Biển số xe 71 ở tỉnh nào? Biển số xe Bến Tre là bao nhiêu?

Hiện nay, với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại, phương tiện lưu thông tăng lên rất nhiều, hoạt động giao thông ngày càng phức tạp, do đó, để quản lý hiệu quả các phương tiện giao thông, các cơ quan nhà nước đánh số phương tiện cũng được gọi là biển số xe, như một cách để phân biệt từng khu vực, quốc gia và Căn cứ cho các phương tiện giao thông trên lãnh thổ quốc tế. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về biển số xe tại tỉnh bến tre và các vấn đề liên quan đến đăng ký xe tại khu vực.

Tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí Qua tổng đài: 1900.6568

1. Biển số 71 ở đâu? Tỉnh nào?

Biển số 71 ben tre

Biển số 71 cấp cho tỉnh bến tre. Tất cả các phương tiện trên địa bàn tỉnh đều được cấp giấy phép số 71 để kinh doanh dịch vụ quản lý. Việc cấp biển số thực hiện theo quy định tại Phụ lục 2 về biển số ô tô, xe máy trong nước được ban hành tại văn bản số 15/2014 / tt-bca.

2. Giới thiệu về tỉnh bến tre:

Về vị trí địa lý: Tỉnh Bến Tre là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, giáp biển Hoa Đông, có đường bờ biển dài 60 km. Nó giáp với Càn Giang ở phía bắc, Yonglong ở phía tây và tây nam, và Cha Rong ở phía nam.

Diện tích: Tổng diện tích của tỉnh Bến Tre là 2.315 km vuông. Bến Tre có 1 thành phố và 8 huyện. Gồm 157 đơn vị hành chính cấp thị xã: 7 thị trấn, 8 huyện, 142 xã, cụ thể: Thành phố Bến Tre, Huyện Châu Thành, Huyện Chợ Lách, Huyện Nam cày, Huyện Giồng Trôm, Huyện Bình Đại, Huyện Ba Tri, Huyện Thạnh Phú , huyện bac cày.

3. Số lượng ván bến tre theo diện tích là bao nhiêu?

Để phân biệt và thuận tiện cho hoạt động quản lý giao thông của các cơ quan nhà nước, mỗi nơi trên địa bàn tỉnh Penang sẽ có một mã số khác nhau như sau:

– Biển số xe ben tre em là: 71-b1; 71-b2; 71-b3; 71-b4

– Biển số xe của Quận Zhouqing là: 71-b1; 71-b2; 71-b3; 71-b4

– Biển số xe khu vực giồng trôm: 71-b1; 71-b2; 71-b3; 71-b4

– Biển số xe của khu vực khai thác phía Bắc là: 71-b1; 71-b2; 71-b3; 71-b4

– Biển số xe của khu vực khai thác phía Nam là: 71-b1; 71-b2; 71-b3; 71-b4

– Đối với biển số xe huyện bình đại, số sẽ là: huyện bình đại: 71-c1

– Biển số xe ở khu vực ba tri là: 71-c2

– Biển số xe của Quận Qingfu là: 71-c3

– Biển số xe ở khu vực chợ lạch là: 71-c4

4. Đăng ký xe tại bến tre:

4.1. Thủ tục đăng ký xe máy ben tre:

Để đăng ký xe máy tại tỉnh bến tre, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, tài liệu

Sau khi bạn mua xe tại cửa hàng hoặc cơ sở phân phối xe máy. Để có thể đăng ký xe máy với cơ quan nhà nước, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết để nộp thuế trước bạ trước khi đăng ký xe máy, bao gồm:

– Bản sao kê đăng ký xe.

– Giấy tờ tùy thân của người muốn đăng ký xe, bao gồm: CMND / Thẻ căn cước (bản chính và photo); Sổ hộ khẩu (bản chính và bản photo).

-Hóa đơn mua hàng đáng tin cậy.

Bước 2: Nộp thuế trước bạ xe

Khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, chủ phương tiện phải đến trụ sở chi cục thuế quận, huyện nơi thường trú để nộp thuế trước bạ. Tại chi cục thuế quận / huyện, bạn cần điền đầy đủ thông tin vào tờ khai thuế và nộp hồ sơ theo quy định, sau đó nộp lệ phí trước bạ vào ngân sách nhà nước.

Thuế suất trước bạ trên lệ phí trước bạ theo Nghị định 45/2011 / nĐ-cp

– Thanh toán 5% phí trước bạ lần đầu;

– Nếu nộp phí trước bạ sau lần thứ hai, thuế suất 1% sẽ được áp dụng. Sau khi chủ sở hữu kê khai và nộp lệ phí trước bạ xe máy dưới 5% sẽ được chuyển nhượng cho tổ chức, cá nhân tại khu vực đô thị trung tâm, thành phố thuộc tỉnh, thị xã nơi cư trú của Ủy ban nhân dân tỉnh nếu tính lệ phí trước bạ. nộp lần đầu, lệ phí trước bạ nộp theo tiêu chuẩn 5%.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký xe máy mới cho đại lý

Sau khi nộp lệ phí trước bạ, bạn cần đưa xe về trụ sở cảnh sát giao thông nơi sinh sống và chuẩn bị các giấy tờ theo quy định tại thông tư 58/2020 / tt-bca, bao gồm:

– Danh sách kiểm tra chất lượng ô tô từ một đại lý ô tô;

– hóa đơn được thêm vào giá trị;

-Sách của bạn (bao gồm cả bản gốc và ảnh);

– Chứng minh nhân dân / thẻ căn cước công dân (cả bản chính và bản photo);

– Đã nhận thuế trước bạ.

