Ngoài các vụ việc tiêu cực, tham nhũng đã được phát hiện và đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng trước đây, những kẻ cơ hội chính trị thu thập thông tin để phản ánh các vụ việc tiêu cực rồi cố gắng biến tình hình thành những gì mà mọi người hiểu theo một nghĩa khác. Họ thổi phồng sự việc tiêu cực của một số địa phương, bộ, ban ngành, “biến” xã hội vào cảnh đìu hiu, nên họ lớn tiếng vu cáo, vu cáo Đảng, phủ nhận hệ thống xã hội xã hội chủ nghĩa của nước ta. Đặc biệt là hiện tượng một số cán bộ, đảng viên thoái hóa, biến chất, lợi dụng chức quyền để tham ô như Trịnh Xuân Thành, Trần Văn Chu (nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ) … Thực chất của Đảng ta là tham nhũng, và nó không xứng đáng để lãnh đạo đất nước và xã hội.

Thực tế cho thấy, hầu hết đội ngũ cán bộ, đảng viên của Đảng bộ là đội tiên phong, gương mẫu đi đầu, có phẩm chất, năng lực tốt, đóng vai trò nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và tổ chức thực hiện. Tuy nhiên, do mặt trái của kinh tế thị trường và thiếu giáo dục, rèn luyện nên một số cán bộ, đảng viên không giữ được phẩm chất đạo đức trong quá trình thi hành công vụ, xuất hiện những hành vi thiếu đạo đức như tham nhũng, lãng phí, vi phạm đạo đức. phẩm chất, lối sống, gây bức xúc trong xã hội, gây dư luận xấu trong xã hội. Đảng ta thấy rất rõ điều này và coi đây là vấn đề quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Nghị quyết lần thứ tư của Ban Chấp hành Trung ương về “Một số vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng hiện nay” mà toàn Đảng, toàn quân, toàn quân phải giải quyết đã thể hiện sự đánh giá, nhận thức nghiêm túc của Đảng. đi đầu.

Nguy hiểm và độc hại là sự hỗn hợp của những kẻ cơ hội chính trị dưới chiêu bài trắng – đen, thật – giả, gây ảnh hưởng đến một số người, kể cả cán bộ, đảng viên lâu năm, văn nghệ sĩ tên tuổi nhưng thiếu bản lĩnh chính trị. . Và những bài phát biểu của các đối tượng này thường được ca ngợi, phân tích, ca ngợi, thậm chí được coi là những tư tưởng dân chủ, những phát kiến, sáng tạo, cải cách xã hội …

Bạn đang xem: Vơ đũa cả nắm nghĩa là gì

Thành ngữ Việt Nam có câu “vơ đũa cả nắm”, dùng để chỉ việc đánh giá con người và sự vật một cách hỗn láo, đối xử bình đẳng với mọi người, không phân biệt tốt xấu, tốt xấu. Sự khái quát của một hiện tượng đơn lẻ, đơn điệu thành một bản chất. Đối với những kẻ giả danh “dân chủ” để xúc phạm, làm mất uy tín của đảng và chế độ ta ​​thì câu tục ngữ này rất đúng. Sự thật luôn là sự thật, bất chấp những kẻ cơ hội, phản động, có thành kiến, thù địch đã sử dụng nhiều thủ đoạn khôn khéo. Bởi không ai có thể phủ nhận một thực tế về một Việt Nam hòa bình, thân thiện và phát triển, đang từng ngày đổi thay trong mắt bạn bè quốc tế.

Xem thêm: Tổng hợp những ý nghĩa của tên Sunny hay nhất | Bản Tin Long An

Trở lại với trường hợp của ông trinh xuân thanh, dư luận đang quan tâm vì những sai phạm của ông Thanh không thể một mình ông làm được mà phải cần đến sự chung tay của nhiều người khác. Vụ án này tuy còn nhiều vấn đề cần làm rõ nhưng bước đầu đã có dấu hiệu của “lợi ích nhóm”, tranh giành chức vụ, quyền hạn… Ẩn sau cái gọi là “quy trình” trong vụ án đặc biệt này là những thăng chức, bổ nhiệm và giải thưởng. Đây là điều mà hầu hết cán bộ và dư luận rất mong muốn các cơ quan chức năng chủ động, khách quan hơn trong quá trình xem xét, giải quyết, để các vấn đề được công khai, minh bạch càng sớm càng tốt. Việc công khai, minh bạch trong việc xử lý các vụ việc tiêu cực như vụ ông Trịnh Xuân Thành vi phạm sẽ không tạo cớ, cơ hội chính trị để các thế lực thù địch tiếp tục bôi xấu đảng ta dưới chiêu bài “vơ đũa cả nắm”. !

Shao Ling

Tham khảo: Basic là gì? Phong cách thời trang basic với sức cuốn hút lạ thường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.