Hình minh họa truyện cổ tích cấp độ 8 là một phần quan trọng của nghệ thuật. Tuy nghe có vẻ đơn giản nhưng cũng có nhiều bạn tỏ ra bối rối vì không biết cách vẽ như thế nào để diễn đạt được nội dung câu chuyện. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý một số đề văn minh họa truyện cổ tích để các em chuẩn bị bài tốt nhất.

1. Vẽ truyện cổ tích lớp 8 dễ và đẹp

Làm thế nào để khán giả có thể đoán câu chuyện cổ tích bạn đang nói từ bức tranh? Nếu vấn đề này được giải quyết, bức tranh của bạn chắc chắn sẽ được đánh giá cao. Ngoài năng khiếu nghệ thuật, các loại đề tài truyện cổ tích còn đòi hỏi bạn phải có những kỹ năng tư duy và kiến ​​thức nhất định.

Bạn đang xem: Vẽ tranh minh họa cổ tích

Khi bạn biết nội dung cốt truyện, bạn sẽ biết cách chọn những chi tiết tiêu biểu và mọi người sẽ biết ngay câu chuyện cổ tích bạn đang vẽ chỉ bằng cách nhìn vào nó. Vì vậy, trước khi viết truyện cổ tích, bạn nên tham khảo nội dung và nắm được diễn biến của cốt truyện.

2. Vẽ minh họa truyện cổ tích lớp 8

2.1. Tóm tắt nội dung truyện

Nội dung câu chuyện

Câu chuyện này kể về cuộc sống bất hạnh của cô với mẹ kế và Cám. Cám là con gái riêng của mẹ kế. Mẹ con Tấm thường bắt nạt Tấm. Một lần, Su và Bun ra sông bắt tôm nhưng Cám đã lừa lấy hết số tôm vừa bắt được. Sợ bị mẹ kế mắng nên khi ngồi xuống khóc lóc, coi như ông đã cho cá bống.

Anh ta được đưa về nhà, và không lâu sau, mẹ con anh ta đã mang anh ta đi giết thịt. Hôm nọ, nhà vua tổ chức lễ hội, vì hai mẹ con không muốn cho đi nên đã trộn gạo với gạo và nhặt hết rồi mới đi dự hội. dường như có ích. Cô đã vô tình đánh rơi chiếc giày của mình trong khi cô có bộ quần áo đẹp trên đĩa cho lễ hội. Nhà vua nhặt được khi đi ngang qua và ra lệnh cho tất cả những ai thử giày phải cưới vua.

Đi thử giày

Nhiều cô gái đến thử, trong đó có mẹ và con gái tôi, nhưng không ai trong số họ phù hợp. Khi bảng được xuyên thủng, chỉ cần in. Vì vậy, cô ấy có thể vào cung điện với tư cách là hoàng hậu. Ngày giỗ cha, hai mẹ con trèo cây ăn trầu. Sau đó ở dưới gốc cây để giết Tấm. Cứng nhắc trở thành một con chim vàng. Cái trấu giết chết vàng, và nó trở thành một cây đào. Cành được cắt vào cây đào, và các tấm trải thành khung cửi. Bấy giờ cám lúa mì đốt khung cửi, và những tấm khăn trải giường trở thành hoa quả, là con gái của một bà già quê mùa.

Một lần, vua dừng chân nghỉ trước gánh nước của bà lão, thấy miếng trầu, bèn hỏi chuyện và tìm thấy. Hai người gặp lại nhau và sống hạnh phúc bên nhau. Hai mẹ con bị trừng phạt.

1.2. Gợi ý vẽ nội dung truyện tranh Tân Tân

Có một số cảnh để vẽ vừa dễ vẽ vừa chứa đựng bản chất của câu chuyện.

– Nên vẽ cảnh đứa trẻ không lấy hết số tôm mà nó bắt được.

– Gợi ý để vẽ cá bống ăn và quan sát hai mẹ con.

Tham khảo: Vẽ Về Đề Tài An Toàn Giao Thông Đẹp, Đơn Giản Dễ Vẽ Nhất, Vẽ Tranh An Toàn Giao Thông Dễ, Đẹp Và Ý Nghĩa

– Hãy gợi ý cảnh anh ấy ngồi và nhặt thức ăn, sau đó anh ấy có vẻ đang giúp đỡ.

-Có gợi ý vẽ cảnh người cha lên núi hái trầu trong ngày giỗ, sau đó hai mẹ con chặt cây chết.

– Nên vẽ cảnh con chim vàng anh hót bên tai vua, …

3. Mô tả Truyện cổ tích lớp 8 – Sọ dừa

3.1. Tóm tắt câu chuyện

Nội dung câu chuyện

Ngày xưa, một cặp vợ chồng nghèo sống trong nhà một người giàu. Họ sống hiền lành, chăm chỉ làm ăn nhưng chưa bao giờ có con. Một lần tình cờ vào rừng đốn củi, người vợ thấy ở góc cây có một chiếc sọ dừa chứa đầy nước nên đã uống khi khát. Không lâu sau, cô mang thai và sinh con. Thật kỳ lạ, đứa bé không có tứ chi nhưng có thể nói chuyện, và bà đặt tên nó là Sọ Dừa.

