Biển số xe 89 ở tỉnh nào? Biển số xe Hưng Yên là bao nhiêu?

Hiện nay, với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại, phương tiện lưu thông tăng lên rất nhiều, hoạt động vận tải ngày càng phức tạp nên để quản lý hiệu quả các phương tiện vận tải, các cơ quan nhà nước đánh số phương tiện hay còn gọi là biển số xe, như một cách để phân biệt từng khu vực, quốc gia và Căn cứ cho các phương tiện giao thông trên lãnh thổ quốc tế. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về biển số xe tại tỉnh Hinggan và các vấn đề liên quan đến đăng ký xe tại khu vực.

Luật sư Tư vấn Pháp lý Tổng đài Tư vấn Trực tuyến Miễn phí: 1900.6568

1. Biển số 89 ở đâu? Tỉnh nào?

Biển số xe 89 Tỉnh Hình An

Biển số 89 được cấp cho tỉnh Hinggan. Tất cả các phương tiện trên địa bàn tỉnh đều được cấp giấy phép số 89 để kinh doanh dịch vụ quản lý. Việc cấp biển số thực hiện theo quy định tại Phụ lục 2 về biển số ô tô, xe máy trong nước được ban hành tại văn bản số 15/2014 / tt-bca.

2. Giới thiệu về tỉnh Hình An:

Vị trí đắc địa: Hưng An là một trong 63 tỉnh của Việt Nam, nằm ở tả ngạn sông Hồng, trung du đồng bằng Bắc Bộ, là vùng đất có truyền thống văn hóa lâu đời. Phía bắc giáp tỉnh Bắc Ninh, phía tây bắc giáp thành phố Hà Nội, phía đông giáp tỉnh Hải Dương, phía nam giáp tỉnh Tài Bình và phía tây nam giáp tỉnh Hà Nam.

Diện tích: Tổng diện tích của tỉnh Hình An là 930,2 km vuông. Tỉnh Hình An có 10 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm thành phố Hình An và 9 huyện thuộc tỉnh: Anshi, Meihao, Tianlu, Fuku, Anmei, Jindong, Wenjiang, Wenlin và Kuizhou.

3. Biển số Xing’an ở mỗi vùng là bao nhiêu?

Để phân biệt và thuận tiện cho hoạt động quản lý giao thông của các cơ quan nhà nước, mỗi nơi trên địa bàn tỉnh Hinggan sẽ có một mã số khác nhau, cụ thể:

– Biển số Xing’an: 89b1

– Biển số xe của Quận An Thạch là: 89c1

– Biển số quận Jindong: 89d1

– Biển số xe của quận khoai tây là: 89e1

– Biển số xe của huyện tôi là: 89f1

– Biển số xe khu phú nhuận là: 89g1

– Biển số quận Tianlu: 89h1

– Biển số xe quận Vạn Giang: 89k1

– Biển số xe quận Ôn Lâm: 89l1

– Biển số xe ở yên khu vực của tôi là: 89m1

4. Thủ tục đăng ký xe Xing’an:

4.1. Thủ tục đăng ký xe máy Hồng Yến:

Để đăng ký xe máy ở Xing’an, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, tài liệu

Sau khi bạn mua xe tại cửa hàng hoặc cơ sở phân phối xe máy. Để có thể đăng ký xe máy với cơ quan nhà nước, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết để nộp thuế trước bạ trước khi đăng ký xe máy, bao gồm:

– Bản sao kê đăng ký xe.

– Giấy tờ tùy thân của người muốn đăng ký xe bao gồm: CMND / Thẻ căn cước (bản chính và bản sao); Sổ hộ khẩu (bản chính và bản sao).

-Hóa đơn mua hàng đáng tin cậy.

Bước 2: Nộp thuế trước bạ xe

Khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, chủ phương tiện phải đến trụ sở chi cục thuế quận, huyện nơi thường trú để nộp thuế trước bạ. Tại chi cục thuế quận / huyện, bạn cần điền đầy đủ thông tin vào tờ khai thuế và nộp hồ sơ theo quy định, sau đó nộp lệ phí trước bạ vào ngân sách nhà nước.

Thuế suất trước bạ đối với lệ phí trước bạ theo Nghị định số 45/2011 / nd-cp

– Thanh toán 5% phí trước bạ lần đầu;

– Nếu nộp phí trước bạ sau lần thứ hai, thuế suất 1% sẽ được áp dụng. Sau khi chủ xe kê khai, nộp lệ phí trước bạ xe máy dưới 5% sẽ được chuyển nhượng cho tổ chức, cá nhân tại khu vực đô thị trung tâm, thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi cư trú của Ủy ban nhân dân tỉnh, nếu là nộp lần đầu lệ phí trước bạ theo tiêu chuẩn 5%.

Bước 3: Gửi hồ sơ đăng ký xe máy mới đến cơ quan

Sau khi nộp lệ phí trước bạ, bạn cần đưa xe về trụ sở cảnh sát giao thông nơi sinh sống và chuẩn bị các giấy tờ theo quy định tại thông tư 58/2020 / tt-bca, bao gồm:

– Danh sách kiểm tra chất lượng ô tô từ một đại lý ô tô;

– hóa đơn được thêm vào giá trị;

-Sách của bạn (bao gồm cả bản gốc và ảnh);

– Chứng minh nhân dân / thẻ căn cước công dân (cả bản chính và bản photo);

– Đã nhận thuế trước bạ.

