Hiệu ứng abstract là gì? Định nghĩa, đặc trưng, quá trình phát triển, các loại abstract – chia sẻ bởi Làm Phim Quảng Cáo .TV

Nói một cách dễ hiểu, trừu tượng là một hiệu ứng được sử dụng để phản ánh sự xuất hiện của các đối tượng trong thế giới thực. Hiệu ứng này đòi hỏi sự khéo léo lành nghề và đôi khi cần phải tạm dừng việc sử dụng màu sắc, bóng râm, ngôn ngữ cơ thể và một số hình thức khác để thành công.

Đôi khi, các hiệu ứng được tạo ra dựa trên thói quen lối sống, tức là vị trí của các đối tượng trong thế giới thực. Tuy nhiên, không giống như các hiệu ứng khác, trừu tượng phá vỡ mọi quy tắc của tự nhiên. Nó làm cho các sự vật và hiện tượng trở nên đơn giản hơn bằng cách thể hiện chúng theo những cách khác nhau. Chủ nghĩa Ấn tượng của Van Gogh là một ví dụ trừu tượng.

Tóm tắt đại diện cho các đối tượng trong thế giới thực bằng cách phân tán các chi tiết. Sự trừu tượng hóa hình học phân tán các đối tượng trong các khối. Ở thể loại này, tính trừu tượng của hình ảnh phụ thuộc vào khả năng của từng cá nhân.

Chúng tôi cung cấp cho người xem hình ảnh có độ sâu vô hạn, đó là những gì chúng tôi muốn sử dụng hiệu ứng này. Các phần sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về bản tóm tắt.

Hiệu ứng Tóm tắt – Một quá trình phát triển kéo dài.

Hiệu ứng trừu tượng trong tác phẩm nghệ thuật cổ đại.

Mặc dù khái niệm trừu tượng không xuất hiện cho đến thế kỷ 19, nghiên cứu cho rằng khái niệm này đã được sử dụng bởi họa sĩ Vương Mỗ thời nhà Đường. Thật không may, không có tác phẩm nào của ông còn được bảo tồn cho đến nay.

Tuy nhiên, các tác phẩm của kỹ thuật daub, tiền thân của hội họa trừu tượng của họa sĩ thời kỳ Liang Kai (1140-1210), vẫn còn tồn tại. Ông được biết đến nhiều nhất với “Tác phẩm trừu tượng hoành tráng” dưới đây.

Nguồn từ Wikipedia.

Không chỉ Liang Kai mà các tác phẩm lấy cảm hứng từ phong cảnh Nhật Bản của họa sĩ thời Tống Yu Jian cũng gây được tiếng vang với cách thể hiện mực bắn tung tóe độc ​​đáo. Bức tranh dưới đây “Thành phố Qingwushan” là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Yu Jian.

Nguồn từ Wikipedia.

Hiện có 3 trường phái trừu tượng chính: Chủ nghĩa lãng mạn, Chủ nghĩa Ấn tượng và Chủ nghĩa Biểu hiện. Không giống như thời kỳ Phục hưng, vào thế kỷ 19 các họa sĩ được nhà thờ bảo trợ để tự do vẽ tranh. Và chính sách xã hội của cộng đồng cũng tốt, điều này đảm bảo rằng các nghệ sĩ có thể kiếm sống bằng nghề vẽ tranh.

Cuốn Nocturne in Black and Gold: A Falling Rocket (1872) của James McNeil là một trong những ví dụ điển hình về sự trừu tượng vào thời điểm đó. Thay vì vẽ các đối tượng chi tiết, kỹ thuật này yêu cầu người xem sử dụng các giác quan để cảm nhận.

Nguồn từ Wikipedia.

Công nghệ trừu tượng thế kỷ 20.

Và hội họa trừu tượng thế kỷ 19 xoay quanh các trường phái cơ bản của Chủ nghĩa lãng mạn, Chủ nghĩa Ấn tượng và Chủ nghĩa Biểu hiện. Kỹ thuật này đã chứng kiến ​​sự phát triển mới trong các tác phẩm trong suốt thế kỷ 20. Các tác phẩm từ thời đại này đã sử dụng thành công các cặp màu, từ đó mở rộng trí tưởng tượng và trí tưởng tượng của người xem.

Các tác phẩm phong cảnh của Van Gogh, Cézanne, Gauguin và Seurat là cơ sở cho các hiệu ứng trừu tượng sau này. “Đêm đầy sao” – một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Van Gogh, đây là bức tranh tiêu biểu thời bấy giờ sử dụng hiệu ứng trừu tượng.

Nguồn từ iheartintelligence.com.

Danh mục tóm tắt.

Các xoáy nước, xoắn ốc được biểu thị bằng các đường cong mượt mà là đặc điểm của curlivinearabstract. Các đặc điểm trên khuôn mặt của con người cũng có thể được phân biệt qua các đường cong. Bạn sẽ không tìm thấy góc vuông hoặc đường thẳng trong loại hình ảnh này.

Chúng ta có thể thấy những đường cong trừu tượng trên các công cụ của văn hóa nghệ thuật Celtic hoặc vùng Vịnh Papua – đông nam Papua New Guinea. Đây là một ví dụ về một đường cong trên mặt nạ được tìm thấy ở làng Orokolo ở Papua New Guinea.

Nguồn từ Printerest.

Các kiểu liên quan đến màu sắc hoặc liên quan đến ánh sáng.

oscar claudeosystem và joseph mallord william turner thường sử dụng màu sắc hoặc ánh sáng trong công việc của họ. Loại này có đặc điểm là các sắc tố màu trộn lẫn với nhau và xoắn vào nhau cho đến khi không thể phân biệt được.

Trong sự nghiệp của mình, Monet đã có nhiều bức tranh màu nước sử dụng kỹ thuật này. “Hoa súng” dưới đây là một trong những ví dụ điển hình.

Nguồn từ Wikipedia.

Kiểu hình học.

Như tên cho thấy, phong cách hình học sử dụng các hình khối như hình vuông, hình tam giác, hình chữ nhật và hình tròn. Phong cách vẽ rất phổ biến với các cô gái trong thế kỷ 20.

Không áp dụng quy luật khoảng cách và khoảng cách gần như trong thời kỳ Phục hưng để tạo ra phong cách chân thực nhất cho các sự vật và đồ vật. Phong cách hình học hầu hết sử dụng quy tắc tương phản dựa trên kích thước của hai đối tượng. Ngoài ra, phong cách này rất trừu tượng.

Tác phẩm vii (Three Graces) của van dosburg là một trong những tác phẩm hình học nổi tiếng nhất của thế kỷ 20.

Phong cách cử chỉ.

Phong cách cử chỉ khác nhau trong cách tạo ra tác phẩm. Ở đây, nội dung của bức tranh không được nhấn mạnh bởi cách làm. Không giống như các phong cách đã được thiết lập trước đây, phong cách cử chỉ được lấy cảm hứng từ trực giác.

Nói cách khác, điều độc đáo của phong cách này là giá trị của tác phẩm phụ thuộc vào tính trung thực, trực giác và mạch cảm xúc sâu sắc của người nghệ sĩ. Số 5 của Jackson Pollock được coi là ứng dụng tốt nhất của phong cách này.

Nguồn từ Wikipedia.

Phong cách tối giản.

Chủ nghĩa tối giản cũng có động lực tương tự như hình học trong thế kỷ 20, nhưng nó có một khởi đầu khá chậm chạp. Đúng như tên gọi, các khối hình học là hình ảnh chủ đạo trong các tác phẩm theo phong cách tối giản hoặc tối giản, và các nghệ sĩ thường sử dụng các hình vuông và hình chữ nhật đơn giản. Không giống như hình học dựa trên kích thước của 2 đối tượng, chủ nghĩa tối giản sử dụng kích thước của 3 đối tượng.

Ngoài ra, các nghệ sĩ tích cực đơn giản hóa hình học. Ngay từ khi xuất hiện, hội họa tối giản đã có chỗ đứng trong giới nghệ thuật lúc bấy giờ.

Nguồn từ tate.org

Kết luận.

Điều bạn cần làm bây giờ là nhận ra rằng thế giới trừu tượng là vô tận. Vì vậy, chỉ có rất nhiều thông tin có thể được tạo ra về loại hình nghệ thuật này. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể tập hợp những kiến ​​thức cơ bản về kỹ thuật trừu tượng để làm nền tảng cho kiến ​​thức của bạn về chủ đề này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về loại hình nghệ thuật tuyệt vời này, đây là một vài liên kết để bạn tham khảo.

Related Articles

Back to top button