Về Sọ Dừa

Sọ dừa rất hiếu thảo. Lo bố mẹ già đi, anh xin đi chăn bò cho nhà giàu. Vào một ngày bận rộn cho mùa gặt, ba cô con gái của phú ông thay nhau đi giao lúa cho các sọ dừa vì gia nhân sắp thu hoạch.

Con gái của người giàu

Hai chị em luôn cay cú, từ chối sọ dừa, chỉ có người hiền lành hút thuốc, đối xử với sọ dừa rất tử tế. Một lần, cô em út thất tình sau khi phát hiện ra sọ dừa đã hóa thân thành một chàng công tử cực kỳ khô khan. Bộ xương dừa cũng là món yêu thích của em gái tôi.

Coconut Skeleton muốn kết hôn với con gái trẻ của người đàn ông giàu có

Trong những năm cuối đời, Coconut Skeleton đề nghị mẹ mình cầu hôn nhà người đàn ông giàu có. Ban đầu hai chị em còn mỉa mai, nhưng đến ngày cưới, bộ xương dừa biến thành chàng trai khô khiến hai chị em ghen tị.

Ngày sọ dừa vào thi Trạng nguyên, hai chị em cố sức đẩy cậu em út xuống biển. May mắn thay, vì bộ xương đã lường trước được chuyện xảy ra và dặn dò vợ cẩn thận nên anh đã thoát nạn. Sau đó, vợ chồng đoàn tụ, hai chị em xấu hổ bỏ đi nước ngoài.

3.2. Đề xuất nội dung miêu tả truyện cổ tích sọ dừa

Vì nhân vật Sọ Dừa có ngoại hình đặc biệt nên việc minh họa câu chuyện này dễ dàng hơn nhiều:

– Bạn có thể chọn vẽ chi tiết hộp sọ dừa của người mẹ lần đầu tiên nhìn thấy con mình. Dù có chút lo lắng nhưng vì tình yêu nên tôi quyết định giữ lại chiếc sọ dừa.

Xem thêm: Vẽ tranh đề tài thể dục thể thao – 123doc

– Hoặc vẽ một hộp sọ dừa hóa thân thành một chàng trai đẹp trai ngồi trên cánh đồng thổi sáo trong khi những con bò chăm chỉ gặm cỏ.

– Hoặc bạn có thể kể chi tiết cô con gái nhỏ của người đàn ông giàu có đang giao bữa ăn cho những chiếc sọ dừa.

4. Vẽ truyện cổ tích lớp 8 – Chuyện cây bông sữa

4.1. Tóm tắt câu chuyện

Câu chuyện kể về một cậu bé được mẹ chiều chuộng, không chỉ ham chơi mà không hiểu lời mẹ. Có lần, anh bỏ nhà đi vì bị mẹ mắng. Người mẹ ở nhà, đợi con mệt mỏi trở về, ăn uống vội vàng. Cuối cùng kiệt sức và chết.

Cậu bé đã trở lại

Cậu bé đã đi vắng nhiều ngày, vì không ăn uống và bị các bạn lớn bắt nạt nên cậu bé nhớ mẹ và quyết định về nhà. Nhưng về đến nhà thì không thấy mẹ đâu, trước nhà chỉ thấy một cây xanh kỳ lạ. Một quả mọng bất ngờ từ trên cây rơi xuống, lấy tay bóp nhẹ thì thấy bên trong có một thứ sữa màu trắng đục, ngọt như sữa mẹ.

Nó vừa khóc vừa ôm lấy thân cây, những cành cây xòe ra như có bàn tay mẹ vuốt ve. Sau đó, ông gieo hạt khắp nơi và đặt tên là cây bông sữa.

4.2. Gợi ý hình ảnh minh họa cho truyện cổ tích cây sưa

– Bạn có thể vẽ chi tiết cậu bé bỏ nhà ra đi và người mẹ ngồi mệt mỏi trước cửa nhà nhìn cậu trở về.

– Hoặc vẽ chi tiết một cậu bé ngồi trên gốc cây sưa khóc vì không thấy mẹ.

– Ngoài ra, bạn có thể chọn vẽ chi tiết một cậu bé đang ôm vú bằng tay trái và nhớ về mẹ của mình.

Những mẹo vẽ truyện cổ tích lớp 8 được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt nhất khi đến lớp. Ngoài ra, bạn có thể truyền bá ý tưởng của mình với những câu chuyện cổ tích Việt Nam khác Minh họa truyện cổ tích . Có thể kể đến những câu chuyện dễ nảy sinh như cây tre trăm đốt, đôi đũa lệch hay ai mua củ hành của tôi, v.v.

Đẹp

Xem thêm: Những bức hình vẽ tranh đề tài lễ hội Tết Trung thu đơn giản mà đẹp – https://leading10.vn – Tốp 10 Dẫn Đầu Bảng Xếp Hạng Tổng Hợp Leading10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.