Sự khác biệt giữa lễ vu quy và thành hôn-Trang trí nhà ngày cưới

Sự khác biệt giữa lễ cưới và hôn lễ

Các cô dâu thường dán dòng chữ “vu quy” để cho biết con gái sắp lấy chồng, còn nhà trai thì dán dòng chữ “đám cưới” hoặc “thành hôn”.

Nhiều cô dâu chú rể thường bối rối và bối rối khi chọn từ ngữ cho thiệp cưới và phông cưới. Một số gia đình chọn đặt chữ ‘Hôn lễ trên tất cả các in, phông, thiệp … còn một số khác thì cho rằng không đúng, nhưng cần phân biệt rõ ràng giữa nhà trai và nhà gái. từ ngữ. .Giải thích một số thuật ngữ trong đám cưới để giúp cô dâu chú rể hiểu rõ hơn về các thuật ngữ này và đưa ra lựa chọn phù hợp.

1. Ý nghĩa

– vu quy: Là lễ đưa người con gái về nhà chồng. Đây là danh từ dành riêng cho cô dâu và thường được dùng cho phông nền đám cưới, treo bảng hiệu nhà gái. Trong lễ Wugui, cô dâu chú rể thắp hương trên bàn thờ tổ tiên và lạy cha mẹ để tỏ lòng hiếu thảo.

– Lễ cưới: là lễ đón dâu mới, ám chỉ lễ cưới, đón dâu tại nhà trai. Thuật ngữ này đặc biệt quen thuộc ở các tỉnh phía Nam và thường được dùng trong các loại phông, bảng hiệu treo ở nhà chú rể.

– Kết hôn: Trước đây, thuật ngữ này được dùng để chỉ tiệc chiêu đãi chung giữa hai gia đình trong nhà hàng hoặc khách sạn, chỉ dành cho hai vợ chồng. Thông thường, chữ “cưới” được in trên thiệp mời đám cưới của gia đình cô dâu và chú rể. Nhưng hiện nay, thuật ngữ này được dùng phổ biến ở miền Bắc, dùng để chỉ cô dâu ở nhà chú rể.

2. Cách sử dụng

Theo cách giải nghĩa như trên, danh từ “Vu quy” được sử dụng riêng tại nhà gái. Chỉ khi cô dâu chuẩn bị về nhà chồng mới gọi là vu quy. Còn gia đình chú rể tổ chức lễ cưới cho con trai, đón con dâu về nhà thì sử dụng từ “Thành hôn” ở các loại phông chữ, bảng hiệu.

3. Lựa chọn từ mời

Cô dâu chú rể nên dùng thiệp mời để trao đổi về phông chữ và dòng chữ trên thiệp với hai bên gia đình. Nhiều gia đình cầu kỳ yêu cầu giấy chứng nhận nhà gái phải ghi “Wu Guili”, nhà trai phải có dòng chữ “lễ cưới”. Nhưng thực ra điều này không quan trọng, chủ yếu là do thỏa thuận giữa hai nhà.

Nếu có sai sót và thời gian gấp rút không giải quyết được, cô dâu chú rể cũng đừng quá căng thẳng, vì như vậy sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến không khí đám cưới, cũng như không nên cãi vã vì những chi tiết nhỏ nhặt. đây. Khách mời cũng không quan tâm quá nhiều đến từng chữ trên thiệp mà quan tâm đến địa điểm, thời gian nên các cặp đôi cần để ý những lỗi chính tả cũng như thông tin chính xác.

Related Articles

Back to top button