A 9 TO 5 JOB – Axcela

Như bạn đã biết, giờ làm việc theo quy ước thông thường thường được tính là 8 giờ làm việc mỗi ngày. Vậy “giờ hành chính” trong tiếng Anh là gì? Bạn có thể sử dụng cụm từ tiếng Anh nào để nói về “giờ làm việc”? Bạn không cần phải đắn đo suy nghĩ học tiếng Anh online ở đâu để có thể nắm bắt được những khái niệm này, vì axcela vietnam sẽ chia sẻ ngay với bạn qua bài viết sau đây.

a-nine-to-five-job-la-gi

công việc từ chín đến năm là gì?

nếu ‘a 24/7 store (27)’ là một cửa hàng mở cửa cả ngày lẫn đêm không nghỉ (trong tiếng Việt là cửa hàng thường hoạt động 24/24), thì có một cụm từ khác cũng phổ biến không kém. ‘một công việc từ 9 đến 5 (chín đến năm)’.

Ở Vương quốc Anh, Hoa Kỳ hoặc nhiều nước phương Tây, công việc bình thường của hầu hết mọi người hiện nay là làm việc tại văn phòng từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. m. đến 5 giờ chiều m. theo nghĩa đen, “một công việc từ chín đến năm” là công việc có giờ hành chính từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

ví dụ: Tôi đã từng làm việc vào ban đêm, nhưng bây giờ tôi có một công việc từ chín đến năm giờ.

(Tôi từng làm ca đêm, nhưng bây giờ tôi có một công việc bán thời gian).

tuy nhiên, khi nói đến “một công việc từ chín đến năm”, nó thường có nghĩa là một công việc thường xuyên, lặp đi lặp lại, một công việc nhàm chán.

Ví dụ: Khi tôi còn học đại học, tất cả những gì tôi muốn là một công việc ổn định từ chín đến năm. bây giờ tôi muốn một thử thách hơn.

(Khi còn là sinh viên, tôi chỉ muốn tốt nghiệp đại học và có một công việc ổn định và thú vị, nhưng bây giờ tôi muốn một công việc thử thách hơn.)

Ở Việt Nam, giờ làm việc hơi khác một chút, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng ‘một công việc 9 đến 5 (chín đến năm)’ khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Thật thú vị khi chúng ta học một cụm từ tiếng Anh mới trong giao tiếp, phải không? đến với axcela vietnam nếu bạn đang tìm một nơi học tiếng anh trực tuyến tốt, bạn có thể tham khảo ngay khóa học tiếng anh trực tuyến 1 kèm 1 cho người đi làm của chúng tôi.

xem thêm:

  • Học tiếng Anh trực tuyến 1-1 với người nước ngoài hiệu quả bất ngờ
  • 3 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến hiệu quả với người nước ngoài cho người đi làm

——————————————————

axcela vietnam lựa chọn đào tạo tiếng Anh được công nhận cho công nhân và công ty

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho các công ty và cá nhân. Tính đến thời điểm hiện tại, Axcela Việt Nam đã có hơn 1.300 học viên thành công, 215 công ty triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela Việt Nam và có đến 94% học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

axcela vietnam tự hào là sự lựa chọn tin cậy của nhiều công ty / học viên.

thông tin liên hệ

  • địa chỉ: lầu 2, 253 điện biên phú, phường 7, quận 3, tp hcm
  • stel: 028 3820 8479
  • email: info@axcelavietnam.com
  • trang web: axcelavietnam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *