Sức hút của tứ quý 9 – VnExpress

Khi sở hữu ô tô, đặc biệt là xe sang, nhiều người sẵn sàng chi nhiều tiền để được biển số đẹp với hy vọng sẽ mang lại may mắn cho mình. Mùa thứ 4 của Hải 9999 luôn đứng đầu danh sách, bởi nó không chỉ đẹp, dễ nhớ mà còn mang nhiều ý nghĩa.

Nhiều người thích số 9 vì nó là chữ số đơn lớn nhất, gần như là hình ảnh của sự tròn trĩnh.

Trong tiếng Hán, số 9 đồng âm với “trường thọ”, và bốn số 9 tượng trưng cho sự vĩnh cửu và tốt lành.

Ở Việt Nam, biển số tứ quý được một số người trên các diễn đàn về xe hơi diễn giải là: 9 là chín, 4 là chín, đọc mà lái là cứu mạng rơm rạ. Điều này có nghĩa là biển số xe 9999 có thể mang lại sự an toàn, tránh tai nạn, đi lại thuận lợi.

Con số này còn là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực. Không chỉ ngày nay, số 9 đã được tôn sùng trong suốt các triều đại của Trung Quốc và Việt Nam, gắn liền với nhiều truyền thuyết và lịch sử. Số 9 chỉ dành riêng cho hoàng gia. Ngai vàng thường được đặt trên 9 bậc, và các vị vua thường đúc 9 đỉnh (9 đỉnh) để minh chứng cho quyền lực của mình…

Biển số tứ quý luôn có sức hút bởi vừa khó kiếm lại đắt đỏ, phần nào nói lên đẳng cấp của người sở hữu. Nhiều người phải bỏ ra hàng chục triệu, hàng trăm triệu đồng mới có được biển số 9999, bởi 10.000 số mới chỉ có một lần lặp. Xác suất lấy được biển số này khi đi đăng ký làm giấy chứng nhận xe là rất thấp, chứng tỏ sự may mắn của chủ sở hữu.

Một số người nhận được Sea Season 9 thông qua bán lại hoặc đấu giá từ thiện. Năm 2008, tại phiên đấu giá biển số xe đẹp gây quỹ từ thiện tổ chức tại TP Nghệ An, một người đã ra giá 700 triệu đồng cho biển số 37-9999, gấp 14 lần giá khởi điểm 50 triệu đồng. Xe máy biển số 37n5-9999 cũng được đấu giá 60 triệu đồng.

Không chỉ trong giới ô tô, sim tứ quý là một trong những dòng sim đẹp nhất hiện nay, với 4 số cuối trong dãy số điện thoại giống nhau, gây ấn tượng ngay lập tức. Nhiều người cho rằng dãy số cuối của sim cũng ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống, công việc của họ. Trong hầu hết các Sim số đẹp, số 9 mang ý nghĩa phú quý, làm ăn phát đạt, phát đạt.

<3

Không chỉ tượng trưng cho sự trường tồn, vĩnh cửu, giới kinh doanh còn cho rằng số 9 là biểu tượng của sự thành đạt và mãn nguyện. Tổng của ngày 44 tháng 9 là 36, và số mũ là 6. 6 được phát âm gần với “điềm lành”, hàm ý chúc may mắn, giàu sang phú quý và mang lại đại lộc cho gia chủ.

Độ hiếm của sim lục quý 9 cũng là một yếu tố thu hút người mua. Một trong số hơn 700 số điện thoại mới, dựa trên số thẻ tương tự gồm 11 chữ số của mỗi nhà cung cấp dịch vụ, là cuối quý IV, theo một cửa hàng chuyên về máy tính thẻ tương tự. Đối với card analog 10 bit, số đuôi 9999 rất hiếm. .Cứ hơn 6.500 số điện thoại 10 chữ số thì có một. Điều này làm cho một con số có ý nghĩa khác thậm chí còn thanh lịch hơn do số lượng có hạn.

Xin hỏi biển số xe và SIM tứ quý 9999 có phải vì độ hiếm, yếu tố tâm linh hay còn lý do nào khác?

Đợi đã

Related Articles

Back to top button