Bước 4: Xử lý hồ sơ đăng ký xe máy tại đại lý

Tại trụ sở công an, nhân viên sẽ tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra giấy tờ của chủ xe, đồng thời hướng dẫn bạn làm thủ tục đăng ký xe theo quy định của thông tư 58/2020 / tt-bca. Ngoài ra, nhân viên cũng sẽ kiểm tra tình trạng hiện tại của xe như đời xe, đời xe, số khung, số máy, màu sơn,… và thực hiện một số thủ tục khác theo yêu cầu.

Bước 5: Cấp giấy hẹn và trả lại giấy chứng nhận đăng ký xe máy mới

Nhân viên của cơ quan cấp giấy phép sẽ sắp xếp để trả lại đăng ký xe máy cho bạn. Ngoài ra, bạn sẽ được hướng dẫn đến cơ quan bảo hiểm để mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe cơ giới theo quy định.

4.2. Thủ tục đăng ký xe tại Bến Tre:

Để đăng ký xe ô tô tại tỉnh bến tre bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ của bạn

– Giấy chứng nhận đăng ký xe

-Bản kiểm tra chất lượng nhà máy (bản gốc) do nhà sản xuất cung cấp

– Hóa đơn bán hàng tự động (bản gốc) giữa đại lý và người mua

– Hóa đơn bán xe giữa nhà sản xuất và đại lý bán xe (bản sao)

– Giấy tờ tùy thân của chủ sở hữu căn hộ: CMND / thẻ căn cước công dân và sổ hộ khẩu (bản sao và-bản chính)

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty tư nhân hoặc giấy phép đầu tư của công ty liên doanh nước ngoài (bản sao)

– Bằng chứng về phí đăng ký (bản sao)

Bước 2: Đến Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh hoặc điểm đăng ký xe trực thuộc để khai báo và nộp hồ sơ cấp biển số.

Bước 3: Thủ tục Thanh toán Phí Đăng ký

Sau khi chủ xe kê khai và nộp hồ sơ cấp biển số, chủ xe cần đến chi cục thuế quận, huyện nơi thường trú để thực hiện nghĩa vụ nộp thuế trước bạ

Thuế trước bạ khi đăng ký xe lần đầu là 10% (cơ quan thuế thường tính giá trị xe theo giá niêm yết của cơ quan thuế, không tính theo giá trị hóa đơn);

Bước 4: Đăng ký xe của bạn

Để đăng ký xe, chính chủ cần đăng ký xe tại phòng cảnh sát giao thông tỉnh Bến Tre.

Địa chỉ: 114 nguyễn đình chiểu, phú hưng, bến tre

Số điện thoại: 0275 3829 657

Chủ xe mang giấy tờ đã chuẩn bị ở bước đầu đến nộp hồ sơ cho cơ quan công an tại cửa kiểm tra xe số 1. Sau khi kiểm tra xe và giấy tờ xong, bạn sẽ nhận được hồ sơ.

Chuẩn bị sẵn hướng dẫn hoặc thư giới thiệu để nộp tại Cổng 3. Sau đó bạn ngồi chờ đến lượt quay số tự động. Sau khi bấm số, bạn sẽ nhận được giấy hẹn đăng ký xe.

Lấy giấy hẹn đến văn phòng trả hồ sơ để lấy thẻ và đóng phí trước bạ 2-3 triệu

2-3 ngày sau khi bạn nhấp vào biểu tượng, vui lòng mang theo thư hẹn để nhận đăng ký ban đầu.

Bước 5: Đăng ký xe

Đây là một thủ tục quan trọng để cơ quan chức năng đánh giá tình trạng chất lượng của xe đang lưu hành. Quá trình đăng ký sẽ bao gồm một số bước nhất định. Nếu xe vượt qua vòng đăng ký, chủ xe sẽ lấy ngay biển số và chấp nhận hẹn lấy giấy chứng nhận đăng ký xe.

5. Cách kiểm tra biển số xe trực tuyến tại Bến Tre:

Bước 1: Truy cập trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam và chọn thông tin xe theo liên kết sau: http://app.vr.org.vn/ptpublic/thongtinptpublic.aspx

Bước 2: Nhập thông tin cần thiết để tìm biển số xe, tại đây:

Biển số xe đã đăng ký: Nhập thông tin chính xác về biển số xe đã đăng ký, bao gồm cả số và chữ cái. Nếu:

  • Biển số xe 4 chữ số: Nhập thông tin đầy đủ về biển số xe đã đăng ký bằng chữ thường hoặc chữ hoa, có hoặc không có dấu gạch ngang. Ví dụ: 71a9966, 71a9966, 71a-9966.
  • Biển số xe 5 chữ số: 4 chữ số giống nhau, nhưng thêm chữ t ở cuối nếu biển trắng và x ở cuối nếu biển xanh lam. Ví dụ: 71a99966t, 71a99966x.

Mã xác nhận: Nhập chính xác chuỗi ký tự đã cho. Tránh trộn các ký tự viết hoa và viết thường hoặc ký tự o với số 0.

Con dấu và số chứng chỉ hiện tại: Để xem thông tin biển số xe trực tuyến trên trang web của Cơ quan đăng ký, bạn phải có con dấu và số chứng chỉ hiện tại để xem được. Khi điền thông tin này, hãy nhập dấu phân cách “-” giữa các chữ cái và số: ví dụ: kc-2860472.

Bước 3: Bạn nhấn Tìm kiếm , kết quả tra cứu biển số xe hiện ra phần thông tin cơ bản và phần đăng ký trên giấy đăng ký xe của người dùng. Kiểm tra Việt Nam.

Related Articles

Back to top button