Xét nghiệm kháng thể covid ở đâu

Với kết quả của xét nghiệm kháng thể covid-19, chúng ta có thể xác định khả năng chống lại vi rút gây bệnh của cơ thể. Tuy nhiên, loại thử nghiệm này không phải ở đâu cũng có. Vậy để biết xét nghiệm kháng thể covid-19 ở đâu, hãy đọc qua bài viết này.

1. Xét nghiệm kháng thể covid-19 là gì?

igm và igg là các kháng thể covid có trong máu để chống lại vi rút sars-cov-2. Thông thường, các kháng thể này sẽ tự sinh ra trong cơ thể sau một thời gian nhiễm bệnh. Để xem liệu lượng kháng thể này có tồn tại và miễn dịch với vi rút gây bệnh hay không, các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm.

Bạn đang xem: Xét nghiệm kháng thể covid ở đâu

Có 2 loại xét nghiệm kháng thể covid-19, đó là:

Kiểm tra định tính:

Đây là một xét nghiệm nhanh để phát hiện sự hiện diện của kháng thể covid-19 trong máu. Quy trình thực hiện tương tự như thử thai bằng que. Thời gian cho kết quả khá nhanh chóng, chỉ khoảng 15 đến 20 phút.

Phương pháp test nhanh kháng thể Covid-19 cho kết quả chỉ sau 15 đến 20 phút

Phương pháp kiểm tra nhanh đối với kháng thể covid-19 cung cấp kết quả trong vòng 15 đến 20 phút

Kiểm tra định lượng:

Xét nghiệm này được sử dụng để định lượng nồng độ của kháng thể covid-19 trong máu. Từ đó, bác sĩ sẽ đánh giá mức độ kháng thể đặc hiệu trong máu. Tuy nhiên, phương pháp này mất khá nhiều thời gian để cho kết quả, thường từ 1 đến 5 tiếng sau khi thực hiện.

Thông qua kết quả của hai phương pháp này, bác sĩ có thể xác định chính xác lượng kháng thể covid-19 trong 1ml máu. Vì vậy, với mục đích nghiên cứu vắc xin, người ta đánh giá khả năng miễn dịch của cơ thể đối với vi rút gây bệnh. Tuy nhiên, cách làm này thường không được áp dụng. Vì vậy, chúng tôi có thể nhận được xét nghiệm kháng thể covid-19 ở đâu?

2. Mục đích của xét nghiệm kháng thể covid-19 là gì?

Bản chất của phương pháp xét nghiệm này là xác định tình trạng nhiễm trùng thông qua việc sản xuất kháng thể coronavirus mới trong máu. Tuy nhiên, kháng thể chỉ được tạo ra sau khi nhiễm vi rút sars-cov-2 hoặc sau 2 tuần tiếp xúc. Do đó, phương pháp này không thể được sử dụng để xác nhận xem bạn có bị nhiễm covid-19 hay không, nhưng cho hai mục đích sau:

 • Đánh giá phản ứng miễn dịch đối với vi rút gây bệnh ở những bệnh nhân đã nhiễm covid-19 trước đó.

 • Xác định tình trạng kháng thể ở một người sau khi tiêm chủng.

  Xét nghiệm kháng thể Covid-19 ở đâu

  Thử nghiệm này sẽ xác định lượng kháng thể sau khi tiêm vắc xin covid-19

  Tham khảo: Miếng dán trắng răng có mấy loại, bán ở đâu và có tốt không?

  Nếu nồng độ của kháng thể covid-19 vượt quá 50au / ml, điều đó có nghĩa là cơ thể chúng ta có thể chống lại vi rút sars-cov-2. Ngoài ra, những người có mức kháng thể cao hơn ít có khả năng phải nhập viện hoặc phát triển các biến chứng nghiêm trọng do covid-19.

  3. Ai cần xét nghiệm kháng thể covid-19?

  Những người cần được kiểm tra kháng thể covid-19 là:

  • Bệnh nhân covid-19 đã được chữa khỏi. Thông qua kết quả xét nghiệm, bạn có thể biết liệu cơ thể những người này đã sản sinh ra kháng thể chống lại virus hay chưa.

  • Bệnh nhân đang được điều trị bằng covid-19. Xét nghiệm sẽ giúp các bác sĩ chẩn đoán hiệu quả điều trị.

  • Những người có nguy cơ cao nhiễm vi-rút sars-cov-2, ví dụ: trở về từ vùng lưu hành bệnh hoặc tiếp xúc trực tiếp với f0, …

   Xét nghiệm kháng thể Covid cần thực hiện đúng đối tượng và mục đích

   Thử nghiệm kháng thể coronavirus cần được thực hiện theo đúng đối tượng và mục đích

   • Một người đã hoàn thành 1 hoặc 2 lần chụp covid-19.

   • Một người được bác sĩ chỉ định để sàng lọc bệnh nhân mắc COVID-19 hoặc tiến hành nghiên cứu và sản xuất vắc xin.

    Xét nghiệm kháng thể cần đúng đối tượng và mục đích để tránh gây tốn kém và ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh quốc gia.

    4. Khi nào nên thực hiện xét nghiệm kháng thể covid-19?

    Xét nghiệm kháng thể covid-19 có thể dễ dàng cho kết quả âm tính giả nếu được thực hiện quá sớm. Bởi vì, lúc này cơ thể chưa sản xuất đủ lượng kháng thể cần thiết. Chúng ta cần làm điều này:

    • 28 ngày sau khi hoàn thành liều thứ nhất của vắc xin covid, liều thứ hai từ 14 đến 28 ngày.

    • Khi các triệu chứng của nhiễm trùng sars-cov-2 phát triển trong vòng 2 tuần.

    • Tham khảo: Hướng dẫn cách tra cứu sổ hộ khẩu điện tử chính xác nhất

     Khoảng 3 đến 4 tuần kể từ khi tiếp xúc với covid-19.

     Xin lưu ý rằng xét nghiệm kháng thể COVID-19 khác với các phương pháp khác sử dụng máu lấy từ đầu ngón tay hoặc tĩnh mạch để làm mẫu. Vì vậy, để tránh ảnh hưởng đến kết quả bài thi, chúng ta nên nhịn ăn trước khi làm bài thi.

     5. Xét nghiệm kháng thể covid-19 ở đâu?

     Xét nghiệm kháng thể covid-19, mặc dù không xác định được những người bị nhiễm bệnh, nhưng đóng một vai trò quan trọng trong việc sàng lọc những người có nguy cơ cao đối với vi-rút sars-cov-2. Đặc biệt qua kết quả xét nghiệm, chúng ta cũng có thể phán đoán được hiệu quả của vắc xin sau khi tiêm. Vậy xét nghiệm kháng thể covid-19 ở đâu?

     Nếu vẫn chưa biết địa chỉ xét nghiệm kháng thể covid-19, bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc. Ở Việt Nam, phương pháp này chưa được sử dụng rộng rãi. Chỉ các bệnh viện tuyến trung ương mới được thực hiện xét nghiệm này để đánh giá tình trạng của bệnh nhân covid-19 trước khi xuất viện. Ngoài ra, nếu cần, hãy tìm hiểu về một số bệnh viện quốc tế đang triển khai phương pháp xét nghiệm kháng thể.

     Xét nghiệm kháng thể Covid-19 ở đâu là điều mà nhiều người thắc mắc

     Xét nghiệm kháng thể covid-19 ở đâu mà nhiều người muốn biết

     Việc phát hiện kháng thể rất quan trọng đối với việc nghiên cứu, điều trị và đánh giá dịch tễ học. Để có thể phát hiện sớm bệnh nhân bị nhiễm vi rút sars-cov-2, cần phải xét nghiệm covid nhanh và xác nhận bằng phương pháp RT-PCR.

     Nếu cần xét nghiệm vòi trứng bằng cả hai phương pháp, bạn có thể thực hiện tại bệnh viện đa khoa medlatec. Có đội ngũ bác sĩ chất lượng cao và trang thiết bị máy móc hiện đại. Đặc biệt, Trung tâm Xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa medlatec nhận song song 2 chứng chỉ ISO 15189: 2012 và College of American Pathologists ngày 07/01/2022, chúng tôi cam kết trả kết quả nhanh nhất và chính xác nhất.

     Về cách đăng ký dự thi, bạn có thể chủ động liên hệ với chúng tôi theo 3 cách sau:

     • Trang web: medlatec.vn.

     • Ứng dụng: medon.

     • Số điện thoại: 1900 56 56 56.

      Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số 1900 56 56 56 để được giải đáp nhanh chóng. Đặc biệt với những bệnh nhân f1, f2 hoặc f0 chưa có triệu chứng có thể sử dụng tính năng gọi video trên app medon do medlatec triển khai để nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành đang làm việc trong lĩnh vực này. làm việc trong bệnh viện.

      Tham khảo: Huyện Củ Chi ở đâu? Có những tiềm năng gì mà bạn chưa biết ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.