưng cánh hoa có hình vòng cung nhẹ nhàng.

Thêm nhiều cánh hoa xung quanh, tất cả đều có hình tam giác nhưng hơi cong. Một số dài hơn, một số ngắn hơn, xếp chồng lên nhau thành từng lớp xung quanh tâm của bông hoa.

Tiếp tục thêm các cánh hoa cho đến khi bạn cảm thấy độ dày của các cánh hoa là hợp lý. Cố gắng sao cho cánh hoa có độ cong hợp lý.

Thêm những chiếc lá nhỏ hơn, dài hơn vào mặt sau của bông hoa đã phác thảo. Nhụy hoa là những đường chồng lên nhau ở giữa và bo tròn ở mép ngoài, xếp chồng dần lên nhau.

Vẽ thân và lá trên thân hoa. Thân cây là 2 đường thẳng song song chạy dọc xuống dưới với những đường cong nhẹ nhàng tạo nên một bức tranh mềm mại và chân thực. Có các đường gân hình răng cưa ở một mặt của lá.

Tiếp theo là bông hoa hướng dương thứ hai với tâm hướng về phía trước. Tiếp tục xung quanh cánh hoa ở giữa bông hoa có hình giọt nước nhưng có đường cong cong như thật.

Bông hoa này sẽ ở sau bông hoa ban đầu, vì vậy các cánh hoa của nó sau này sẽ bị ẩn đi. Tiếp theo là vẽ thân và lá.

Tiếp theo, vẽ một hình bầu dục nhỏ, đó là một nụ hoa nhỏ, ngay bên cạnh hình ảnh. Bắt đầu bằng cách vẽ một đế tròn cho nó và bắt đầu thêm một số lá và cánh hoa xung quanh nó. Sau đó cho nó một cái hòm.

Thêm một chồi khác lên trên, giống như hình vẽ ở trên. Tuy nhiên, để cho nó một cái nhìn tươi mới, nhụy hoa sẽ được thay thế bằng một chồi sắp nở cuộn tròn xung quanh nó. Sau đó, vẽ một thân cây cho nó và một số lá xung quanh chồi.

Màu sắc theo ý thích của bạn, ở đây các cánh hoa được sơn màu vàng, lá và thân màu xanh lá cây, và nhụy hoa màu nâu.

Cấu tạo và ý nghĩa của hoa hướng dương

Hoa hướng dương là loài hoa thuộc họ cúc, và cấu trúc của loài hoa này khác nhau theo nhiều cách. Đầu tiên, hình dạng của hoa hướng dương. Những cánh hoa màu vàng bên ngoài bao bọc lấy nhụy hoa, khi lớn lên chúng sẽ trở thành “hạt hướng dương”.

Một đặc điểm rất đặc trưng của loài hoa này, cũng thể hiện ở tên gọi của nó là hoa hướng dương – luôn hướng về phía mặt trời. Các thân cây cho phép chúng uốn cong theo hướng mặt trời từ đông sang tây trong ngày theo chu kỳ mặt trời. Hoa hướng dương luôn hướng về phía đông để bắt đầu lại, được sưởi ấm bởi ánh nắng mặt trời để thu hút các loài thụ phấn.

vẽ tranh hoa huong duong 132

Cách vẽ tranh hoa hướng dương đẹp

Hoa hướng dương tượng trưng cho nghị lực và sự phấn đấu không ngừng nghỉ như cách nó luôn vươn mình theo hướng mặt trời mọc trong bất kì hoàn cảnh nào. Nó cũng là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cữu, thủy chung sâu sắc. Bởi mặt trời luôn tỏa ra cái nóng , có thể là ấm áp và tình yêu nếu vượt qua những thời điểm ấy sẽ đơm hoa kết trái , hạnh phúc viên mãn.

Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu tạo ra những bức tranh hoa hướng dương tuyệt đẹp cho chính mình.

Trên đây là cách vẽ hoa hướng dương rất mới và đẹp mà bạn có thể dễ dàng làm theo. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm những ý tưởng vẽ tranh hoa hướng dương độc đáo cho riêng mình.

Bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu tranh hoa hướng dương rất mới trên khungtranhre.com, chúng tôi chuyên cung cấp tranh canvas chất lượng cao với giá cả rất hợp lý, vui lòng liên hệ hotline 0988391380 để được tư vấn chuyên nghiệp nhất.

Bài viết tham khảo: https://www.happyfamilyart.com/art-lessons/learn-to-draw/how-to-draw-sunflowers/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button