Biển số 72 thuộc tỉnh nào? Ở đâu? Mã từng vùng nào?

Khi tham gia giao thông, mỗi phương tiện đều có biển số riêng. Mỗi con số trên logo đều có ý nghĩa riêng. Đi ra ngoài, bạn đã nhìn thấy biển số 72 chưa? Bạn có thắc mắc biển số xe 72 thuộc tỉnh nào không? Hãy cùng luật sư x tham khảo bài viết dưới đây nhé! ! !

Cơ sở pháp lý

Thông báo 58/2020 / tt-bca.

Nghị định 100/2019 / nĐ-cp

Nội dung yêu cầu

Biển số 72 ở tỉnh nào?

Biển số xe hay còn gọi là biển kiểm soát xe cơ giới là biển số được gắn trên mỗi xe cơ giới do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp; cơ quan công an cấp đặc biệt khi mua, chuyển nhượng xe ô tô.

đất nước của tôi có 63 tỉnh và thành phố, mỗi tỉnh có một mã vùng khác nhau. Tương ứng với mỗi tỉnh, thành phố sẽ có những ký hiệu biển số xe riêng để phân biệt và được quy định tại Thông tư số 58/2020 / tt-bca của Bộ Công an. Biển số xe sẽ được gắn mã vùng để nhận dạng biển số xe trên địa bàn tỉnh. Vậy giúp xác định xe này đăng ký ở tỉnh nào?

Do đó, biển số 72 là của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Bà Rịa – Vũng Tàu là tỉnh ven biển miền Đông Nam Bộ, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là cửa ngõ ra biển Hoa Đông của các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những trung tâm du lịch chính của cả nước. Dọc theo bờ biển Long Hải, xuyen moc có nhiều bãi biển đẹp và các khu du lịch lớn: xe điện, khu du lịch vietso…. Khu du lịch có khu du lịch Đông Hải, khu du lịch nghinh phong … Các khách sạn bao gồm khách sạn Pullman, khách sạn hoàng gia, khách sạn thủy văn, khách sạn sammy, khách sạn intourco resort, khách sạn dic …

Biển số 72 ở đâu?

Theo Phụ lục 02 về ký hiệu biển số xe ô tô, xe máy sản xuất trong nước quy định tại Thông tư 58/2020 / tt-bca, biển số 72 là biển số của tỉnh Bà Rịa. Vũng Tàu.

Bà Rịa Vũng Tàu nằm ở vùng Đông Nam Bộ, phía Tây giáp Thành phố Hồ Chí Minh, phía Bắc giáp tỉnh Đồng Nai, phía Đông giáp tỉnh Bình Thuận và phía Nam giáp Biển Đông, với tổng chiều dài 305 km. . , bao gồm nhiều bãi biển đẹp. Đây là điều kiện thuận lợi để phát triển mạnh du lịch biển đảo.

Bà Rịa – Vũng Tàu có 7 đơn vị hành chính trên đất liền và một đơn vị hành chính trên đảo là Huyện Côn Đảo. Địa hình của tỉnh có thể chia thành 4 vùng: bán đảo, đồi bán trung tâm và thung lũng đồng bằng ven biển. Bán đảo Vũng Tàu dài và hẹp, diện tích 82,86 km vuông, độ cao trung bình 3-4m.

Các đảo bao gồm đảo conlon và đảo con trai dài. Các vùng đồi núi và bán trung tâm nằm ở phía bắc và đông bắc của tỉnh, chủ yếu ở Texas. phu my, chau duc, xuyen moc. Trong khu vực này, có một thung lũng đồng bằng ven biển bao gồm một phần đất của thị trấn. phú mỹ, huyện long diên, thành phố. Badi, Quận Nadu. Khu vực này có ruộng lúa nước, độ dốc đôi thấp, rừng thưa và bãi cát ven biển. Hơn 100.000 km vuông thềm lục địa.

Biển số xe các quận ở Bà Rịa-Vũng Tàu là gì?

Hỗ trợ tỉnh quản lý an sinh xã hội, an toàn giao thông và quản lý phương tiện cơ giới. Hệ thống biển số xe tại Bà Rịa-Vũng Tàu được phân chia theo khu vực như sau:

Xe máy (xe 2 bánh)

 • Vũng Tàu: 72-c1
 • Barea: 72-d1
 • Quận mới: 72-e1-t1

Khu vực Châu Đức: 72-f1

 • khu dat do: 72-g1
 • khu dat do: 72-h1
 • khu dai dien: 72-k1
 • li >

  Biển số xe mô tô phân khối lớn hơn 175cc: 72-a1

  Biển số xe: 72a, 72b, 72c, 72d, 72ld.

  Không có biển số xe máy bị phạt như thế nào?

  Xe ô tô

  2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô (kể cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc kéo theo rơ moóc) và các loại xe ô tô không có giấy phép (các loại xe phải có biển số). Trong khi đó, chiếc xe này đã bị tạm giữ đến bảy ngày trước khi có quyết định xử phạt.

  Đối với xe máy

  Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), xe mô tô, xe gắn máy không có biển số. (đối với các loại xe phải có biển số)).

  Đối với máy kéo và xe mô tô chuyên dùng

  Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với người điều khiển máy kéo (kể cả rơ moóc), xe gắn máy không gắn biển số (đối với các loại xe phải có biển số). ).

  Xe ô tô

  Phạt tiền từ 100.000 đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe khiêm tốn không có biển số (đối với xe phải đăng ký và gắn biển số).

  Trong khi đó, căn cứ vào điểm g, Điều 82, khoản 1, Nghị định số 100/2019 / nĐ-cp nêu rõ như sau:

  “Điều 82. Tạm giữ phương tiện, giấy tờ liên quan đến người điều khiển phương tiện vi phạm

  1. Để ngăn chặn ngay hành vi vi phạm hành chính, người có khả năng xử phạt có thể tạm giữ phương tiện tối đa là 7 ngày trước khi ra quyết định xử phạt đối với các hành vi vi phạm quy định tại các điều, khoản và điểm sau đây của Nghị định này và phải tuân thủ Đạo luật Xử lý Vi phạm Hành chính số 120 Đoạn thứ hai của Điều 5.

  Do đó, không có biển số sẽ bị xử phạt hành chính về lỗi không có biển số xe máy. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng; bị công an tạm giữ phương tiện 7 ngày.

  Có thể bạn quan tâm:

  • Biển số xe 93 ở tỉnh nào?
  • Tôi nên làm gì nếu biển số xe không khớp?

  Thông tin liên hệ

  Trên đây là thông tin của luật sư x ây dựng biển số xe 72 thuộc tỉnh nào? ”. Ngoài ra, nếu bạn cần tư vấn về thủ tục pháp lý, hồ sơ hành chính, giải thể công ty , đăng ký bảo hộ nhãn hiệu , thành lập , đăng ký nhãn hiệu Bảo hộ , Bảo vệ nhãn hiệu, Đã đóng … Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. x luật sư giải đáp.

  Mọi thắc mắc, thông tin chi tiết và cần tư vấn trực tiếp luật sư vui lòng liên hệ 0833 102 102

  Câu hỏi thường gặp

  Related Articles

  Back to top button