4m 1e là gì? 4m 1e trong hệ thống quản lý chất lượng – Thông tin tiêu chuẩn quốc tế

Khi nói đến quản lý chất lượng, người ta không gặp phải thuật ngữ 4m 1e chỉ một lần. Vậy, 4m 1e là gì? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

4m 1e là gì?

4m-1e-la-gi

4 triệu 1e đại diện cho 5 phần tử

 1. Con người – Con người: Tất cả các vấn đề liên quan đến Nhân sự như lao động trực tiếp, lao động gián tiếp, tuyển dụng, sa thải, đào tạo tạo, tiền lương, phúc lợi …

  Máy-Máy : Bất cứ thứ gì liên quan đến thiết bị, máy thử nghiệm, đồ đạc, hiệu chuẩn, thông số kỹ thuật của máy, mẫu, dụng cụ …

  Phương pháp – Phương pháp : Phương pháp, Mô tả, Đặc điểm kỹ thuật, Mô tả, Dung sai …

  Material – Vật liệu : Điều này áp dụng cho cả vật liệu trực tiếp và gián tiếp.

  Môi trường-Môi trường : Bất kỳ thứ gì liên quan đến môi trường, chẳng hạn như máy trạm, nhiệt độ, điều hòa không khí, độ ẩm, độ rung, áp suất không khí, môi trường phòng sạch, không cần bụi …

  4 triệu 1e trong hệ thống quản lý chất lượng

  1 Hệ thống quản lý chất lượng có thể được xây dựng dựa trên một số nguyên tắc, tùy thuộc vào các đặc điểm cụ thể của ngành. Tuy nhiên, bất kỳ hệ thống thông thường nào cần tập trung vào việc thiết lập các yêu cầu và quản lý tương tác giữa các yếu tố là 4 phút 1e 1i

  Theo các chuyên gia của trung tâm khảo thí chứng nhận chất lượng tqc

  4m và 1e cung cấp một góc nhìn rộng để định hướng cấu trúc của các nhà quản lý. Các nhà quản lý có thể phân loại vấn đề thành 5 loại này, giúp lập kế hoạch tốt hơn và sử dụng hiệu quả các nguồn lực hạn chế.

  Có thể áp dụng 4 triệu 1e ở đâu khác?

  4 triệu 1e chủ yếu được sử dụng để phân tích các thách thức về chất lượng. Tuy nhiên, nó cũng có thể được sử dụng để phân tích tài chính.

  Nhìn vào chiến lược, kinh doanh hoặc hoạt động, bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào, người ta phải xem ai sẽ thực hiện nhiệm vụ (con người và máy móc), nhiệm vụ sẽ được thực hiện như thế nào (phương pháp), cái gì sẽ được sử dụng (vật liệu), cách quá trình xử lý sẽ được thực hiện (máy móc) và nhiệm vụ sẽ được thực hiện ở đâu (môi trường)

  Thật thú vị khi 4 triệu và 1e có thể được áp dụng cho tài chính, trong đó các yếu tố dẫn đến chi phí là con người, vật liệu và máy móc cần thiết để chuyển đổi, cách mọi thứ được thực hiện và môi trường xác định nơi sản phẩm cuối cùng được sử dụng và nhiều những yếu tố khác.

  Dưới đây là một số điều chúng tôi đã chia sẻ về 4 triệu 1e. Hy vọng bài viết này giúp bạn trả lời được câu hỏi 4m 1e là gì.

Related Articles

Back to top button