Thông điệp &apos3T&apos trong chống dịch Covid-19 là gì, sao bạn trẻ phải quan tâm ?

Vào sáng ngày 11 tháng 6, Ủy ban Trung ương Liên đoàn Thanh niên đã tổ chức một sự kiện công khai trực tuyến với sự tham gia của Ruan Yingjun, Ủy viên Trung ương, Bí thư thứ nhất của Ủy ban Trung ương, Chủ tịch Liên đoàn. Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Tại lễ ra mắt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, T.Ư Đoàn kêu gọi đoàn viên, thanh niên cả nước thực hiện tốt thông điệp “3 tuổi lên cao” trong các hoạt động tình nguyện tham gia phòng, chống dịch covid-19.

Tiên phong, hỗ trợ, thích ứng

Theo ban tổ chức, hoạt động hè thanh niên tình nguyện năm nay tiếp tục triển khai 5 nội dung, gồm kế hoạch tiếp sức mùa thi và 4 hoạt động: Mùa hè xanh sinh viên; Hoa đăng Đan Phượng học sinh THPT; Diễu hành xanh nghĩa tình Lực lượng vũ trang ;Kỳ nghỉ hồng cho đoàn viên, CNVCLĐ. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, nội dung phòng, chống dịch Covid-19 chủ yếu tập trung trong thiết kế hoạt động cụ thể của tổ chức đoàn, hội thanh niên các cấp.

Anh Bùi Quang Huy phát biểu tại chương trình, giờ cũng là lúc tuổi trẻ Việt Nam đoàn kết, chung tay hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ – toàn dân, toàn quân chung tay phòng chống dịch COVID-19. Vì vậy, trong đợt hoạt động thanh niên tình nguyện hè năm nay, bên cạnh việc thực hiện các nội dung tình nguyện truyền thống, Ban Bí thư Trung ương Đoàn còn kêu gọi đoàn viên, thanh niên trên cả nước thực hiện nề nếp “3t” về tham gia các hoạt động tình nguyện. để phòng chống dịch bệnh.

Theo Yinghui, chữ t đầu tiên là “tiên phong”: các thành viên liên minh và những người trẻ tuổi nên đi đầu và sẵn sàng tham gia phòng chống dịch bệnh. Các cán bộ y tế trẻ hãy xung phong lên các tuyến đầu chống dịch như: điều trị, khoanh vùng, lấy mẫu và tham gia các hoạt động chuyên môn tại các địa bàn khó khăn; thanh niên quân đội, công an hãy đi đầu, làm nòng cốt , tổ chức cách ly, Kiểm dịch tại địa phương, đơn vị để đảm bảo an toàn, ngăn chặn nhập cảnh trái phép; các bạn sinh viên ngành y hãy dẫn dắt đội tình nguyện theo dõi và hỗ trợ bác sĩ lấy mẫu, xét nghiệm; các bạn trẻ thuộc các khối khác hãy đi đầu trong việc tham gia phòng chống dịch.. .

Thứ hai là “tương thân tương ái”: đoàn viên, thanh niên nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, hỗ trợ nhân dân vượt qua khó khăn do dịch bệnh gây ra. Dù chỉ là một bữa sáng, các bạn hãy sẵn sàng góp sức mình để tham gia công tác phòng chống dịch. Tích cực vận động quỹ vắc xin covid-19 và tích cực quyên góp tiền; tham gia hậu cần hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, tham gia kiểm dịch viên thu hoạch mùa màng, giúp quần chúng tiêu thụ nông sản; hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho người nghèo , sinh viên ở ký túc xá địa phương để thực hành khoảng cách……

Thứ ba là “thích ứng”: theo khuyến cáo của các chuyên gia, dịch covid-19 không thể bị tiêu diệt trong một sớm một chiều. Vì vậy, thích ứng với tình hình mới là yêu cầu để chúng ta từng bước thực hiện mục tiêu kép là chiến thắng dịch bệnh. Thích ứng với điều này, các tổ chức đoàn, hội thanh niên cần nhanh chóng thay đổi hình thức tổ chức các hoạt động tình nguyện nhằm góp phần giải quyết một số nhu cầu chính đáng của đoàn viên, thanh niên…

Tình nguyện viên cho bản dịch mới

Theo ban tổ chức, hưởng ứng kế hoạch, trong thời gian phát động đã có 138 hoạt động tình nguyện được thực hiện trên cả nước với sự tham gia của hàng nghìn đoàn viên, thanh niên. Tại địa điểm diễn ra sự kiện, ban tổ chức đã kết nối với các điểm cầu trên toàn quốc để giao lưu với các tình nguyện viên.

Tại điểm cầu Bắc Ninh, nơi đang là điểm nóng của dịch covid-19, bạn Hoàng Hải Đăng, trưởng đoàn tình nguyện đợt 3 của trường Đại học Y Hà Nội cho biết, đoàn đã đến hỗ trợ công tác chống dịch. tại Hà Nội. Bắc Ninh từ ngày 1/6. Tại đây, đoàn đã tham gia lấy mẫu cộng đồng, truy xuất nguồn gốc, tiêm phòng, xét nghiệm… Đoàn đã bất chấp khó khăn về thời tiết để triển khai công việc, tính chất công việc luôn cấp bách, lâu dài, đa dạng và nhiều rủi ro. nhưng vẫn giữ vững tinh thần Chuẩn bị và quyết tâm cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh này.

Tại đầu cầu tỉnh Bắc Giang, bác sĩ Huỳnh Phương Nguyệt Ánh và bác sĩ Phạm Minh Hiếu (Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh) cũng đã có buổi giao lưu đầy xúc động với các thành viên Đoàn TNXP. Bác sĩ Nguyệt Ánh cho biết, hiện tại đoàn tình nguyện đang ở khu điều trị f0, dịch bệnh ở Bắc Giang đang dần được kiểm soát nên tinh thần của anh em rất cao, mong sớm giành được thắng lợi và đoàn tụ với gia đình của họ. “Đây là cuộc chiến không tiếng súng, nhưng có người chết. Vì vậy, đề nghị toàn thể đoàn viên, thanh niên hãy nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện tại chỗ, tham gia nhiều hoạt động phong phú, chung tay góp sức sớm khắc phục hậu quả đại dịch.” Bác sĩ He nhắc nhở.

Bác sĩ Fan Mingwei, người đã cạo đầu trước khi tình nguyện gây xôn xao trên mạng, cho biết hiện tại tóc đã mọc ra, nếu đợt dịch tiếp theo không tốt, ông sẽ cạo lại và ở lại đây chiến đấu . Dịch. “Mấy bạn đeo niềng nóng quá nên tôi cạo sạch. Hình ảnh cạo trọc đầu của tôi chỉ là hạt cát giữa sa mạc thôi nhưng nó đã lan truyền rất nhiều. Tôi muốn từ hình ảnh đó trở thành không chỉ đoàn kết mà còn là một phần của cộng đồng. Người dân cần nâng cao nhận thức hơn nữa để cuộc chiến chống lại virus sớm thành công”, ông nói.

Xúc động trước những chia sẻ của các bạn trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn nói: “Tôi cùng với các bạn trẻ và hàng triệu người dân Việt Nam trước những khó khăn, gian khổ, hy sinh của các bạn cũng như bày tỏ lòng biết ơn và ngưỡng mộ sâu sắc nhất. các bác sĩ, y tá, các cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an… nơi tuyến đầu chống dịch covid-19 xin cảm ơn tinh thần sẻ chia, sẻ chia, hy sinh, không ngại khó khăn gian khổ của các bạn chúng ta khỏe mạnh bình yên ngồi đây làm việc, cùng mọi người Chung tay góp sức đẩy lùi dịch bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *