Yết hầu ở đâu

yết hầu là cơ quan chỉ có ở nam giới. Rất nhiều người tò mò và luôn hỏi phần này của câu hỏi. Bộ phận này không chỉ thể hiện sự độc đáo, khí chất của các chàng trai mà còn ẩn chứa rất nhiều bí mật trong bộ phận này. Cùng xem yết hầu là gì nhé!

Tôi. Yết hầu là gì? no ở đâu?

Trước tiên, chúng ta cần có một nhận định chính xác về phần này và vị trí của nó.

Bạn đang xem: Yết hầu ở đâu

1. Yết hầu là gì?

Thanh hầu (còn được gọi là cổ trái) là xương sụn bao quanh dây thanh âm của mỗi người. Hầu thường nhô ra trước cổ. Nhờ có dây thanh quản, con người có thể cười, nói, hát và thì thầm với người khác. Dây thanh quản cũng giúp hạn chế lượng thức ăn không rơi vào đường thở khi nuốt vào.

2. Vị trí yết hầu

Nhiều người luôn thắc mắc “Họng nằm ở đâu?” “Lỗ thông hơi là gì?”. Hầu của bạn sẽ nằm ở phía trước của dây thanh âm trước sụn tuyến giáp. Nó xuất hiện ở mặt trước của cổ và có thể nhìn thấy rõ ràng trong nháy mắt.

yết hầu

Vị trí của yết hầu rất rõ ràng

Đọc thêm: Sẽ gầy đi

Hai. Nguồn gốc và thời gian hình thành yết hầu ở nam

1. Nguồn gốc của yết hầu nam

Nói đến chuyện cổ họng, chắc hẳn bạn đã từng nghe qua câu chuyện Adam và Eva. Khi đó, Adam đã lén ăn trái cấm và bị phát hiện và mắc nghẹn ở cổ họng. Từ đó, cho người đó một quả táo ngày xưa, nay gọi là yết hầu.

Tham khảo: Tìm hiểu về đất nước Monaco xinh đẹp nhỏ bé thứ 2 thế giới

Tuy nhiên, thực tế là sự hình thành của yết hầu là một quá trình thay đổi xảy ra trong tuổi dậy thì của nam giới. Nó được gọi là quả táo già vì hình dáng tương tự, không phải quả táo bị nghẹn.

2. Yết hầu được hình thành khi nào?

Khi nam giới đến tuổi dậy thì, “cổ khế” hay còn gọi là yết hầu hình thành. Trước giai đoạn này, nam và nữ có kích thước thanh quản giống nhau. Tuy nhiên, đến tuổi trưởng thành, thanh quản bắt đầu phát triển ở cả nam và nữ, đặc biệt là ở nam.

Thanh quản của nam giới thay đổi về kích thước và hình thành nhiều sụn hơn để bảo vệ dây thanh âm. Chính vì vậy mà âm thanh cũng bắt đầu thay đổi và ấm hơn.

Hầu không xuất hiện trong một sớm một chiều mà dần dần hình thành và nổi lên. Khi giọng nói của bạn bắt đầu rè, điều đó có nghĩa là thanh quản của bạn đang tự điều chỉnh để phù hợp với quá trình phát triển.

yết hầu là gì

Hầu họng hình thành trong tuổi dậy thì và thay đổi theo sự phát triển

Ba. Chuyện gì đã xảy ra với Xiaoyan?

Hầu họng không phải là một vấn đề nhỏ do sự khác biệt trong quá trình hình thành sụn hoặc kích thước của thanh quản. Những người có kích thước như quả táo trên cổ thường có giọng nói thấp hơn.

Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi tại sao giọng đàn ông lại trầm hơn giọng phụ nữ. Tuy nhiên, có một điều mà mọi người cần phải làm rõ là kích thước cổ họng của bạn không quyết định giọng nói của bạn rõ ràng hay to.

Đồng thời, hẹp bao quy đầu không phải là bệnh lý và sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Bốn. Tiết lộ về cổ họng có thể bạn chưa biết

Tham khảo: Tây Nguyên ở đâu? Tây Nguyên thuộc vùng nào của Việt Nam?

Nhiều người không biết rằng có một quy tắc ngón tay cái chính là không được chạm vào cổ họng của một người đàn ông. Vì đây thực chất là một vị trí tương đối nhạy cảm.

Chạm vào cổ họng tương tự như chạm vào “cậu bé” của nam giới. Do đó, hành động này ngay lập tức sản sinh ra nội tiết tố nam testosterone, kích thích ham muốn của họ.

Ngoài ra, các chuyên gia cho biết kích thước của yết hầu có liên quan mật thiết đến nội tiết tố nam. Cụ thể, yết hầu càng lớn thì lượng nội tiết tố nam được sản xuất càng nhiều.

Một cuộc khảo sát với hơn 2.000 nam giới cho thấy “Những người đàn ông có cổ họng to và giọng trầm thường có cuộc sống hôn nhân và tình dục viên mãn hơn.

lộ hầu là gì

Hầu họng là nơi thể hiện nam tính của đàn ông.

Thông tin ở trên là câu trả lời cho câu hỏi “câu hỏi nhiều nhất là gì” và các câu hỏi xung quanh chủ đề đó. Hi vọng những giải đáp của chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích và đầy đủ nhất có thể. Nếu có thắc mắc gì về yết hầu, hãy để lại bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ ngay với bạn để có câu trả lời!

Xem thêm: Địa chỉ Văn Miếu Quốc Tử Giám nằm ở đâu | Viet Fun Travel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.