TOP 4 modem Wifi 2 băng tần Viettel PHỔ BIẾN nhất hiện nay

1. modem wifi băng tần kép là gì?

dual band wifi modem (hay wifi băng tần kép, wifi băng tần kép) là thuật ngữ để chỉ thiết bị có khả năng truyền tín hiệu mạng trên 2 băng tần khác nhau (2,4 ghz và 5 ghz). Do đó, tiêu chuẩn Wi-Fi 2,4 ghz 802.11b / g sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất băng thông 802.11n của Wi-Fi băng tần 5 ghz.

Giải pháp sử dụng modem Wi-Fi tích hợp với băng tần 2,4GHz và 5GHz để giúp tối ưu hóa tốc độ và khoảng cách truyền. Ví dụ, ở băng tần 2.4GHz để truyền đường dài, nhưng tốc độ Wi-Fi tương đối thấp. trong khi đó, băng tần 5ghz cho tốc độ xử lý đáng kinh ngạc nhưng với vùng phủ sóng hẹp hơn. Wi-Fi băng tần kép có nhiều ưu điểm vượt trội so với Wi-Fi chuẩn N thông thường.

Wifi băng tần kép sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với Wifi chuẩn N thông thường.

Wi-Fi băng tần kép có nhiều ưu điểm hơn so với Wi-Fi chuẩn N thông thường.

2. 4 modem wifi 2 băng tần tốt nhất mà viettel cung cấp hiện nay

Hiện tại, các modem wifi 2 băng tần do Viettel cung cấp chủ yếu là của các thương hiệu thiết bị mạng nổi tiếng như Huawei, ZTE. đây là 4 wifi băng tần kép hàng đầu được viettel cung cấp miễn phí cho khách hàng khi đăng ký gói.

2.1. modem wifi huawei viettel hg8145v5

thông số kỹ thuật:

modem wifi viettel huawei có thiết kế nhỏ gọn, sang trọng với những tính năng ưu việt. Đặc biệt, modem được trang bị RAM lên đến 2GB và CPU lõi kép tốc độ 880GHz, đáp ứng nhu cầu sử dụng cùng lúc của hơn 40 người dùng.

Viettel Huawei HG8145V5 sở hữu thiết kế hiện đại với độ hoàn thiện cao.

viettel huawei hg8145v5 sở hữu thiết kế hiện đại với độ hoàn thiện cao.

2.2. modem wifi viettel zte zxhn f670l

modem viettel zte zxhn f670l tích hợp 2 băng tần với tốc độ tối đa lên đến 867mbps. Hơn nữa, thiết bị có RAM 2GB và CPU lõi kép 880 GHz, hỗ trợ hơn 40 thiết bị hoạt động cùng lúc mà không gặp bất kỳ độ trễ nào.

Diện mạo của Modem Wifi Viettel ZTE ZXHN F670L.

Diện mạo modem wifi viettel zte zxhn f670l.

2.3. modem wifi băng tần kép zte zxhn f670y

Modem wifi zte zxhn f670y là một trong số ít thiết bị hỗ trợ chức năng chuyển vùng và kết nối wifi. f670y hoàn toàn tương thích với hệ thống Wi-Fi gia đình để tạo thành mạng Wi-Fi lưới thống nhất. Không chỉ vậy, modem còn được trang bị CPU lõi kép 880 GHz có khả năng vận chuyển tối đa 40 thiết bị sử dụng hai băng tần giống nhau.

2.4. wifi gia đình zte zxhn h169a

wifi gia đình h196a có độ phủ sóng ấn tượng lên đến 100m2 và khả năng chịu tải tối đa 20 người dùng trên một băng tần. Bộ sản phẩm wifi gia đình 2 nút cho vùng phủ sóng rộng đến 200m2 và khả năng chịu tải 80 người dùng. Ngoài ra, bộ Wi-Fi gia đình 3 nút cung cấp phạm vi phủ sóng lên đến 300 m2 và khả năng chịu tải lên đến 100-120 người dùng. Bộ phát wifi gia đình 2 nút và 3 nút hiện đang được rất nhiều gia đình và các quán cafe, nhà hàng nhỏ lựa chọn.

Hộp modem Home Wifi ZTE ZXHN H196A được đóng gói chắc chắn, kỹ lưỡng.

Hộp modem wifi zte zxhn h196a tại nhà được đóng gói an toàn và cẩn thận.

3. Gói 6 viettel tặng modem wifi 2 băng tần

Để được lắp đặt miễn phí Modem Wi-Fi 2 băng tần Viettel, bạn có thể đăng ký sử dụng gói NetPlus hoặc SuperNet. Vui lòng kiểm tra chi tiết tốc độ và giá của từng gói như sau:

nội dung

10 – 50 người

4. cách sử dụng modem wifi viettel 2 băng tần

Modem wifi băng tần kép có hai loại, bao gồm băng tần kép có thể lựa chọn và băng tần kép đồng thời. Băng tần kép có thể lựa chọn có hai băng tần 2.4GHz và 5GHz, nhưng chỉ có thể được tùy chỉnh để sử dụng một kết nối mạng tại một thời điểm. Đồng thời Dual Band có khả năng truyền đồng thời cả hai băng tần 2.4GHz và 5GHz cùng một lúc. hầu hết các thiết bị modem thuộc loại này sẽ cho phép bạn gán cùng một ssid cho cả hai băng tần để thiết bị chỉ nhìn thấy một mạng duy nhất.

Diện mạo của Modem Wifi Viettel ZTE ZXHN F670L.

Minh họa cách cơ chế hoạt động song song với các băng tần 2,4ghz và 5ghz trong modem Wi-Fi 2 băng tần.

Bạn có thể kết nối modem Wi-Fi băng tần kép theo hai cách khác nhau. Đầu tiên, bạn phải sử dụng toàn bộ băng tần 2.4ghz hoặc băng tần 5ghz. thứ hai, sử dụng đồng thời cả hai băng tần. Hầu hết các modem Wi-Fi Viettel đều được trang bị băng tần kép đồng thời, vì vậy bạn có thể thiết lập cho modem phát hai băng tần cùng lúc hoặc ưu tiên sóng 5GHz. do đó, bạn sẽ được trải nghiệm sóng Wi-Fi mạnh mẽ ở khắp mọi nơi với ít nhiễu hơn và cho phép truy cập vào nhiều thiết bị hơn.

Hãy lần lượt làm theo 5 bước sau, sau đó bạn có thể tự mình cài đặt tín hiệu wifi 5ghz trên modem wifi 2 băng tần.

hướng dẫn chi tiết

  • xem chi tiết: 5 bước cài đặt wifi 5ghz viettel

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về wifi viettel 2 băng tần bao gồm các loại, cách sử dụng và các bước cài đặt cơ bản. Mọi thắc mắc về các gói cước viettel và các mẫu modem wifi băng tần kép vui lòng liên hệ hotline 18008168 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Related Articles

Back to top button