Bước 4: Xử lý hồ sơ đăng ký xe máy tại đại lý

Tại trụ sở công an, nhân viên sẽ tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra giấy tờ của chủ xe và hướng dẫn bạn làm thủ tục đăng ký xe theo thông tư 58/2020 / tt-bca. Ngoài ra, nhân viên cũng sẽ kiểm tra tình trạng hiện tại của xe như đời xe, đời xe, số khung, số máy, màu sơn,… và thực hiện một số thủ tục khác theo yêu cầu.

Bước 5: Cấp giấy hẹn và trả lại giấy chứng nhận đăng ký xe máy mới

Nhân viên của cơ quan cấp giấy phép sẽ thu xếp để trả lại đăng ký xe máy cho bạn. Ngoài ra, bạn sẽ được hướng dẫn đến cơ quan bảo hiểm để mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe cơ giới theo quy định.

4.2. Thủ tục Đăng ký Ô tô Xing’an:

Để đăng ký ô tô ở Hinggan, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ của bạn

– Giấy chứng nhận đăng ký xe

-Bản kiểm tra chất lượng nhà máy (bản gốc) do nhà sản xuất cung cấp

– Hóa đơn bán hàng tự động (bản gốc) giữa đại lý và người mua

– Hóa đơn bán xe giữa nhà sản xuất và đại lý bán xe (bản sao)

– Giấy tờ tùy thân của chủ sở hữu căn hộ: CMND / thẻ căn cước công dân và sổ hộ khẩu (bản sao và-bản chính)

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty tư nhân hoặc giấy phép đầu tư của công ty liên doanh nước ngoài (bản sao)

– Bằng chứng về phí đăng ký (bản sao)

Bước 2: Đến Trụ sở Cảnh sát giao thông Công an tỉnh hoặc điểm đăng ký xe thuộc sở để khai báo và nộp hồ sơ cấp biển số xe.

Bước 3: Thủ tục Thanh toán Phí Đăng ký

Sau khi chủ xe kê khai và nộp hồ sơ cấp biển số, chủ xe cần đến chi cục thuế quận, huyện nơi thường trú để thực hiện nghĩa vụ nộp thuế trước bạ

Thuế trước bạ khi đăng ký xe lần đầu là 10% (cơ quan thuế thường tính giá trị xe theo giá niêm yết của cơ quan thuế, không tính theo giá trị hóa đơn);

Bước 4: Đăng ký xe của bạn

Để đăng ký xe ô tô, chủ sở hữu cần đăng ký xe với Sở cảnh sát giao thông tỉnh Hình An.

Địa chỉ: m374 + 9hq, p. Anh Hong Yan

Chủ xe mang theo giấy tờ đã chuẩn bị ở bước đầu, nộp hồ sơ cho cơ quan công an cửa kiểm tra xe số 1. Sau khi kiểm tra xe và giấy tờ sẽ nhận lại hồ sơ.

Chuẩn bị sẵn hướng dẫn hoặc thư giới thiệu để nộp tại Cổng 3. Sau đó bạn ngồi chờ đến lượt quay số tự động. Sau khi bấm số, bạn sẽ nhận được giấy hẹn đăng ký xe.

Lấy giấy hẹn lên văn phòng trả hồ sơ, lấy thẻ và đóng phí trước bạ 2-3 triệu

2-3 ngày sau khi bạn nhấp vào biểu tượng, vui lòng mang theo thư hẹn để nhận đăng ký ban đầu.

Bước 5: Đăng ký xe

Đây là một thủ tục quan trọng để cơ quan chức năng đánh giá tình trạng chất lượng của xe đang lưu hành. Quá trình đăng ký sẽ bao gồm một số bước nhất định. Nếu xe vượt qua vòng đăng ký, chủ xe sẽ lấy ngay biển số và chấp nhận hẹn lấy giấy chứng nhận đăng ký xe.

5. Cách tìm biển số xe của Xing’an trực tuyến:

Bước 1: Truy cập trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam và chọn thông tin xe theo liên kết sau: http://app.vr.org.vn/ptpublic/thongtinptpublic.aspx

Bước 2: Nhập thông tin cần thiết để tìm biển số xe, tại đây:

Biển số xe đã đăng ký: Nhập thông tin chính xác về biển số xe đã đăng ký, bao gồm cả số và chữ cái. Nếu:

  • Biển số xe 4 chữ số: Nhập thông tin đầy đủ về biển số xe đã đăng ký bằng chữ thường hoặc chữ hoa, có hoặc không có dấu gạch ngang. Ví dụ: 89a9966, 89a9966, 89a-9966.
  • Biển số có 5 chữ số: Tương tự như biển số có 4 chữ số, nhưng nếu là biển trắng, hãy thêm chữ t vào cuối, dấu x ở cuối, nếu biển là màu xanh da trời. Ví dụ: 89a99966t, 89a99966x.

Mã xác nhận: Nhập chính xác chuỗi ký tự đã cho. Tránh trộn các ký tự viết hoa và viết thường hoặc ký tự o với số 0.

Con dấu và số chứng chỉ hiện tại: Để xem thông tin biển số xe trực tuyến trên trang web của Cơ quan đăng ký, bạn cần phải có con dấu và số chứng chỉ hiện tại để xem được. Khi điền thông tin này, hãy nhập dấu phân tách “-” giữa các chữ cái và số: ví dụ: kc-2860472.

Bước 3: Bạn nhấn Tìm kiếm , kết quả tra cứu biển số xe hiện ra phần thông tin cơ bản và phần đăng ký trên giấy đăng ký xe của người dùng. Kiểm tra Việt Nam.

Related Articles

Back to top button